Giá vàng ngày 7/5/2014 giảm do kinh tế toàn cầu có dấu hiệu đi xuống

Đăng ngày: T4, Th5 7th, 2014

Giá vàng đã giảm xuống từ mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua do nền kinh tế toàn cầu có dấu hiệu cầu cải, đã làm giảm đi sức hấp dẫn của các tài sản an toàn.

Giá vàng giao ngay lúc 7h40′ ngày 7/5/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.307,6 USD/ounce, giảm nhẹ 2,1 USD so với giá chốt phiên ngày hôm trước.

Giá vàng giao tháng sáu giảm ít hơn 0,1%, chốt phiên ở mức 1.308,90 USD/oz trên sàn Comex, New York, sau khi đạt mức 1.315,80 USD, mức cao nhất kể từ ngày 15/4. Lượng giao dịch thấp hơn 16% so với mức trung bình trong 100 ngày qua tính đến thời điểm hiện nay, theo số liệu của Bloomberg cho thấy.

Gia vang hom nay 7/5/2014| Thị trường vàng giảm
Giá vàng giao ngay lúc 6h40′ ngày 7/5/2014 (Theo Kitco)

Thâm hụt thương mại Mỹ đã được thu hẹp trong tháng 3 do xuất khẩu tăng cao nhất trong 9 tháng qua, theo báo cáo của Bộ Thương mại vào hôm nay. Chỉ số PMI cho các dịch vụ trong khu vực đồng euro tăng lên 53,1 trong tháng 4, từ mức 52,2 của tháng trước, Markit Economics cho biết. Vàng đã tăng 8,8% trong năm nay do lo ngại rằng tăng trưởng ở Mỹ đã sút kém và căng thẳng giữa Ukraine và Nga leo thang.

“Phí bảo hiểm dịch chuyển sang chứng khoán rủi ro thấp đã được thực hiện vì điều kiện kinh tế được cải thiện”, Adam Klopfenstein, chiến lược gia thị trường cao cấp tại Archer Financial Services ở Chicago, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Chúng ta có thể thấy đà tăng trưởng của vàng nhưng chỉ là tạm thời do tình hình bất ổn ở Ukraine, nhưng xét về tổng thể vẫn còn khá tiêu cực.”

Thị trường vàng giảm ảnh hưởng tới giá sẽ hướng xuống khá “chậm” và rớt xuống 1.050 USD vào cuối năm nay khi nền kinh tế Mỹ tăng cường, Goldman Sachs Group Inc đã viết trong một báo cáo vào hôm qua. Vàng giảm 28% vào năm ngoái, mức giảm hàng năm lớn nhất kể từ năm 1981, do lo ngại rằng Fed sẽ làm chậm tốc độ mua trái phiếu khi nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu cải thiện.

Ngân hàng trung ương Mỹ giảm mua tài sản hàng tháng xuống còn 45 tỷ USD vào ngày 30/4, cắt giảm lần thứ tư liên tiếp từ mức 85 tỷ USD vào tháng 11, và các nhà hoạch định chính sách cho biết sẽ tiếp tục cắt giảm.

Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen có phiên điều trần vào ngày mai trước Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Mỹ.

Trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim giao tháng 7 tăng 0,7%, chốt phiên ở 1.458,10 USD/oz, sau khi chạm mức 1.459,60 USD, mức cao nhất kể từ ngày 15/4.

Giá palladium giao tháng 6 tăng 0,2%, niêm yết ở 818,40 USD/oz.

Trong khi, giá bạc kỳ hạn giao tháng 7 tăng 0,4%, niêm yết ở 19,645 USD/oz trên sàn Comex.

Theo Tygiavang.vn

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
Bình luận (0 bình luận)

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Hoàng An (HN)

  • Image

    Phan Oanh (HCM)

  • Image

    Chăm sóc khách hàng

Bài mới nhất

Sau một thời gian sử dụng do thường xuyên tiếp xúc với nước, bộ chén cúng sẽ nhanh bị ô xy hóa, han gỉ. Việc thay thế bằng bộ chén cúng mới sẽ không phù hợp và làm mới chén thờ cúng với dịch vụ mạ vàng là khả dĩ nhất. Bộ chén cúng dường […]

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất