Giá vàng quốc tế giảm liên tiếp, nhà đầu tư tháo chạy

Đăng ngày: T3, Th1 8th, 2013

Kim loại quý vẫn còn chịu áp lực từ hôm thứ Sáu, sau khi hai quan chức đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đề nghị ngân hàng trung ương Mỹ có thể dừng chương trình mua tài sản vào cuối năm 2013 do triển vọng kinh tế tốt hơn.
Theo các nhà phân tích, những nhà đầu tư vàng lo lắng rời khỏi thị trường rất nhanh chóng, khi lo ngại việc Fed thắt chặt tiền tệ.
Tuy nhiên, các dấu hiệu của sự tăng trưởng kinh tế đáng thất vọng của Mỹ cho thấy Fed sẽ không thay đổi chương trình sớm hơn, James Dailey, nhà quản lý quỹ tại quỹ TEAM nói.


Các nhà phân tích cho biết, tổn thất trên thị trường chứng khoán Mỹ cũng khiến giá vàng bị kéo xuống thấp hơn.
Chốt phiên New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.646 USD/ounce. Các hợp đồng kỳ hạn giao tháng 2 giảm 2,6 USD xuống 1.646,3 USD/ounce.
Hôm thứ Sáu vừa qua, giá vàng đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong hơn 4 tháng, về gần mức 1.625 USD/ounce, sau khi báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp có tốc độ ổn định 7,8% trong tháng 12.
Fed hiện đang mua 40 tỷ USD chứng khoán thế chấp và 45 tỷ USD trái phiếu kho bạc mỗi tháng trong một nỗ lực để giảm chi phí đi vay và thúc đẩy tăng trưởng nhanh hơn. Fed đã nói rằng chương trình sẽ tiếp tục cho đến khi có một xu hướng tăng bền vững trong thị trường việc làm.
Các nhà phân tích cho rằng, giá vàng có thể nhanh chóng phục hồi nếu dữ liệu cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế Mỹ còn quá chậm.

Đinh Bách – (Theo Reuters)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
Bình luận (0 bình luận)

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Hoàng An (HN)

  • Image

    Phan Oanh (HCM)

  • Image

    Chăm sóc khách hàng

Bài mới nhất

Nhà thờ Lớn Hà Nội từ lâu đã trở thành biểu tượng kiến trúc và tín ngưỡng của thủ đô Hà Nội. Nổi bật giữa không gian thiêng liêng đó, cây thánh giá trong Nhà thờ lớn Hà Nội đã được các kĩ sư Karalux gia công mạ vàng, đánh dấu một cột mốc mới […]

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất