shopping-bag Shopping Bag (0)
Items : 0
Subtotal : 0₫
View Cart Check Out

Share Facebook
Tranh mạ vàng 24k sang trọng và tinh tế

Cái nhìn của người nước ngoài về văn hóa tặng quà Việt Nam

Việt Nam là một nước có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và nổi tiếng đã lọt vào những kỳ quan thiên nhiên thế giới. Chính vì thế thu hút được rất nhiều bạn bè, khách nước ngoài đến thăm Việt Nam. Theo như tâm lý của người Việt thì mỗi lần bạn bè đến thăm đều có biếu tặng đặc biệt là những người có bạn bè nước ngoài thì quà tặng độc đáo, công phu và cầu kỳ hơn. Điều này khiến nhiều người nước ngoài  rất ấn tượng nhất về văn hóa tặng quà của người Việt: Đã không tặng thì thôi, nếu tặng thì nhất định phải khiến người nhận quà cảm kích.

Lựa chọn quà tặng cao cấp, độc đáo nhất

Một vị khách nước ngoài đến từ xứ sở hoa nha đào đã sống và làm việc tại hơn mười nước. Với bản tính cẩn thận và chu đáo của người dân xứ sở hoa anh đào, anh tự rút ra một kinh nghiệm rằng hiểu rõ văn hóa tặng quà và các quy ước có liên quan có thể giúp các doanh nghiệp xây dựng thành công những mối quan hệ tốt đẹp hơn với các đối tác kinh doanh, đồng nghiệp hay khách hàng bản địa. Vẫn chỉ là những món quà mà bất cứ nơi nào trên thế giới cũng có như hoa, bánh… nhưng ngoài cách gói quà, hay những lời chúc, thậm chí cách gửi tặng cũng được anh tìm hiểu rất kỹ ở mỗi nơi anh sống.

Quà tặng cao cấp

Cách chọn quà tặng cho người thân, khách nước ngoài

Tại Nhật Bản, quê hương của anh, văn hóa kinh doanh nhấn mạnh vào hành động của việc tặng quà chứ không phải bản thân món quà. Nếu là một món quà cho cá nhân thì tặng lúc riêng tư, nếu là món quà tặng doanh nghiệp, mang tính tập thể thì cần chọn thời điểm khi có đầy đủ mọi người.
Với người Việt Nam thì ngược lại. Người Việt rất kỹ tính khi chọn quà, bởi họ quan niệm giá trị của món quà cũng là thước đo tình cảm và sự chân trọng của người tặng đến người được tặng. Bởi vậy, tại Việt Nam những ngành kinh doanh liên quan tới các món quà tặng cao cấp, sang trọng và tinh tế rất phát triển.

Quà tặng phong thủy lên ngôi

Anh còn rất tinh tế nhận thấy một điều đặc biệt trong quà tặng người Việt là: “Quà tặng phong thủy lên ngôi”. Thật vậy, ngoài những mặt hàng truyền thống, các món quà mang tính phong thủy hoặc trình bày đẹp mắt, tinh xảo đang ngày càng thịnh hành trong văn hóa kinh doanh của người Việt. Có những món quà phong thủy tặng khách nước ngoài nó không chỉ đóng vai trò quan trọng là quà tặng cao cấp mà nó còn mang ý nghĩa quảng bá nền văn hóa Việt Nam tới bạn bè năm Châu. Đặc biệt là những món quà tặng mạ vàng như trống đồng mạ vàng, Khuê Văn Các hay Chùa Một Cột mạ vàng tinh tế.

Chùa Một Cột mạ vàng, Chùa Một Cột

Chùa Một Cột mạ vàng là quà tặng cao cấp, độc đáo

Mỗi một sản phẩm quà tặng phong thủy tôi được nhận từ người thân, bạn bè Việt Nam, để lại trong tôi những suy ngẫm sâu xa. Con người Việt Nam nhỏ bé nhưng chứa chan tình cảm lớn lao vô cùng. Qua cách tặng quà tưởng như đơn giản tôi mới hiểu được sâu cùng trong nghệ thuật tặng quà mang ý nghĩa to lớn như nào, đó là cách người Việt thể hiện yêu thương, thể hiện tình cảm chân thành từ việc gói quà, bọc quà cho đến giá trị quà tặng bên trong.

 

meo-phong-thuy-4

Karalux là thương hiệu chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp tại Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry. Karalux còn được biết đến là đơn vị tiên phong trong công nghệ mạ vàng, chuyên độ vàng cho siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus.

Đặc biệt, Karalux còn được lựa chọn là nhà cung cấp các loại quà tặng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nammeo-phong-thuy-4

Để lại phản hồi