Giá vàng trong nước chênh giá vàng quốc tế mức kỷ lục

Đăng ngày: T7, Th12 22nd, 2012
Spread the love

 Ngày 21.12, giá vàng thế giới tiếp tục giảm sâu 23 USD/ounce, tương đương khoảng 580.000 đồng/lượng) so ngày hôm trước, còn 1.646 USD/ounce. Trong 4 phiên gần đây, giá vàng thế giới đã mất giá khoảng 3%. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC lại giảm không đáng kể, chỉ giảm 180.000 đồng/lượng, giá mua vào- bán ra còn 46,1 – 46,3 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước giảm chậm hơn giá thế giới khiến giá vàng miếng SJC tính đến ngày hôm qua cao hơn giá thế giới tới 4,9 triệu đồng/lượng. Trong vài ngày trở lại đây, người dân có xu hướng mua vàng khi thấy giá giảm. Công ty mỗi ngày bán ra khoảng 1.000 lượng vàng, trong khi lượng mua vào thì không đáng kể. Đây là lý do khiến giá vàng trong nước không thể giảm như giá thế giới. Thông thường, khi mức chênh lệch giữa vàng thế giới và giá vàng trong nước được kéo xa, giới chơi vàng tài khoản chui sẽ vào cuộc, mở tài khoản mua – bán với nước ngoài để đáp ứng nhu cầu. Nhưng theo một chuyên gia vàng, do đang bị lỗ bởi giá vàng trong nước giảm quá chậm so với giá thế giới nên tạm thời họ đã tạm ngưng. Do đó, nguồn cung trên thị trường vàng có dấu hiệu hụt. Điều này sẽ khiến mức chênh lệch có nguy cơ bị kéo xa hơn trong tương lai. Nhất là khi NHNN, đơn vị được phép xuất nhập vàng đã chính thức tuyên bố không bình ổn giá vàng.

Giá vàng chênh kỷ lục
Giá vàng miếng SJC cao hơn giá vàng thế giới gần 5 triệu đồng/lượng

Cung vàng càng trở nên bế tắc khi 350.000 lượng vàng mà NHNN cho phép chuyển đổi từ vàng SJC móp méo, vàng phi SJC sang vàng miếng SJC từ tháng 9.2012 vẫn đang tiến triển rất chậm chạp. Ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó giám đốc NHNN TP.HCM – cho biết đến nay, số lượng vàng mới chuyển đổi được là 188.000 lượng. Như vậy, số lượng vàng chuyển đổi sang vàng miếng SJC chỉ mới đạt 53% trong hơn 3 tháng qua. Để chuyển đổi toàn bộ số vàng trên phải mất thêm hơn 3 tháng nữa.

Ông Trần Thanh Hải – Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh vàng Việt Nam (VGB) – cho biết nguồn cung vàng trên thị trường chưa được NHNN quan tâm đúng lúc. Có lúc giá vàng thế giới giảm hơn 50 USD/ounce (tương đương 1,25 triệu đồng/lượng) nhưng giá trong nước chỉ giảm khoảng 430.000 đồng/lượng. Thị trường vàng trong nước gặp nhiều khó khăn, các công ty mua được bao nhiêu mới bán bấy nhiêu. Tình trạng này tạo ra rủi ro cho người mua vàng tại thời điểm hiện nay khi mà chênh lệch giá trong nước và giá thế giới ở mức cao kỷ lục. Còn giới kinh doanh vàng, thay vì mua bán vàng miếng như trước đây, xu hướng chuyển sang kinh doanh vàng nguyên liệu sẽ đỡ rủi ro hơn. Cũng là vàng 9999 nhưng giá vàng bóng chỉ ở mức 41,75 triệu đồng/lượng, giá vàng nhẫn 44,3 triệu đồng/lượng… Kinh doanh mua bán vàng này, nhà đầu tư, người dân sẽ đỡ rủi ro về giá hơn kinh doanh vàng miếng.

Ông Trần Thanh Hải cho rằng, để mức chênh lệch giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới tạo tâm lý cho người dân chán nản, không mua vàng mà bán lại cho các công ty, ngân hàng. Tuy nhiên, cứ để chênh lệch cao gần 5 triệu đồng/lượng như hiện nay cũng có tác dụng ngược là những người đang nắm giữ vàng thấy vàng càng ngày càng khan hiếm trước sự bấp bênh của chính sách. Điều này sẽ tạo tâm lý những người có vàng tiếp tục nắm giữ vàng.

0/5 (0 Reviews)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
[Fancy_Facebook_Comments style="background-color:#ffffff;margin-top:365px;"]

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Hoàng An (HN)

  • Image

    Phan Oanh (HCM)

  • Image

    Chăm sóc khách hàng

Bài mới nhất

Spread the love Ngày 21.12, giá vàng thế giới tiếp tục giảm sâu 23 USD/ounce, tương đương khoảng 580.000 đồng/lượng) so ngày hôm trước, còn 1.646 USD/ounce. Trong 4 phiên gần đây, giá vàng thế giới đã mất giá khoảng 3%. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC lại giảm không đáng kể, chỉ giảm 180.000 […]

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất