shopping-bag Shopping Bag (0)
Items : 0
Subtotal : 0₫
View Cart Check Out

Share Facebook
Cấp phép kinh doanh vàng miếng

31 đơn vị được cấp phép kinh doanh vàng miếng

Các đơn vị này được phép mua, bán vàng miếng giao ngay, huy động vàng, cho vay, chuyển đổi vàng thành tiền đồng, nhận cầm cố bằng vàng, giữ hộ vàng và sử dụng vàng vào mục đích khác.

Thông báo của cơ quan quản lý ngành ngân hàng cho biết, các đơn vị trên đáp ứng đủ các điều kiện, hồ sơ, thủ tục quy định tại Nghị định 14 và Thông tư 16. Tổng cộng của 31 đơn vị này hiện có 2.456 điểm giao dịch mua, bán vàng miếng trên 63 tỉnh, thành cả nước.

Cấp phép kinh doanh vàng miếng

Thống đốc NHNN đã ký ban hành Thông tư số 38/2012/TT-NHNN quy định về trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng. Theo đó, các tổ chức tín dụng không được giữ trạng thái vàng cuối ngày vượt quá 2% so với vốn tự có và không được duy trì trạng thái vàng âm. Trường hợp cần thiết, họ được duy trì trạng thái vàng khác giới hạn quy định trên khi được Thống đốc NHNN chấp thuận.

Cũng theo Thông tư 38, trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng được xác định vào thời điểm cuối ngày làm việc, được tính trên cơ sở doanh số mua, bán vàng miếng giao ngay, bao gồm cả các cam kết mua, bán vàng miếng giao ngay ngoại bảng. Trạng thái vàng không bao gồm số dư vàng miếng phát sinh từ hoạt động mua, bán vàng để thực hiện tất toán số dư của các hoạt động đã phát sinh trước ngày 10-1-2013, bao gồm các hoạt động huy động, cho vay, chuyển đổi vàng thành tiền đồng, nhận cầm cố bằng vàng, giữ hộ vàng và sử dụng vàng vào mục đích khác.

Thông tư sẽ hiệu lực bắt đầu từ ngày 10-1-2013, cũng là thời điểm chuyển tiếp cuối cùng các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng đang kinh doanh mua, bán vàng miếng hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh lại với cơ quan đăng ký kinh doanh và hoàn tất thủ tục đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng với NHNN. Sau ngày 10-1-2013, các doanh nghiệp, TCTD không có giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng do NHNN cấp sẽ không được phép thực hiện kinh doanh mua, bán vàng miếng.

Trong thông cáo báo chí phát đi ngày 28-12 của Ngân hàng TPCM Tiên Phong, Tổng giám đốc ngân hàng, ông Nguyễn Hưng, cho biết hiện họ đã thiết kế quầy giao dịch vàng riêng tại các điểm giao dịch của ngân hàng. Ngân hàng ngoài mua bán vàng vật chất còn nhận dịch vụ gửi ngân hàng giữ hộ vàng. Loại vàng giao dịch bao gồm vàng SJC 1 lượng, nhẫn 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI (cổ đông chiến lược đang nắm 20% cổ phần của Tienphong Bank).

Các đơn vị được cấp phép kinh doanh vàng miếng đợt đầu

1. Ngân hàng TMCP Á châu.

2. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.

3. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

4. Công ty TNHH MTV Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

5. Ngân hàng TMCP Đông Á.

6. Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam.

7. Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam.

8. Ngân hàng TMCP Nam Á.

9. Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM.

10. Ngân hàng TMCP Phương Đông.

11. Ngân hàng TMCP Phương Nam.

12. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín.

13. Ngân hàng TMCP Sài Gòn.

14. Ngân hàng TMCP Tiên Phong.

15. Ngân hàng TMCP Việt Á.

16. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng.

17. Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam.

18. Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý TPHCM – Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam.

19. Tổng Công ty vàng Agribank Việt Nam – CTCP.

20. Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu.

21. Công ty cổ phần Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI.

22. Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam.

23. Công ty TNHH MTV Kim Ngọc Phú.

24. Công ty TNHH vàng bạc đá quý Ngọc Hải.

25. Công ty TNHH vàng bạc đá quý Ngọc Thắm.

26. Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận.

27. Công ty TNHH vàng bạc Phúc Thành.

28. Công ty cổ phần thương mại vàng bạc đá quý Phương Nam.

29 Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý ngân hàng Sài gòn Thương tín.

30. Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC.

31. Công ty TNHH Mi Hồng.

(Nguồn: Ngân hàng Nhà nước)

meo-phong-thuy-4

Karalux là thương hiệu chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp tại Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry. Karalux còn được biết đến là đơn vị tiên phong trong công nghệ mạ vàng, chuyên độ vàng cho siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus.

Đặc biệt, Karalux còn được lựa chọn là nhà cung cấp các loại quà tặng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nammeo-phong-thuy-4

Để lại phản hồi

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm. Nhấn vào nút "Bắt đầu" để được tư vấn :)

Bắt đầu