Giá vàng ngày 27/05/2014 ổn định do sức ép bầu cử Ukraine

Đăng ngày: T3, Th5 27th, 2014
Spread the love

Giá vàng ổn định dưới 1.300 USD/ounce nhưng kết quả bầu cử tổng thống tại Ukraine có thể làm giảm nhu cầu trú ẩn đối với vàng.

Giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 8h40 1.292,4 USD/ounce. Trong những phiên giao dịch đầu ngày, giá vàng biến động mạnh. Sau đó, giá vàng đi ngang ở 1.292,5 USD/ounce trước khi biến động trở lại.

Cơ quan Kiểm phiếu Quốc gia Ukraine cuối ngày 25/5 công bố kết quả cho thấy tỷ phú thân phương Tây Petro Poroshenko đã giành thắng lợi với 56% số phiếu ủng hộ, bỏ xa cựu thủ tướng Yulia Tymoshenko chỉ giành được chưa đầy 13% số phiếu. Ông Poroshenko từng cam kết sẽ thắt chặt quan hệ kinh tế và chính trị với phương Tây, nhưng cũng nỗ lực để hàn gắn quan hệ với người hàng xóm khổng lồ Nga.

Vàng thường được xem là công cụ chống lại rủi ro trong những thời điểm nền kinh tế biến động hoặc xảy ra những vấn đề chính trị trên toàn cầu. Giao dịch trên thị trường vàng giảm trong ngày 26/5 do thị trường tài chính tại Mỹ và Anh đóng cửa tạm thời để nghỉ lễ.

Giá vàng ngày 27/05/2014 ổn định|Gia vang 24k, SJC tang nhe
Giá vàng giao ngay trên Kitco (Đường màu xanh lá cây)

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi lưu ý rằng, ECB sẽ thận trọng theo dõi tỷ giá ngoại hối và động lực tín dụng và ở trong tư thế sẵn sàng hành động nếu có dấu hiệu tiêu cực về lạm phát.

Ông Draghi đã vạch ra lựa chọn về chính sách cho những kịch bản khác nhau và cho biết, nếu những diễn biến của tỷ giá hối đoái hoặc thị trường tài chính dẫn đến việc tùy tiện thắt chặt điều kiện tiền tệ và tài chính thì ngân hàng sẽ buộc phải điều chỉnh các công cụ chuẩn, như hạ lãi suất. Lãi suất âm của khu vực đồng euro có thể giúp kéo giảm euro so với USD trong khi USD tăng giá sẽ làm giảm bớt sức hấp dẫn của vàng đối với giới đầu tư nước ngoài.

Tuần tới, thị trường vàng sẽ tập trung vào cuộc họp chính sách của ECB. ECB được dự báo sẽ thực hiện nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa nhằm đẩy mạnh tăng trưởng.

Dòng chảy ra khỏi các quỹ ETF vàng cho thấy, niềm tin của giới đầu tư với vàng vẫn còn khá yếu ớt. Theo Ủy ban Giao dịch hàng hóa kỳ hạn, các quỹ đầu tư và nhà quản lý tiền đã giảm đặt cược vào sự tăng giá của hợp đồng mua vàng có kỳ hạn và quyền chọn và chuyển qua hợp đồng bạc ngắn hạn tính đến ngày 20/5.

Giá bạch kim tăng trước lo ngại về gián đoạn nguồn cung khi nước sản xuất bạch kim hàng đầu thế giới Nam Phi đang phải đối mặt với cuộc đình công kéo dài chưa từng thấy trong 5 liên tiếp.

Giá bạch kim giảm chưa đến 1% xuống 1.465,8 USD/ounce trong khi giá palladium là 824,3 USD/ounce. Giá bạc giảm 0,1% xuống 19,4 USD/ounce.

Đức Duy

0/5 (0 Reviews)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
[Fancy_Facebook_Comments style="background-color:#ffffff;margin-top:365px;"]

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Đức Duy (HN)

  • Image

    Công Bình (HCM)

  • Image

    Trương Hoàn

Bài mới nhất

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất