Bức tranh phủ vàng Tổng bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng Kim Jong-un có gì đặc biệt

Đăng ngày: T5, Th3 7th, 2019
Spread the love

Trong buổi lễ đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng đoàn lãnh đạo cấp cao tới thăm hữu nghị chính thức Việt Nam vào chiều ngày 1/3/2019 tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí Thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao tặng cho ông Kim Jong-un một bức tranh phủ vàng làm quà lưu niệm. Bức tranh ý nghĩa và ấn tượng này chính là món quà ngoại giao ý nghĩa mà Việt Nam dành cho Nhà lãnh đạo Triều Tiên nhân chuyến thăm lần này.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao tặng phẩm cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: TTXVN

Món quà ngoại giao này do một công ty sản xuất quà tặng cao cấp chế tác. Bức tranh phủ vàng được làm từ kim loại quý và dát vàng ròng. Ý tưởng tạo hình nên bức tranh dựa trên hình ảnh trong cuộc gặp gỡ giữa nhà lãnh tụ của hai nước Việt Nam và Triều Tiên vào năm 1957. Cụ thể, bức tranh khắc họa hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Triều Tiên từ ngày 8 đến 12/7/1957. Người đứng đầu Triều Tiên ở thời điểm đó là Thủ tướng Kim Nhật Thành đã đích thân ra sân bay đón và bắt tay thân mật với vị lãnh tụ của Việt Nam. Cái bắt tay nồng hậu và nụ cười thân thiện, nồng ấm còn lan tỏa và rạng ngời trong từng chi tiết nhỏ của món quà tặng ngoại giao này.

Cận cảnh bức tranh phủ vàng

Bức tranh sử dụng công nghệ chạm khắc khéo léo và hiện đại. Tái hiện rất chân thật và sống động hình ảnh của hai nhà lãnh đạo cấp cao trong cuộc gặp gỡ đối ngoại mang tầm lịch sử. Hình ảnh hữu nghị đó là trung tâm của bức tranh. Bên ngoài hình ảnh mạ vàng có thiết kế khung tròn đó là họa tiết cành lá olive (lá ô – liu) bao quanh. Thiết kế lá olive – biểu tượng cho hòa bình nổi bật hơn khi được tạo nên bởi những viên đá quý màu xanh. Qua đó, màu vàng kim của lớp vàng 24k phủ trên bức tranh rực rỡ và có điểm nhấn hơn khi đi cùng màu sắc lạ. Cùng với đó, biểu tượng hòa bình, hữu nghị của hai nước không thể thiếu hình ảnh chim bồ câu trên miệng cũng ngậm một cành olive nhỏ đầy duyên dáng và đáng yêu. Những hình ảnh bình yên trong món quà ngoại giao này cũng thể hiện ý nghĩa rằng Việt Nam chính là điểm đến của hòa bình, phát triển của khu vực và trên thế giới.

Trải qua những quy trình chế tác tỉ mỉ, chăm chút cùng với những khâu kiểm tra chất lượng gắt gao, đội ngũ chế tác đã cho ra đời sản phẩm quà tặng ngoại giao hết sức tinh xảo. Bởi vậy đã góp phần tạo nên món quà đối ngoại đặc biệt ý nghĩa, lưu giữ dấu ấn ngoại giao, mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Triều Tiên duy trì gần 70 năm qua. Bức tranh nhỏ đóng trong khung gỗ cao cấp không chỉ là công sức, tài năng của những nghệ nhân kim hoàn có tay nghệ cao và lâu năm kinh nghiệm. Hơn cả, đây là tâm huyết của những con người Việt Nam cho một sản phẩm quà tặng đối ngoại có tầm quan trọng lớn, góp phần giúp mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và nước bạn bền chặt và đi lên.

Kể từ khi ông Kim Nhật Thành, ông nội của Chủ tịch Kim Jong-un đến Việt Nam vào năm 1964 thì đây là lần đầu tiên Người đứng đầu Triều Tiên tới thăm chính thức Việt Nam trong 55 năm qua. Nhân dịp đó, Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao tặng phẩm cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bức tranh phủ vàng hết sức cao cấp và trang trọng. Món quà ngoại giao này chính là biểu tượng cho mối quan hệ tốt đẹp, sự phát triển tích cực, tươi mới, cũng như sức sống của tình bạn, tình hữu nghị, mối quan hệ thân thiết giữa hai nước Việt Nam và Triều Tiên.

Xem thêm: Những món quà tặng ngoại giao thủ công tinh xảo

Huy Hoàng

 

0/5 (0 Reviews)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
[Fancy_Facebook_Comments style="background-color:#ffffff;margin-top:365px;"]

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Đức Duy (HN)

  • Image

    Công Bình (HCM)

  • Image

    Trương Hoàn

Bài mới nhất

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất