Giá vàng SJC giảm nhẹ, chênh lệch lên tới 3,5 triệu đồng/lượng

Đăng ngày: T2, Th5 19th, 2014

Sáng nay 19/5, mở đầu tuần giao dịch mới, giá vàng trong nước giảm nhẹ dù giá vàng giao ngay tại châu Á đang tăng. Mặc dù vậy, khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường vẫn khá cao, lên tới 3,5 triệu đồng/lượng.

Lúc 9h15 sáng nay 19/5, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,54 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,46 triệu đồng/lượng – 36,54 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI điều chỉnh giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng mỗi chiều.

Báo giá của một số cửa hàng vàng khác cũng cho thấy, giá vàng SJC tại Hà Nội giao dịch ở mức 36,4 triệu đồng/lượng – 36,5 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 60.000 đồng/lượng và 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng giảm nhẹ
Giá vàng giảm nhẹ

Tại TPHCM, giá vàng SJC được một số doanh nghiệp vàng lớn chào giá ở mức 36,37 triệu đồng/lượng – 36,54 triệu đồng/lượng, tăng chiều mua vào 20.000 đồng/lượng còn giảm 10.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước.

Với mức giao dịch trên, vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 3,5 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, lúc 9h25, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng nhẹ lên mức 1.294 USD/ounce.

Tuần qua, những diễn biến ngày một leo thang tại Ukraine khiến nhu cầu tìm đến vàng như một “nơi trú ẩn an toàn” gia tăng.

Tính chung tuần qua, giá vàng tăng 0,3% khi căng thẳng giữa Nga và phương Tây liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine chưa có dấu hiệu dịu đi. Lâu nay, vàng vẫn được coi là kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh kinh tế – chính trị bất ổn.

Các chuyên gia phân tích của Natixis nhận định, những bất ổn tại đây sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Cùng với đó, nhu cầu đầu tư vào vàng đang khởi sắc trở lại, với minh chứng là lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ tăng 1,79 tấn trong phiên 15/5 vừa qua, đạt 782,25 tấn.

Theo khảo sát của Kitco, có 11/25 người cho rằng, giá vàng tuần tới sẽ đi ngang, 8 người dự báo giá vàng sẽ giảm và 6 người dự đoán giá vàng tăng. Biên bản cuộc họp chính sách tháng 4 của Ủy ban thị trường mở liên bang sẽ được công bố vào ngày 21/5 và đây sẽ trở thành tâm điểm đối với giới thương nhân.

Tuần qua, thị trường tài chính khá bất ngờ khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 2,5% – mức thấp nhất trong 7 tháng mặc dù giá bán buôn và giá bán lẻ đều tăng trở lại.

Chuyên gia phân tích tại Deutsche Bank cho rằng, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm đã tạo điều kiện thuận lợi cho giá vàng tăng cao do giá vàng và bạc có xu hướng tăng lên khi lợi suất trái phiếu ngắn và dài hạn giảm.

Theo đó, giới thương nhân buôn vàng sẽ theo dõi thị trường trái phiếu vì rất có thể, giá vàng sẽ tăng mạnh nếu lợi suất trái phiếu đi ngang. Một số dự đoán cho rằng, giá vàng sẽ vẫn dao động trong phạm vi hiện tại giữa vùng 1.280 USD/ounce và 1.305 USD/ounce.

Theo Tygiavang.vn

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
Bình luận (0 bình luận)

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Hoàng An (HN)

  • Image

    Phan Oanh (HCM)

  • Image

    Chăm sóc khách hàng

Bài mới nhất

Nhà thờ Lớn Hà Nội từ lâu đã trở thành biểu tượng kiến trúc và tín ngưỡng của thủ đô Hà Nội. Nổi bật giữa không gian thiêng liêng đó, cây thánh giá trong Nhà thờ lớn Hà Nội đã được các kĩ sư Karalux gia công mạ vàng, đánh dấu một cột mốc mới […]

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất