Chọn tượng đồng như thế nào để tượng mạ vàng đẹp?

Đăng ngày: T7, Th9 1st, 2018
Spread the love

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực mạ vàng tại Việt Nam, Karalux đã mạ vàng hàng nghìn tượng đồng và các sản phẩm với các kết cấu vật liệu phức tạp. Karalux đã đúc rút ra kinh nghiệm chọn tượng đồng đẹp để mạ vàng và nâng cao khâu giám sát xưởng đúc đồng để chọn lựa những phôi đồng đạt chất lượng cao để đảm bảo chất lượng sản phẩm mạ vàng của Karalux.

Tại sao phải chọn tượng đồng chất lượng để mạ vàng?

Để một pho tượng đẹp sau khi được mạ vàng, tiêu chuẩn chất lượng Karalux đảm bảo:

-Bề mặt lớp mạ đẹp đồng đều
-Sản phẩm không rỗ, thủng.
-Sản phẩm không bị sủi xanh sau thời gian (hiện tượng oxy hóa)

Tượng đồng chưa mạ vàng (bên phải) được Karalux lựa chọn cẩn thận

Các loại tượng đồng trên thị trường

Tượng đồng trên thị trường được Karalux chia làm 2 loại chính:

-Tượng đồng có nguồn gốc từ Trung Quốc, Đài Loan: đây là nhóm sản phẩm chiếm phần lớn thị trường đồ đồng Việt Nam, tuy nhiên chất lượng đồng và chất lượng đúc rất kém, sản phẩm sau khi đúc được hàn vá các lỗ thủng bằng keo, xi măng, đất, … Tượng đồng Trung Quốc hẩu như không thể sử dụng để mạ vàng được.
-Tượng đồng được đúc bởi các làng nghề Việt Nam: Chất lượng đồng tốt hơn nhưng kỹ thuật đúc và mẫu mã chưa phong phú. Tuy nhiên để mạ vàng thì 95% sản phẩm tượng đồng từ các làng nghề đúc đồng Việt Nam vẫn không đạt chất lượng để mạ vàng theo tiêu chuẩn sản phẩm Karalux.

Các sản phẩm tượng đồng bày bán trên thị trường hiện nay rất khó có thể chọn lựa sản phẩm chất lượng. Lý do của chất lượng thấp bởi sản xuất công nghiệp và cạnh tranh gay gắt về giá nên đa phần các tượng bày bán đều có chất liệu, nguyên vật liệu rẻ tiền. Một số sản phẩm đánh màu, mạ che phủ để giấu đi các hợp kim chất lượng thấp bên trong. Có rất nhiều sản phẩm thậm chí bồi đất màu giả đồng vàng hay bơm xi măng cát vào khe kẽ và sơn bóng đẹp bên ngoài.

Tiêu chuẩn chất lượng tượng đồng tại Karalux

Tượng đồng được lựa chọn mạ vàng cho các sản phẩm quà tặng cao cấp Karalux luôn được lựa chọn theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất, Karalux sẵn sàng loại bỏ những phôi đồng không đạt chất lượng. Phôi đồng Karalux được cung ứng bởi xưởng đúc đồng Karalux và đối tác đúc đồng là đơn vị đúc đồng hàng đầu Việt Nam nhằm kiểm soát chất lượng sản phẩm mạ vàng.

Riêng đối với việc dựng tượng chân dung, tượng trấn phong thủy mang ý nghĩa tâm linh, Karalux khuyến nghị quý khách hàng nên lựa chọn hình thức tạc đúc tượng từ khâu ban đầu cho đến các khâu kiểm định nguyên vật liệu sử dụng đúc tượng. Ở khâu điêu khắc làm mẫu, quý khách hàng nên dành thời gian phối hợp cùng nghệ nhân chỉnh sửa và hoàn thiện tượng sáp ưng ý mình. Chất liệu để làm tượng mẫu có thể dùng gỗ, thạch cao, đất sét, sáp cứng. Lịch sử đúc đồng rất lâu đời nhưng nó không tỷ lệ thuận với chất lượng đúc đồng cho tới ngày nay. Các sản phẩm đúc đồng thủ công vẫn tồn tại rất nhiều lỗi mà người dùng trải nghiệm sau 1 vài năm sẽ thấy rõ. Một số lỗi chủ yếu như: Khâu làm nguội rất ẩu dẫn tới nền sản phẩm gồ ghề, hợp kim đồng nhiều tạp chất dẫn tới khe kẽ lỗ rỗng rất nhiều, các lỗ hàn vá không được khít, một số lỗ đã rỉ xanh trên mặt sản phẩm.

Chính vì vậy, bên cạnh việc nâng cao công nghệ, kỹ thuật mạ vàng, Karalux luôn chú trọng nâng cao chất lượng phôi đồng để nâng cao chất lượng sản phẩm xứng đáng là thương hiệu quà tặng mạ vàng hàng đầu Việt Nam.

0/5 (0 Reviews)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
[Fancy_Facebook_Comments style="background-color:#ffffff;margin-top:365px;"]

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Đức Duy (HN)

  • Image

    Công Bình (HCM)

  • Image

    Trương Hoàn

Bài mới nhất

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất