shopping-bag Shopping Bag (0)
Items : 0
Subtotal : 0₫
View Cart Check Out

Share Facebook
Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cho phép cơ quan tư nhân nhập khẩu vàng ngày 22/05/2014

Ấn Độ cho phép cơ quan tư nhân nhập khẩu vàng

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ đã nới lỏng quy định nhập khẩu vàng nghiêm khắc vào thứ Tư bằng cách cho phép thêm 7 cơ quan tư nhân nữa nhập khẩu kim loại quý, theo các quan chức ngành công nghiệp cho biết, động thái này có thể làm tăng thêm nguồn cung và giảm phí bảo hiểm trong mùa cưới cao điểm.

Lượng nhập khẩu vàng của Ấn Độ, quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ 2 trên thế giới sau Trung Quốc, có thể nhanh chóng tăng lên từ mức hiện tại, theo các quan chức cho hay. Điều này sẽ hỗ trợ giá cả toàn cầu, vốn đã giảm 28% vào năm ngoái, một phần là do các quy định kiềm chế nhập khẩu của Ấn Độ.

Chống lại mức với thâm hụt thương mại ngày càng lớn, vào năm 2013, Ấn Độ đã áp đặt mức thuế ở mức kỷ lục tại 10% đối với nhập khẩu vàng từ nước ngoài, mặt hàng lớn thứ hai trong danh mục nhập khẩu của mình, và đưa ra quy định buộc lượng nhập khẩu phù hợp với lượng xuất khẩu.

Vào thứ tư, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cho phép “các nhà kinh doanh hàng đầu”, các nhà xuất khẩu đồ trang sức tư nhân mà đã bị cấm nhập khẩu vàng kể từ tháng 7/2013, tiếp tục được nhập khẩu và có hiệu lực ngay lập tức.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cho phép cơ quan tư nhân nhập khẩu vàng ngày 22/05/2014

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cho phép cơ quan tư nhân nhập khẩu vàng

Kết quả là, có hơn 20 đơn vị, bao gồm cả các ngân hàng nhà nước, ngân hàng tư nhân và các cơ quan sẽ được phép nhập khẩu kim loại.

“Đây được xem như bước đầu của việc nới lỏng. Nguồn cung sẽ tăng lên trong khoảng 8-10 ngày nữa và phí bảo hiểm chắc chắn sẽ đi xuống,” Bachhraj Bamalwa, giám đốc All India Gems and Jewellery Trade Federation, cho biết.

“Một số vàng đã được chuyển qua các kênh bất hợp pháp bây giờ sẽ được chuyển sang kênh hợp pháp.”

Lượng nhập khẩu vàng hợp pháp hàng tháng có thể sẽ sớm tăng thêm 10-15 tấn, từ mức 20 tấn hiện nay, và sẽ tạo ra một sự điều chỉnh mạnh trong phí bảo hiểm xuống mức 40-50 USD/oz so với mức giá ở London từ mức 90 USD, ông cho biết. Phí bảo hiểm đã đạt mức kỷ lục 160 USD/oz vào tháng 12 năm ngoái.

RBI cũng cho phép ngân hàng cho vay vàng với các nhà sản xuất đồ trang sức trong nước, mà viêc này vốn đã bị dừng lại vào năm ngoái. Nếu không có các khoản vay vàng, các nhà hoàn kim đã bị buộc phải dùng tín dụng để mua hàng, ghi vào chi phí của họ.

“Việc cho vay kim loại vàng có ý nghĩa rất lớn do chúng được dự kiến ​​sẽ tạo ra áp lực chi phí, mà tất cả các nhà bán lẻ đồ trang sức đã phải đối mặt,” Sudheesh Nambiath, phân tích Ấn Độ, Thomson Reuters GFMS cho biết.

Thủ tướng đến Ấn Độ, Narendra Modi, người đứng đầu phe đối lập Bharatiya Janata (BJP) đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa kết thúc, đã chỉ ra rằng ông sẵn sàng xóa bỏ những quy định kiềm chế vàng.

Modi sẽ tuyên thệ nhậm chức vào thứ hai và kế hoạch để cắt giảm bớt hạn chế đã sẵn sàng cho chính phủ của ông để thực hiện.

“Một khi Modi được tuyên thệ nhậm chức, chúng tôi hy vọng các hạn chế nhập khẩu vàng sẽ được nới lỏng hơn nữa,” Bamalwa cho hay.

Minh Bảo

meo-phong-thuy-4

Karalux là thương hiệu chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp tại Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry. Karalux còn được biết đến là đơn vị tiên phong trong công nghệ mạ vàng, chuyên độ vàng cho siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus.

Đặc biệt, Karalux còn được lựa chọn là nhà cung cấp các loại quà tặng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nammeo-phong-thuy-4

Để lại phản hồi

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm. Nhấn vào nút "Bắt đầu" để được tư vấn :)

Bắt đầu