Ấn Độ cho phép cơ quan tư nhân nhập khẩu vàng

Đăng ngày: T5, Th5 22nd, 2014
Spread the love

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ đã nới lỏng quy định nhập khẩu vàng nghiêm khắc vào thứ Tư bằng cách cho phép thêm 7 cơ quan tư nhân nữa nhập khẩu kim loại quý, theo các quan chức ngành công nghiệp cho biết, động thái này có thể làm tăng thêm nguồn cung và giảm phí bảo hiểm trong mùa cưới cao điểm.

Lượng nhập khẩu vàng của Ấn Độ, quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ 2 trên thế giới sau Trung Quốc, có thể nhanh chóng tăng lên từ mức hiện tại, theo các quan chức cho hay. Điều này sẽ hỗ trợ giá cả toàn cầu, vốn đã giảm 28% vào năm ngoái, một phần là do các quy định kiềm chế nhập khẩu của Ấn Độ.

Chống lại mức với thâm hụt thương mại ngày càng lớn, vào năm 2013, Ấn Độ đã áp đặt mức thuế ở mức kỷ lục tại 10% đối với nhập khẩu vàng từ nước ngoài, mặt hàng lớn thứ hai trong danh mục nhập khẩu của mình, và đưa ra quy định buộc lượng nhập khẩu phù hợp với lượng xuất khẩu.

Vào thứ tư, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cho phép “các nhà kinh doanh hàng đầu”, các nhà xuất khẩu đồ trang sức tư nhân mà đã bị cấm nhập khẩu vàng kể từ tháng 7/2013, tiếp tục được nhập khẩu và có hiệu lực ngay lập tức.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cho phép cơ quan tư nhân nhập khẩu vàng ngày 22/05/2014
Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cho phép cơ quan tư nhân nhập khẩu vàng

Kết quả là, có hơn 20 đơn vị, bao gồm cả các ngân hàng nhà nước, ngân hàng tư nhân và các cơ quan sẽ được phép nhập khẩu kim loại.

“Đây được xem như bước đầu của việc nới lỏng. Nguồn cung sẽ tăng lên trong khoảng 8-10 ngày nữa và phí bảo hiểm chắc chắn sẽ đi xuống,” Bachhraj Bamalwa, giám đốc All India Gems and Jewellery Trade Federation, cho biết.

“Một số vàng đã được chuyển qua các kênh bất hợp pháp bây giờ sẽ được chuyển sang kênh hợp pháp.”

Lượng nhập khẩu vàng hợp pháp hàng tháng có thể sẽ sớm tăng thêm 10-15 tấn, từ mức 20 tấn hiện nay, và sẽ tạo ra một sự điều chỉnh mạnh trong phí bảo hiểm xuống mức 40-50 USD/oz so với mức giá ở London từ mức 90 USD, ông cho biết. Phí bảo hiểm đã đạt mức kỷ lục 160 USD/oz vào tháng 12 năm ngoái.

RBI cũng cho phép ngân hàng cho vay vàng với các nhà sản xuất đồ trang sức trong nước, mà viêc này vốn đã bị dừng lại vào năm ngoái. Nếu không có các khoản vay vàng, các nhà hoàn kim đã bị buộc phải dùng tín dụng để mua hàng, ghi vào chi phí của họ.

“Việc cho vay kim loại vàng có ý nghĩa rất lớn do chúng được dự kiến ​​sẽ tạo ra áp lực chi phí, mà tất cả các nhà bán lẻ đồ trang sức đã phải đối mặt,” Sudheesh Nambiath, phân tích Ấn Độ, Thomson Reuters GFMS cho biết.

Thủ tướng đến Ấn Độ, Narendra Modi, người đứng đầu phe đối lập Bharatiya Janata (BJP) đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa kết thúc, đã chỉ ra rằng ông sẵn sàng xóa bỏ những quy định kiềm chế vàng.

Modi sẽ tuyên thệ nhậm chức vào thứ hai và kế hoạch để cắt giảm bớt hạn chế đã sẵn sàng cho chính phủ của ông để thực hiện.

“Một khi Modi được tuyên thệ nhậm chức, chúng tôi hy vọng các hạn chế nhập khẩu vàng sẽ được nới lỏng hơn nữa,” Bamalwa cho hay.

Minh Bảo

0/5 (0 Reviews)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
[Fancy_Facebook_Comments style="background-color:#ffffff;margin-top:365px;"]

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Đức Duy (HN)

  • Image

    Công Bình (HCM)

  • Image

    Trương Hoàn

Bài mới nhất

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất