Dự báo giá vàng tuần tới 16/12 – 21/12: Nhiều chuyên gia lạc quan vàng tăng mạnh

Đăng ngày: T3, Th12 17th, 2019
bởi ducduy
Spread the love

Giá vàng tuần tới (16 – 21/12) được các chuyên gia ở Wall Street dự báo giảm, trong khi Main Street dự báo tăng mạnh.

Giá vàng giao ngay phiên cuối tuần đang ở mức 1.475,50 USD/ounce tăng 7,55 USD. Giá vàng kỳ hạn tháng 2/2020 được giao dịch lần cuối ở mức 1.480,80 USD/ounce, tăng 7,85 USD.

Nhận định giá vàng trong tuần tới (16 – 21/12), các chuyên gia ở Wall Street dự đoán giá vàng sẽ giảm hoặc đi ngang, trong khi đó Main Street vẫn cho rằng giá vàng sẽ tăng dù mới đây Mỹ-Trung đã đạt được thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung.

Tuần này, 16 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street. 6 nhà phân tích tương đương 38% cho biết họ dự báo vàng sẽ tăng trong tuần tới. 6 nhà phân tích, tương đương 38%, dự báo rằng vàng sẽ giảm. 4 nhà phân tích còn lại, tương đương 25%, dự báo ​​giá vàng sẽ đi ngang vào tuần tới.

Trong khi đó, 704 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng 456 người, tương đương 65%, dự báo vàng tăng giá. 144 người, tương đương 20%, dự đoán vàng sẽ giảm. 104 người còn lại còn lại, tương đương 15%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Trong tuần qua phần lớn thị trường tập trung vào các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Chính quyền Mỹ đã công bố hôm 12/12 rằng một thỏa thuận đã đạt được và Trung Quốc vào 13/12 đã xác nhận tiến bộ đáng kể. Điều đó có lẽ làm tổn thương vàng vì thị trường chứng khoán tăng có nghĩa là triển vọng kinh tế được cải thiện.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tự hỏi liệu hai nước đã đạt được tiến bộ lâu dài hay dây chỉ là một bước nhỏ trong một thỏa thuận sắp tới.

Tuần qua, giá vàng mở cửa sáng thứ 2 đầu tuần ở mức 1.465 USD/ounce. Cứ tưởng rằng giá vàng sẽ tiếp tục lao dốc trong các phiên tiếp theo, nhưng ngay sau đó bất ngờ đã tăng mạnh dần vào cuối tuần. Mặc dù vào ngày 12/12 Mỹ công bố đã đạt thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, tuy nhiên vàng vẫn tăng nhẹ. Kết thúc phiên cuối tuần giá vàng ở mức 1.480 USD/ounce, tính chung cả tuần giá vàng tăng 15 USD/ounce.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, dự đoán giá vàng có thể tăng thêm một lần nữa vì nghi ngờ rằng các vấn đề thương mại với Trung Quốc chưa thực sự được giải quyết.

“Sẽ có một số thỏa thuận thương mại, nhưng đó sẽ chỉ là một sự thất vọng”, ông Nedoss cho biết.

Ngoài ra Nedoss còn dẫn chứng rằng chỉ số USD liên tục giảm trong vài ngày gần đây, vì đồng USD sẽ giúp vàng tăng mạnh.

George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cũng dự đoán giá vàng sẽ tăng.

“Các nhà giao dịch sẽ bán tháo nếu có mức tăng mạnh, và sẽ mua mạnh khi chúng tôi tiếp tục giới hạn phạm vi từ 1.450 USD – 1.500 USD khi xu hướng giá vàng tăng trong thời gian dài.”

John Weyer, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại cho Walsh Trading, cho biết sự đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ giúp hầu hết các lĩnh vực kinh tế, nhưng lại là cơn gió ngược đối với vàng.

Tuy nhiên John Weyner cho biết thêm, “bất kỳ dòng bình luận nào của Donald Trump trên Twitter cho thấy sự bế tắc trong các cuộc đàm phán thương mại có khả năng giúp giá vàng phục hồi”.

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management, đã tự mô tả mình là một người giảm giá vừa phải trên vàng trong tuần tới.

“Hiện tại, rất nhiều tin tức đang thúc đẩy xu hướng tăng, VIX [chỉ số sợ hãi] đang giảm và chúng ta có thể không cần thêm kích thích từ các ngân hàng trung ương vào năm tới nếu nền kinh tế toàn cầu phục hồi”, ông nói. “Một điều có thể giúp vàng là USD giảm so với EUR và GBP và nền kinh tế thế giới mạnh hơn có thể đẩy lạm phát tăng. Nhìn chung, triển vọng của vàng có vẻ thấp hơn một chút trừ khi các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc đi chệch hướng”.

Afshin Nabavi, người đứng đầu giao dịch của MKS, cho biết ông dự đoán giá vàng đi ngang khi thị trường thường có xu hướng đi xuống vào cuối năm.

Nguồn: Tygiavang.vn

0/5 (0 Reviews)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
[Fancy_Facebook_Comments style="background-color:#ffffff;margin-top:365px;"]

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Đức Duy (HN)

  • Image

    Công Bình (HCM)

  • Image

    Trương Hoàn

Bài mới nhất

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất