Mạ vàng tượng phật, tượng đồng

Tượng Phật, tượng đồng tại Việt Nam là một trong những sản phẩm khó mạ vàng nhất hiện tại. Chất lượng mạ vàng tượng đồng phụ thuộc chính các yếu tố sau: Chất lượng phôi tượng (bao gồm kỹ thuật đúc và chất lượng đồng), kỹ thuật xử lý bề mặt, kỹ thuật mạ lót, kỹ thuật mạ vàng. Tại Karalux, các kỹ thuật viên mạ tượng luôn phải là những công nhân lành nghề nhất không chỉ am hiểu chất liệu mà còn am hiểu kỹ thuật mạ bởi vì mỗi tượng đồng khách mang tới là của một cơ sở sản xuất khác nhau.

Khác với mạ vàng điện thoại, mạ vàng tượng đồng phức tạp hơn bởi chất liệu đồng không đồng đều, chất lượng đúc kém, bề mặt thường bị ô xy hóa nên đòi hỏi phải xử lý bề mặt mạ thật kỹ trước khi bắt đầu mạ.

Có 2 phương pháp phổ biến để phủ vàng cho tượng Phật, tượng đồng là dát vàng 24K hoặc mạ vàng. Trong khuôn khổ bài này, Karalux chỉ đề cập đến phương pháp mạ vàng. Để tham khảo dịch vụ dát vàng, quý khách vui lòng tham khảo tại đây.

Lựa chọn đơn vị mạ vàng tượng phật để đảm bảo chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị mạ vàng với chất lượng khác nhau. Chất lượng mạ vàng tượng tùy thuộc vào nhiều yếu tố: chất lượng tượng đúc, kỹ thuật xử lý tượng trước khi mạ vàng, kỹ thuật mạ vàng.

Với các tượng chất lượng đúc kém, nhiều tạp chất đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm xử lý bề mặt tốt, đảm bảo lớp mạ bóng đẹp và không bị sùi xanh sau mạ. Kỹ thuật mạ vàng cũng đóng vai trò quan trọng cho chất lượng lớp mạ, mạ lót và kỹ thuật mạ vàng tốt sẽ cho lớp mạ bóng đẹp.

Với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực mạ vàng, Karalux đã mạ vàng rất nhiều tượng đồng từ các nguồn gốc khác nhau như Trung Quốc, Nepal (chủ yếu là tượng phật) và từ các làng nghề đúc đồng thủ công tại Việt Nam.

Ưu điểm của mạ vàng

– Lớp mạ vàng sẽ sáng đồng đều và có thể tùy chọn được mầu mạ theo tuổi vàng 18K, 20K, 22K hay 24K. Đa phần đối với mạ tượng Phật hay tượng đồng thì đều là mạ 24K.

– Độ bề lớp mạ rất tốt, không bị xuống mầu theo thời gian như mạ vàng nano (thực chất là sơn nano giả mầu vàng)

Tượng Phật Đản sanh trước và sau khi mạ vàng
Tượng Phật Đản sanh trước và sau khi mạ vàng

Công nghệ mạ vàng tượng phật

Hiện tại có 2 công nghệ mạ vàng tượng phật, tượng đồng: Mạ vàng điện phân và mạ nano. Trong đó mạ nano (hay còn gọi là sơn nano vàng) là phương pháp mạ giả vàng tại các làng nghề, độ bền kém, nhanh xuống mầu sau một thời gian.

Karalux chỉ mạ vàng thật bằng công nghệ mạ điện phân dung dịch. Phương pháp mạ vàng được Karalux phát triển không chỉ mạ trên tượng bằng đồng mà còn có thể mạ trên phi kim như: mạ trực tiếp trên sáp, nhựa với độ bền không kém mạ trên kim loại.

Quy trình mạ vàng tượng tại Karalux

Bước 1: Tẩy sơn, làm sạch bề mặt

Hầu hết tượng được sản xuất tại các làng nghề đều có chất lượng kém, bị rỗ và được khắc phục bằng sơn lót và lớp sơn phủ bên ngoài bảo vệ. Ngoài ra chất lượng đồng cũng ảnh hưởng đến chất lượng phôi đúc.

Bước 2: Xử lý bề mặt

Chất lượng lớp mạ phụ thuộc phần lớp vào chất lượng bề mặt tượng. Vì vậy, sau khi làm sạch bề mặt, kỹ thuật viên Karalux sẽ xử lý bề mặt đảm bảo độ nhẵn và khắc phục các điểm xấu của tượng.

Bước 3: Mạ lót

Tùy từng loại tượng mà lớp mạ lót được mạ bằng đồng, niken, bạc để tạo lớp bề mặt nhẵn, mịn.

Bước 4: Mạ vàng

Mạ vàng là giai đoạn quan trọng nhất. Tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo lớp mạ đồng đều, không lỗi.

Bước 5: Sơn bảo vệ

Hầu hết các tượng đều được mạ vàng 24K, đây là lớp mạ rất mềm dễ bị mòn. Vì vậy tượng đồng sẽ được sơn 1 lớp sơn đặc biệt để bảo vệ khỏi tác động cơ học và môi trường.

Chi tiết hơn về quy trình mạ vàng, bạn có thể tham khảo kỹ thuật mạ vàng.

Nên mua tượng đồng thế nào để mạ vàng?

Để lớp mạ đẹp, sáng bóng đều lên mầu vàng 24k, khâu chọn phôi tượng được đánh giá là quan trọng nhất. Tượng đồng tại Việt Nam lên đến 80% là tượng đồng Trung Quốc rẻ tiền với chất lượng đúc kém, bị rỗ, thủng và đồng không nguyên chất. Tượng đồng Trung Quốc sau khi đúc được bả lại các lỗi và sơn giả cổ nên nếu không tinh ý sẽ rất khó phát hiện ra. Tượng đồng Trung Quốc vẫn mạ vàng được nhưng khâu xử lý mất rất nhiều công sức.

Tượng đồng tại các làng nghề đúc đồng truyền thống Việt Nam hầu hết cũng không đạt chất lượng cao nhất để mạ vàng do kỹ thuật đúc chưa tinh xảo và xử lý nguội còn yếu.

Dưới góc nhìn kỹ thuật mạ vàng, các sản phẩm tượng đồng mạ vàng tại Karalux đã được chúng tôi lựa chọn rất kỹ theo các tiêu chí quan trọng để chất lượng mạ đạt yêu cầu cao nhất. Nếu bạn muốn có nhu cầu tượng không có sẵn tại showroom Karalux, chúng tôi khuyến nghị quý khách đặt Karalux tìm mua tượng và mạ vàng ngay từ đầu để sản phẩm đạt chất lượng cao.

Chi phí, giá mạ tượng Phật, tượng đồng

Chi phí mạ tượng Phật và tượng đồng được tính dựa trên các yếu tố sau:

-Chất lượng phôi đúc

-Diện tích mạ

-Độ khó của sản phẩm

Để được tư vấn và báo giá chính xác, quý khách vui lòng gửi ảnh chụp và kích thước chi tiết về số 0903736789 (Viber/Zalo).

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Hoàng An (HN)

  • Image

    Phan Oanh (HCM)

  • Image

    Chăm sóc khách hàng

Bài mới nhất

Sau một thời gian sử dụng do thường xuyên tiếp xúc với nước, bộ chén cúng sẽ nhanh bị ô xy hóa, han gỉ. Việc thay thế bằng bộ chén cúng mới sẽ không phù hợp và làm mới chén thờ cúng với dịch vụ mạ vàng là khả dĩ nhất. Bộ chén cúng dường […]

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất