shopping-bag Shopping Bag (0)
Items : 0
Subtotal : 0₫
View Cart Check Out

Share Facebook

Có nên cắt tóc trong tháng Cô Hồn?

Theo quan niệm dân gian tháng cô hồn rơi vào tháng 7 Âm Lịch hàng năm, trong tháng cô hồn có rất nhiều điều chúng ta cần kiêng kỵ như không đi đêm một mình, không tắm vào ban đêm, không đốt tiền vàng bừa bãi, không ăn vụng đồ cúng…

>> Xem thêm: Những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn

Nhưng có một điều mà mọi người thường hay thắc mắc là có nên cắt tóc trong tháng cô hồn không? Vì sao không nên cắt tóc trong tháng cô hồn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho những câu hỏi trên.

cat toc trong thang co hon

Theo quan niệm dân gian đầu tháng hoặc đầu năm không nên cắt tóc bởi cắt là mất

Tóc là một phần của con người, theo tâm linh những ngày đầu tháng hoặc đầu năm không nên cắt tóc bởi cắt là mất, nếu vẫn thực hiện sẽ dễ gặp xui xẻo, bị ốm đau, bệnh tật, thậm chí gây ảnh hưởng đến tài vận, sự nghiệp của người đó. Nhất là trong tháng cô hồn, nếu không kiêng kỵ rất dễ bị ”ma trêu quỷ hờn”. Vì vậy, theo quan niệm dân gian thì tốt nhất không nên cắt tóc trong những ngày ma quỷ hoành hành bởi ‘có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

>> Xem thêm: Những món quà tặng bán chạy trong tháng Cô Hồn

Thực chất việc kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn là điều kiêng kỵ truyền miệng. Cho đến nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn là đúng hay sai. Có thể do tâm linh, phong tục, tập quán, nhiều người thường quan tâm đến những điều kiêng kỵ như đầu tháng mồng 1 kiêng cắt tóc, kiêng đi thăm phụ nữ đẻ.. Cũng có thể do bản lĩnh của mọi người ngày một yếu, dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều sự tác động bên ngoài trong cuộc sống, cân nhắc, tính toán đến cái được, cái mất, sự hợp tan, thăng quan tiến chức… Vì vậy họ tìm đến những biện pháp ”cứu chữa” bằng tâm linh như đi giải hạn, đi lễ và kiêng kỵ nhiều hơn.

Như vậy, việc kiêng kỵ cắt tóc trong tháng cô hồn là hoàn toàn theo quan niệm dân gian, chưa có một khảo nghiệm khoa học nào đánh giá. Tuy nhiên, thế giới tâm linh đa dạng, phong phú, nếu bạn có kiêng kỵ thì tốt hơn hết không nên cắt tóc trong tháng cô hồn, trừ những trường hợp đột xuất như cắt tóc để phẫu thuật, tóc quá dài gây khó chịu, ngứa ngáy…

Như vậy vấn đề có cắt tóc trong tháng cô hồn hay không tùy thuộc vào bạn, nếu bạn không quá tin bạn vẫn có thể cắt tóc bình thường và trên thực tế vẫn có rất nhiều người cắt tóc, đi đêm… trong tháng cô hồn.

Quang Huy

meo-phong-thuy-4

Karalux là thương hiệu chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp tại Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry. Karalux còn được biết đến là đơn vị tiên phong trong công nghệ mạ vàng, chuyên độ vàng cho siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus.

Đặc biệt, Karalux còn được lựa chọn là nhà cung cấp các loại quà tặng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nammeo-phong-thuy-4

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm. Nhấn vào nút "Bắt đầu" để được tư vấn :)

Bắt đầu