Giá vàng trong nước đảo chiều đi xuống

Đăng ngày: T2, Th5 26th, 2014
Spread the love

Sau một vài ngày tăng nóng tuần trước, giá vàng SJC mở cửa giao dịch tuần này đã đảo chiều giảm khoảng 100.000 đồng/lượng và khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng “nội” – vàng “ngoại” cũng co hẹp xuống mức 3,7 triệu đồng/lượng.

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay 26/5, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM qua niêm yết của Tập đoàn VBĐQ DOJI giao dịch ở mức 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,73 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn, giảm mỗi chiều 70.000 đồng/lượng và 120.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước

Báo giá của một số cửa hàng vàng khác tại Hà Nội cho thấy, giá vàng SJC được niêm yết giao dịch ở mức 36,55 triệu đồng/lượng – 36,7 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 160.000 đồng/lượng và 140.000 đồng/lượng.

Tại TPHCM, lúc 8h40, giá vàng SJC tại TPHCM qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết ở mức 36,5 triệu đồng/lượng – 36,75 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 100.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần trước.

Giá vàng trong nước đảo chiều đi xuống
Giá vàng trong nước đảo chiều đi xuống

Cập nhật giá vàng lúc 8h30, giá vàng SJC tại TPHCM qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết ở mức 36,5 triệu đồng/lượng – 36,7 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 100.000 đồng/lượng và 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước.

Với mức niêm yết trên, giá vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 3,7 triệu đồng/lượng.

Biến động trong biên độ hẹp xoay quanh mốc 1.290 USD/ounce, giá vàng thế giới tuần qua hầu như không đổi so với tuần trước.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đứng tại 1.292,9 USD/ounce, nhích lên 0,3 USD so với phiên đầu tuần và chỉ cao hơn giá đóng cửa tuần trước 0,2 USD. Tương tự hợp đồng vàng giao tháng 6 trên sàn New York cũng đứng tại 1.291,7 USD/ounce, sụt nhẹ 0,13%.

Suốt cả tuần qua, giá vàng đã luôn duy trì trong vùng từ 1.280 – 1.315 USD/ounce, đôi lúc khiến các thành viên tham gia thị trường buồn bực bởi quá tĩnh lặng. Tuy nhiên, trong tuần này, diễn biến cuộc bầu cử Tổng thống tại Ukraine, bắt đầu vào hôm 25/5 có thể sẽ giúp thị trường có thêm chất xúc tác để đột phá.

Nhận định về giá vàng thế giới tuần này, các chuyên gia tương đối chia rẽ trong quan điểm. Trong số 22 người tham gia khảo sát của Kitco, 9 chuyên gia tin rằng giá sẽ tăng, trong khi có 7 ý kiến ngược lại và có 6 nhận định rằng vàng sẽ tiếp tục lình xình trong vùng hiện nay.

Robin Bhar, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường kim loại của ngân hàng Pháp Societe Generale cho biết, hiện căng thẳng giữa Ukraine và Nga dường như đã hạ nhiệt, nhưng liệu xu hướng này còn tiếp tục hay không sẽ phụ thuộc vào việc ai là người đắc cử.

Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng khoảng 7%, phần nhiều do lo ngại bất ổn trong quan hệ Nga – phương Tây.

Việc căng thẳng địa chính trị tại đây lắng xuống đã tác động tiêu cực tới giá vàng, và với triển vọng kinh tế vĩ mô đang được cải thiện như hiện tại, ông Bhar cho rằng giá vàng có lẽ sẽ thử thách các ngưỡng cản dưới. Nhưng nếu căng thẳng chính trị tăng trở lại, giá kim loại quý này sẽ lại nhận được hỗ trợ.

Theo Tygiavang.vn

0/5 (0 Reviews)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
[Fancy_Facebook_Comments style="background-color:#ffffff;margin-top:365px;"]

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Đức Duy (HN)

  • Image

    Công Bình (HCM)

  • Image

    Trương Hoàn

Bài mới nhất

Spread the loveSau một vài ngày tăng nóng tuần trước, giá vàng SJC mở cửa giao dịch tuần này đã đảo chiều giảm khoảng 100.000 đồng/lượng và khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng “nội” – vàng “ngoại” cũng co hẹp xuống mức 3,7 triệu đồng/lượng. Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay 26/5, giá […]

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất