Cách đặt tượng chó theo phong thủy nhà ở, văn phòng, bàn làm việc

Đăng ngày: T5, Th9 7th, 2017
bởi vinatab
Spread the love

Trong cuộc sống để hóa giải sát khí chúng ta có thể sử dụng 1 biểu tượng linh vật tuổi Tuất bằng đá, đồng… để chấn trạch và giữ nhà, đem lại bình an cho gia đình gia chủ cũng như coi giữ của cải vật chất trong nhà.

Tuy nhiên, cách đặt tượng chó như thế nào cho hợp phong thủy và thế nhà thì không phải ai cũng biết, chính vì thế ở bài viết này chuyên mục Quà tặng phong thủy của Karalux sẽ tư vấn cho các bạn cách bày trí tượng chó theo phong thủy năm 2018.

tuc tho cho da

Ở một số vùng nông thôn bắc bộ còn lưu giữ tục thờ chó đá

Tục thờ chó đá trung dân gian
Đối với người Việt ta, chó chính là loài động vật gần gũi, trung thành nhất, xuất hiện từ những câu chuyện cổ tích tới những hình ảnh văn chương. Có rất nhiều lý do mà tượng chó đá được sử dụng để thờ phụng. Những gia đình giàu thì thờ tượng chó bằng đá bên cạnh mục đích canh giữ nhà còn để thể hiện sự giàu sang, quyền uy và phú quý. Nhà phong thuỷ thì thờ tượng chó bằng đá để tránh những điềm xấu từ thế đất xấu, giúp thay đổi dương cơ, tiền tài và vận mạng. chính vì thế mà tục thờ chó đá đã có từ xa xưa và vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay ở một số vùng nông thôn bắc bộ.

Tượng chó có ý nghĩa rất lớn trong văn hóa tâm linh

>> Xem thêm: Ý nghĩa tượng chó phong thủy

Cách đặt tượng chó phong thủy
Vấn đề liên quan đến phong thủy có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của cả gia đình nên gia chủ cần phải thận trọng trong cách bài trí linh vật tuất phong thủy sao cho đúng để không rước hoạ vào thân. Thông thường, các gia đình thường sử dụng tượng kỳ lân để trấn yểm cửa trước và tượng chó bằng đá để trấn yểm cửa sau. Tuy nhiên với nhiều gia đình không có cửa sau và điều kiện kinh tế hạn hẹp thì việc sử dụng tượng chó trấn yểm cửa trước cũng là một lựa chọn khá hợp lý. Và bạn cũng nên nhớ là không thay đổi vị trí nhiều lần vì có thể dẫn đến điềm xấu cho gia chủ.

Nên đặt tượng chó hướng ra cửa và không nên di chuyển nhiều lần

Những điều cần chú ý khi đặt tượng chó trước cửa nhà
Vị trí đặt tượng ở gần cửa là hợp lý nhất, đầu chó phải hướng ra cửa, mặt hướng lên trời để thể hiện hình ảnh đang canh giữ nhà cho gia chủ. Hướng tốt nhất để đặt linh vật tuổi tuất là hướng Đông Bắc – Tây Nam, không được đặt tượng hướng Đông Nam. Trong thiên can địa chi, hướng Đông Bắc chỉ quẻ Cấn còn hướng Tây Nam chỉ quẻ Khôn. Đây chính là hai hướng tam tài, ngũ phúc đẳng, đem đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Khi đặt tượng chó cần tuân thủ theo các yếu tố phong thủy
Khi sử dụng tượng chó phong thủy để thờ cúng, nên chọn một cặp chó (một con đực, một con cái). Điều này theo quan niệm mọi thứ phải đầy đủ, vẹn toàn âm dương. Khi đặt tượng, bạn cũng phải chú ý đến màu sắc theo phương vị và hoàn cảnh: phương Đông thì chọn màu tam thể; phương Tây chọn màu trắng, phương Nam nên chọn màu vàng còn phương Bắc thì nên chọn màu đen. Gia chủ tuổi tuổi mèo, ngựa, hổ khi đặt tượng chó trong nhà rất tốt cho đường tài lộc và may mắn.

Một số kiêng kỵ khi đặt tượng chó phong thủy
Với gia chủ tuổi rồng thì không nên đặt tượng chó bằng đá trong nhà theo phong thủy vì Thìn – Tuất xung khắc với nhau. Đồng thời, dân gian cũng đại kỵ sử dụng tượng chó theo tư thế nằm, không sẵn sàng bảo vệ, canh giữ ngôi nhà. Điều cấm kỵ cuối cùng chính là không nên đặt tượng chó trong phòng ngủ vì nó có thể khiến gia chủ không được yên giấc.

>> Xem thêm: Bộ sưu tập tượng chó phong thủy mạ vàng

Karalux.vn

2/5 (1 Review)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
[Fancy_Facebook_Comments style="background-color:#ffffff;margin-top:365px;"]

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Đức Duy (HN)

  • Image

    Công Bình (HCM)

  • Image

    Trương Hoàn

Bài mới nhất

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất