Độc đáo biểu tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đúc vàng ròng nguyên khối

Đăng ngày: T2, Th4 21st, 2014
Spread the love

Hòa chung với ngày lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2014) và 39 năm ngày Giải Phóng Miền Nam Thống Nhất Đất Nước (30.4.1975 – 30.4.2014), Các nghệ nhân của VinaTAB đã miệt mài để chế tác những tác phẩm độc đáo và ý nghĩa trong dịp này để trưng bày và chào mừng sự kiện – Đó chính là “ Biểu tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đúc vàng ròng nguyên khối “.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đúc vàng ròng nguyên khối

Điểm nhấn đặc biệt chính của tác phẩm đó chính là được đúc bằng vàng ròng nguyên khối. Trọng lượng của tác phẩm lên đến hơn 10 lượng vàng, tương đương với 103 chỉ. Đó cũng chính là con số 103 tương ứng với số tuổi của người.

tuong-dai-tuong-vo-nguyen-giap-1

Để chế tác được tác phẩm nghệ thuật này, các nghệ nhân của VinaTAB đã phải tốn mất gần 30 ngày làm việc liên tục.

Tác phẩm được thể hiện dưới dạng phù điêu, với bố cục chính là hình tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang giơ tay chào bên cạnh là hình ảnh các chiến sỹ Điện Biện đang giương cờ trên nóc hầm tướng Đờ Cát ( Đờ Ca-xtơ-ri ).

tuong-dai-tuong-vo-nguyen-giap

Để tạo ra được tác phẩm độc đáo và có hồn và mô tả được thần thái của Đại tướng trên tác phẩm đặc biệt này. Các nghệ nhân của VinaTAB đã phải điều chỉnh và chỉnh sửa nhiều lần. Vì đây là dạng phù điêu nên khâu tạo mẫu và và thiết kế  có độ khó cao.

tuong-dai-tuong-vo-nguyen-giap-3

Điểm đặc biệt của tác phẩm còn nằm ở khâu thiết kế kỹ thuật khá thú vị. Các nghệ nhân VinaTAB đã khéo léo vận dụng góc nhìn của kỹ thuật 2D3D một cách nhuần nhuyễn. Tất cả chi tiết của Đại tướng được thể hiện đa chiều, sống động một cách chân thực bằng những khoảng sáng tối, bóng, sần. Tôn lên hình ảnh rất đỗi thân thuộc của đại tướng trong con mắt của người Việt Nam.

anh-dai-tuong-vo-nguyen-giap

Bức ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp mạ vàng đã được bán đấu giá từ thiện trước đây

Theo anh Nguyễn Ngọc – Đại diện nhãn hiệu Royal Gold & Karalux cho biết: ” Điểm khó nhất của tác phẩm khi chế tác đó chính thiết kế theo dạng lát cắt một chiều, do đó để đạt đến độ chính xác, giống thật đòi hỏi sự kỳ công và tỉ mỉ của người thợ từ việc điều chỉnh mí mắt, răng, miệng đến các vết nhăn trên trán… Kể cả việc làm mẫu sáp khá giống và đẹp nhưng khi đúc vàng thì cũng xảy ra sự sai lệch.  Đặc biệt khi chụp ảnh lại càng khó hơn, vì không thể lấy hết được các góc cạnh. Do vậy, chỉ có nhìn trực tiếp thì mới cảm nhận được vẻ đẹp của tác phẩm “.

Ngoài ra, Đại tướng là vị anh hùng nổi tiếng, nên bất kỳ người dân nào cũng biết. Nên nếu thiết kế không chuẩn xác thì người dân dễ dàng nhận biết và so sánh – anh Ngọc cho biết thêm

Ngoài phiên bản được đúc vàng ròng nguyên khối thì dịp này VinaTAB cũng ấn bản duy nhất 60 mẫu đúc bằng bạc trắng, hoặc đồng – tương ứng với 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ để làm quà tặng cho một số khách hàng, đối tác. Và mỗi bản được khắc số thứ tự đi kèm logo thương hiệu Karalux.

Riêng phiên bản đúc vàng ròng nguyên khối thì VinaTAB dự định để bán đấu giá từ thiện cùng với bộ Bát mã dát vàng  chào xuân Giáp Ngọ 2014 trước đó

Tác phẩm đã hoàn thiện và đang được trưng bày tại văn phòng của VinaTAB để giới thiệu cho mọi người  tham quan và chiêm ngưỡng.

Mavang.vn

0/5 (0 Reviews)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
[Fancy_Facebook_Comments style="background-color:#ffffff;margin-top:365px;"]

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Đức Duy (HN)

  • Image

    Công Bình (HCM)

  • Image

    Trương Hoàn

Bài mới nhất

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất