shopping-bag Shopping Bag (0)
Items : 0
Subtotal : 0₫
View Cart Check Out

Share Facebook

Giá vàng quốc tế giảm liên tiếp, nhà đầu tư tháo chạy

Kim loại quý vẫn còn chịu áp lực từ hôm thứ Sáu, sau khi hai quan chức đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đề nghị ngân hàng trung ương Mỹ có thể dừng chương trình mua tài sản vào cuối năm 2013 do triển vọng kinh tế tốt hơn.
Theo các nhà phân tích, những nhà đầu tư vàng lo lắng rời khỏi thị trường rất nhanh chóng, khi lo ngại việc Fed thắt chặt tiền tệ.
Tuy nhiên, các dấu hiệu của sự tăng trưởng kinh tế đáng thất vọng của Mỹ cho thấy Fed sẽ không thay đổi chương trình sớm hơn, James Dailey, nhà quản lý quỹ tại quỹ TEAM nói.


Các nhà phân tích cho biết, tổn thất trên thị trường chứng khoán Mỹ cũng khiến giá vàng bị kéo xuống thấp hơn.
Chốt phiên New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.646 USD/ounce. Các hợp đồng kỳ hạn giao tháng 2 giảm 2,6 USD xuống 1.646,3 USD/ounce.
Hôm thứ Sáu vừa qua, giá vàng đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong hơn 4 tháng, về gần mức 1.625 USD/ounce, sau khi báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp có tốc độ ổn định 7,8% trong tháng 12.
Fed hiện đang mua 40 tỷ USD chứng khoán thế chấp và 45 tỷ USD trái phiếu kho bạc mỗi tháng trong một nỗ lực để giảm chi phí đi vay và thúc đẩy tăng trưởng nhanh hơn. Fed đã nói rằng chương trình sẽ tiếp tục cho đến khi có một xu hướng tăng bền vững trong thị trường việc làm.
Các nhà phân tích cho rằng, giá vàng có thể nhanh chóng phục hồi nếu dữ liệu cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế Mỹ còn quá chậm.

Đinh Bách – (Theo Reuters)

meo-phong-thuy-4

Karalux là thương hiệu chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp tại Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry. Karalux còn được biết đến là đơn vị tiên phong trong công nghệ mạ vàng, chuyên độ vàng cho siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus.

Đặc biệt, Karalux còn được lựa chọn là nhà cung cấp các loại quà tặng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nammeo-phong-thuy-4

Để lại phản hồi

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm. Nhấn vào nút "Bắt đầu" để được tư vấn :)

Bắt đầu