Giá vàng 24k ngày 04/06/2014 giảm liên tục

Đăng ngày: T4, Th6 4th, 2014
Spread the love

Sáng nay 4/6, giá vàng trong nước tiếp tục giảm giá dù thị trường thế giới vừa có phiên tăng trở lại. Tuy nhiên, điểm đáng ghi nhận là khoảng cách chênh lệch giá vàng đã co hẹp về mức 4,3 triệu đồng/lượng, thay cho mức 4,5 triệu đồng/lượng mấy ngày trước đây.

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay 4/6, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,13 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,18 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,14 triệu đồng/lượng – 36,18 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI điều chỉnh giảm mỗi chiều 50.000 đồng/lượng và 40.000 đồng/lượng.

Cũng tại Hà Nội, giá vàng SJC qua niêm yết của một số cửa hàng kinh doanh vàng giao dịch ở mức 36,13 triệu đồng/lượng – 36,18 triệu đồng/lượng, giảm đồng đều mỗi chiều 50.000 đồng/lượng.

Cập nhật lúc 8h30, giá vàng SJC tại TPHCM qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn giao dịch ở mức 36,12 triệu đồng/lượng – 36,2 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ mỗi chiều 60.000 đồng/lượng và 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Với mức điều chỉnh giảm nhẹ trên, giá vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 4,3 triệu đồng/lượng, co hẹp lại thay vì mức 4,5 triệu đồng/lượng mấy ngày trước đây.

Giá vàng 24k ngày 04/06/2014 giảm liên tục
Giá vàng tiếp tục giảm

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng bất ngờ tăng trở lại chuỗi giảm lâu nhất 9 tháng. Trong đó, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex tăng 0,1%, chốt phiên tại mức 1.244,5 USD/ounce.

Giá vàng tăng do chứng khoán Mỹ giảm lần đầu tiên trong 4 phiên. Giới đầu tư chứng khoán tỏ ra thận trọng, chờ đợi quyết định kích thích kinh tế của ngân hàng trung ương châu Âu.

Tuy nhiên, tại sàn Kitco, lúc 8h30 sáng nay, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đứng tại 1.244 USD/ounce, giảm nhẹ so với phiên đóng cửa hôm trước.

Giá vàng giảm 6 phiên liên tiếp trước đó do chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới và đồng USD tăng lên cao nhất 8 tuần so với giỏ 10 loại tiền tệ khác, từ đó làm giảm nhu cầu vàng như một khoản đầu tư thay thế.

David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại Vision Financial Markets cho biết: “Giá vàng đã nhận được một chút hỗ trợ từ việc thị trường chứng khoán nghỉ xả hơi. Có rất nhiều dữ liệu kinh tế Mỹ tác động đến giá sẽ được công bố vài ngày tới đây”.

Các số liệu mới ra ngày hôm nay cho biết, lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu chậm nhiều hơn dự báo của các chuyên gia. Từ đó gây áp lực đối với ngân hàng trung ương triển khai các biện pháp kích thích kinh tế sớm.

Trong khi chủ tịch ECB Mario Draghi cảnh báo những rủi ro đối với giá cả thì hội đồng quản trị ngân hàng bắt đầu xem xét các biện pháp từ việc giảm lãi suất đến tăng tính thanh khoản một cách có điều kiện cho các ngân hàng.

Quyết định cuối cùng vấn đề này có thể sẽ đưa ra trong phiên họp 5/6, các nhà hoạch định chính sách đang tranh luận cắt giảm 10 hay 15 điểm cơ bản từ lãi suất cho vay và huy động.

Những thông tin này dự báo sẽ có tác động lớn đến thị trường hàng hóa, trong đó có vàng.

 

Theo Dân Trí

0/5 (0 Reviews)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
[Fancy_Facebook_Comments style="background-color:#ffffff;margin-top:365px;"]

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Đức Duy (HN)

  • Image

    Công Bình (HCM)

  • Image

    Trương Hoàn

Bài mới nhất

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất