Giá vàng trong nước đang tăng trở lại

Đăng ngày: T4, Th3 13th, 2013

Giá vàng SJC sáng nay bị đẩy lên mức 44,04 triệu đồng/lượng chiều bán ra, tăng khoảng 100.000 đồng/lượng so với chiều qua. Chênh lệch giá trong nước và thế giới vẫn duy trì ở mức 3,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đang có dấu hiệu tăng trở lại ở quý 1 năm 2013

Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết giao dịch của Công ty CP SJC Hà Nội ở mức 43,92 triệu đồng/lượng (mua vào) – 44,04 triệu đồng/lượng (bán ra), điều chỉnh tăng mỗi chiều khoảng 40.000 đồng/lượng và 110.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua.

Tại thị trường TPHCM, giá vàng SJC đứng ở mức 43,94 triệu đồng/lượng – 44,04 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều khoảng 50.000 đồng/lượng và 120.000 đồng/lượng.

Có thể thấy, trong vài ngày gần đây, các doanh nghiệp có xu hướng khuyến khích khách mua bán vàng, bằng cách co hẹp chênh lệch giữa mua và bán có lúc xuống còn 50.000 đồng. PNJ cho hay hôm qua, lượng vàng bán ra cho khách chiếm 70% trên tổng sổ 900 lượng giao dịch.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng ghi nhận đợt tăng giá dài nhất 6 tháng khi tăng trưởng kinh tế châu Âu chậm lại, làm tăng khả năng ngân hàng trung ương kích thích tiền tệ. Tính tại thời điểm này, vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.592,9 USD/ounce, gần như không thay đổi so với giá chốt phiên đêm qua. Trong phiên 12/3,  đã có lúc giá vàng leo lên vùng 1.598,2 USD.

Với mức giá hiện tại, vàng miếng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 3,8 triệu đồng/lượng, tuy thấp hơn 1,6 triệu so với mức chênh kỷ lục 5,4 triệu đồng hôm 21/2 nhưng vẫn được xem là mức quá cao và khó được thị trường chấp nhận.

Phó thống đốc Lê Minh Hưng và Chủ tịch Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC Lê Hùng Dũng khẳng định giá vàng trong nước sẽ sớm sát với thế giới sau khi Ngân hàng Nhà nước chính thức tham gia thị trường và SJC gia công một lượng vàng cần thiết để phục vụ mục tiêu bình ổn giá.

Ngày hôm qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư 06 hướng dẫn hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước.

Về loại vàng miếng giao dịch mua, bán với NHNN, Thông tư 06 quy định loại vàng miếng giao dịch là vàng miếng hàm lượng 99,99%, loại 1 lượng do NHNN cho phép sản xuất hoặc tổ chức sản xuất trong các thời kỳ. Trong thời gian trước mắt, loại vàng miếng giao dịch mua bán với NHNN là vàng miếng do NHNN tổ chức sản xuất (vàng miếng SJC). Tùy điều kiện thực tế, trong trường hợp cần thiết, NHNN có thể xem xét mua bán các loại vàng miếng khác do NHNN đã cho phép sản xuất trong các thời kỳ.

Về hình thức mua, bán bao gồm hình thức mua, bán trực tiếp và mua bán qua hình thức đấu thầu theo giá hoặc đấu thầu theo khối lượng.

Với sự kiện này, các đơn hàng gia công dập đúc vàng giữa Ngân hàng Nhà nước và SJC sẽ sớm triển khai trên thực tế và góp phần tăng nguồn cung cho thị trường, nhanh chóng kéo giảm khoảng chênh giữa giá vàng trong nước và thế giới.

Giavang.net

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
Bình luận (0 bình luận)

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Hoàng An (HN)

  • Image

    Phan Oanh (HCM)

  • Image

    Chăm sóc khách hàng

Bài mới nhất

Nhà thờ Lớn Hà Nội từ lâu đã trở thành biểu tượng kiến trúc và tín ngưỡng của thủ đô Hà Nội. Nổi bật giữa không gian thiêng liêng đó, cây thánh giá trong Nhà thờ lớn Hà Nội đã được các kĩ sư Karalux gia công mạ vàng, đánh dấu một cột mốc mới […]

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất