shopping-bag Shopping Bag (0)
Items : 0
Subtotal : 0₫
View Cart Check Out

Share Facebook
Giá vàng tưởng tăng mà lại giảm

Giá vàng SJC cao hơn thế giới 3,8 triệu đồng/lượng

Tăng 80 nghìn đồng, giá vàng SJC cao hơn thế giới 3,8 triệu đồng/lượng

Lúc 8h47 sáng nay 7/1, giá vàng SJC tại TPHCM giao dịch ở 35,23 – 35,33 triệu đồng/lượng, tăng 80 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Như vậy, tính từ đầu tuần, giá vàng tăng 140 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng trong nước có xu hướng tăng cùng đà tăng với giá vàng thế giới. Sau thời gian dài duy trì dưới mốc 1.200 USD/oz, hiện giá vàng thế giới đứng ở 1.217 USD/oz, cao nhất 3 tuần.

Nếu tính theo tỷ giá Vietcombank (21.510 VND/USD) và không bao gồm thuế, phí, giá vàng trong nước cao hơn thế giới xấp xỉ 3,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đi lên do nhu cầu trú ẩn an toàn vào vàng tăng trong bối cảnh Hy Lạp rơi vào bất ổn chính trị kéo theo nguy cơ rời liên minh tiền tệ eurozone. Ngoài ra, tâm lý của giới đầu tư cũng chịu tác động tiêu cực khi giá dầu lại phá đáy xuống thấp nhất 5,5 năm khi giảm hơn 4% do lo ngại dư cung toàn cầu tiếp tục tăng. Tâm lý này khiến nhà đầu tư tìm đến tài sản trú ẩn an toàn như trái phiếu chính phủ Mỹ, Đức, yên Nhật và vàng.

>> Xem thêm: Giá vàng ngày 6/1/2015

Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR tính đến ngày 5/1 đạt xấp xỉ 171 tấn, tuy nhiên vẫn ở mức thấp nhất gần 6 năm.

Theo Tygiavang.vn

meo-phong-thuy-4

Karalux là thương hiệu chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp tại Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry. Karalux còn được biết đến là đơn vị tiên phong trong công nghệ mạ vàng, chuyên độ vàng cho siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus.

Đặc biệt, Karalux còn được lựa chọn là nhà cung cấp các loại quà tặng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nammeo-phong-thuy-4

Để lại phản hồi

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm. Nhấn vào nút "Bắt đầu" để được tư vấn :)

Bắt đầu