Giá vàng “loạn” sau kỳ nghỉ lễ

Đăng ngày: T2, Th5 5th, 2014
Spread the love

Sáng nay 5/5, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ 5 ngày, thị trường vàng trong nước tái diễn tình trạng “loạn” giá với mức tăng cao vọt tại TPHCM còn Hà Nội ít biến động. Hiện giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới 2,3 triệu đồng/lượng.

Mở cửa thị trường vàng trong nước lúc 8h30 sáng nay 5/5, giá vàng SJC được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM ở mức 35,55 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,6 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 35,56 triệu đồng/lượng – 35,59 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên giao dịch ngày 3/5, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI điều chỉnh tăng nhẹ chiều mua vào 20.000 đồng/lượng còn giảm nhẹ 30.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Với mức giá này, giá vàng SJC qua niêm yết của DOJI cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 2,3 triệu đồng/lượng.

Trước đó, mở cửa lúc hơn 8h, giá vàng SJC tại TPHCM được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 35,59 triệu đồng/lượng – 35,65 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 190.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước kỳ nghỉ lễ. Tại TPHCM, một số doanh nghiệp vàng lớn đóng cửa nghỉ lễ 5 ngày.

Gia vang 24k ngày 8/4/2014 | Thị trường vàng hôm nay

Giá vàng trong nước “chào” tuần mới sau kỳ nghỉ lễ tăng do ảnh hưởng bởi xu hướng chính trên thị trường thế giới. Lúc gần 8h30 sáng nay, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng tới gần 5 USD, giao dịch ở mức 1.305,2 USD/ounce so với phiên điều chỉnh liền kề.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng 3 khi căng thẳng Ukraine leo thang, đẩy mạnh nhu cầu tài sản an toàn. Trong đó, giá vàng giao ngay tăng tới gần 16 USD, giao dịch lên mức 1.300,6 USD/ounce.

Tuy nhiên, trong 4 phiên trước đó, giá vàng đã giảm 1,3% do Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định cắt giảm tiếp 10 tỷ USD từ gói kích thích hàng tháng. Các nhà làm luật còn cho biết sẽ tiếp tục cắt giảm dần dần chương trình mua trái phiếu kích thích kinh tế này.

Cùng với đó, giá vàng giảm còn do các số liệu kinh tế Mỹ cho thấy triển vọng phục hồi khả quan. Các quỹ ETF vàng lớn ồ ạt bán vàng ra là nguyên nhân chính đẩy giá đi xuống. Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust bán vàng ra 2 phiên liên tiếp. Phiên ngày thứ 4 (30/4) bán ra 4,19 tấn vàng, nhiều nhất kể từ 16/4, và phiên hôm qua quỹ này bán tiếp 2,4 tấn, hiện lượng vàng nắm giữ là 785,55 tấn.

Nhận định về diễn biến thị trường vàng tuần này, trong 19 người phản hồi khảo sát hàng tuần của Kitco News, có 11 người dự báo giá vàng sẽ giảm, 4 người dự báo giá sẽ tăng và 4 người cho rằng, giá vàng sẽ đi ngang.

Một số thương buôn cho rằng, thị trường vàng sẽ tiếp tục có những phản hồi với báo cáo việc làm của Mỹ vào ngày 9/5. Mặt khác, tuần này cũng sẽ có một số báo cáo kinh tế chính như khảo sát hoạt động phi nông nghiệp của Viện quản lý nguồn cung vào ngày 5/5, cán cân thương mại vào ngày 6/5, sản lượng sản xuất vào ngày 7/5 và đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần vào ngày 8/9.

Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng sẽ họp bàn về chính sách. Cuộc họp này có thể tác động đến tỷ giá giữa euro và USD và thị trường vàng thông qua sự tương quan giữa hai thị trường.

Theo Tygiavang.vn

0/5 (0 Reviews)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
[Fancy_Facebook_Comments style="background-color:#ffffff;margin-top:365px;"]

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Đức Duy (HN)

  • Image

    Công Bình (HCM)

  • Image

    Trương Hoàn

Bài mới nhất

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất