shopping-bag Shopping Bag (0)
Items : 0
Subtotal : 0₫
View Cart Check Out

Share Facebook

Giá vàng SJC giảm nhẹ, chênh lệch lên tới 3,5 triệu đồng/lượng

Sáng nay 19/5, mở đầu tuần giao dịch mới, giá vàng trong nước giảm nhẹ dù giá vàng giao ngay tại châu Á đang tăng. Mặc dù vậy, khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường vẫn khá cao, lên tới 3,5 triệu đồng/lượng.

Lúc 9h15 sáng nay 19/5, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,54 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,46 triệu đồng/lượng – 36,54 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI điều chỉnh giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng mỗi chiều.

Báo giá của một số cửa hàng vàng khác cũng cho thấy, giá vàng SJC tại Hà Nội giao dịch ở mức 36,4 triệu đồng/lượng – 36,5 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 60.000 đồng/lượng và 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng giảm nhẹ

Giá vàng giảm nhẹ

Tại TPHCM, giá vàng SJC được một số doanh nghiệp vàng lớn chào giá ở mức 36,37 triệu đồng/lượng – 36,54 triệu đồng/lượng, tăng chiều mua vào 20.000 đồng/lượng còn giảm 10.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước.

Với mức giao dịch trên, vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 3,5 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, lúc 9h25, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng nhẹ lên mức 1.294 USD/ounce.

Tuần qua, những diễn biến ngày một leo thang tại Ukraine khiến nhu cầu tìm đến vàng như một “nơi trú ẩn an toàn” gia tăng.

Tính chung tuần qua, giá vàng tăng 0,3% khi căng thẳng giữa Nga và phương Tây liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine chưa có dấu hiệu dịu đi. Lâu nay, vàng vẫn được coi là kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh kinh tế – chính trị bất ổn.

Các chuyên gia phân tích của Natixis nhận định, những bất ổn tại đây sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Cùng với đó, nhu cầu đầu tư vào vàng đang khởi sắc trở lại, với minh chứng là lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ tăng 1,79 tấn trong phiên 15/5 vừa qua, đạt 782,25 tấn.

Theo khảo sát của Kitco, có 11/25 người cho rằng, giá vàng tuần tới sẽ đi ngang, 8 người dự báo giá vàng sẽ giảm và 6 người dự đoán giá vàng tăng. Biên bản cuộc họp chính sách tháng 4 của Ủy ban thị trường mở liên bang sẽ được công bố vào ngày 21/5 và đây sẽ trở thành tâm điểm đối với giới thương nhân.

Tuần qua, thị trường tài chính khá bất ngờ khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 2,5% – mức thấp nhất trong 7 tháng mặc dù giá bán buôn và giá bán lẻ đều tăng trở lại.

Chuyên gia phân tích tại Deutsche Bank cho rằng, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm đã tạo điều kiện thuận lợi cho giá vàng tăng cao do giá vàng và bạc có xu hướng tăng lên khi lợi suất trái phiếu ngắn và dài hạn giảm.

Theo đó, giới thương nhân buôn vàng sẽ theo dõi thị trường trái phiếu vì rất có thể, giá vàng sẽ tăng mạnh nếu lợi suất trái phiếu đi ngang. Một số dự đoán cho rằng, giá vàng sẽ vẫn dao động trong phạm vi hiện tại giữa vùng 1.280 USD/ounce và 1.305 USD/ounce.

Theo Tygiavang.vn

meo-phong-thuy-4

Karalux là thương hiệu chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp tại Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry. Karalux còn được biết đến là đơn vị tiên phong trong công nghệ mạ vàng, chuyên độ vàng cho siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus.

Đặc biệt, Karalux còn được lựa chọn là nhà cung cấp các loại quà tặng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nammeo-phong-thuy-4

Để lại phản hồi