Giá vàng trong nước diễn biến chậm

Đăng ngày: T3, Th3 12th, 2013

Giá vàng miếng trong nước sáng nay gần như không thay đổi so với hôm qua, đứng quanh 43,90 triệu đồng một lượng.

Sáng nay, giá vàng SJC tại TPHCM giao dịch ở 43,83 – 43,91 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng khoảng 10 nghìn đồng/lượng so với  chiều qua. Giá vàng SJC tại Hà Nội hiện giao dịch ở 43,83 – 43,93 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).  So với cuối tuần trước, giá vàng SJC giảm khoảng 50 nghìn đồng/lượng.

Theo Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, ở phiên hôm qua, lượng giao dịch trên thị trường có phần trầm lắng khi nhà đầu tư và người dân có xu hướng chờ đợi thông tin và hướng đi của giá vàng trong tuần này để ra quyết định đầu tư. Trong khi đó, tổng giao dịch mua bán của hệ thống PNJ chỉ đạt 830 lượng, chia đều cho cả 2 chiều.

Cũng theo Bảo Tín Minh Châu, cuối tuần trước, khi đưa ra dự báo cho giá vàng tuần này, các chuyên gia đều bày tỏ quan điểm kém lạc quan. Hầu hết những người được hỏi đều tin rằng giá vàng đi xuống trong tuần này. Nhà đầu tư và người dân nên mua – bán bình thường, không nên chạy theo xu hướng số đông.

Có thể thấy, sự chững lại của giá vàng trong nước khá tương quan với diễn biến thế giới. Theo đó, mỗi ounce vàng quốc tế chốt phiên 11/3 chỉ tăng nhẹ 3 USD lên 1.582 USD, nhưng lại quay đầu giảm gần 2 USD khi mở cửa phiên Á sáng nay trước khi hồi phục trở lại. Tính đến thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay có giá 1.583 USD. Nếu quy đổi với tỷ giá 20.960 đồng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương với 39,95 triệu đồng (chưa bao gồm các loại chi phí).

Hiện chênh lệch giữa vàng nội và ngoại trên dưới 3,9 triệu đồng. Sau những thông tin Ngân hàng Nhà nước tổ chức đấu thầu và chuẩn bị can thiệp ổn định thị trường, giá vàng giảm nhanh và co hẹp với giá thế giới. Tuy nhiên, thời gian gần đây giá vàng trở lại xu hướng tăng nhanh, giảm chậm hơn thế giới khiến khoảng chênh giữa giá nội và ngoại lại giãn rộng.

Tuy nhiên, ông Trần Thanh Hải – Giám đốc Cty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Vàng Việt Nam cho hay: “Bản chất giá vàng trong nước đang cao hơn nhiều so với thế giới là do trong nước thiếu nghiêm trọng nguồn cung”.

Ông Hải cũng đề xuất: “NHNN nên tổ chức và quản lý sàn giao dịch vàng tập trung (sàn giao dịch vàng vật chất, không phải loại hình sàn ảo như trước đây). Chính sách thiết lập, quản lý và vận hành sàn vàng phải thực sự minh bạch, ổn định và liên thông với thế giới. Ngân hàng thương mại (NHTM) được phép kinh doanh giao dịch vàng trên sàn này và cân bằng trạng thái vàng bằng công cụ phát sinh, vừa đáp ứng nhu cầu thị trường, vừa không phải xuất lượng ngoại tệ lớn để nhập vàng”, ông Hải đề xuất.

Tuy nhiên, một Phó giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM có cái nhìn lạc quan hơn: “Đến tháng 6, khi các NHTM phải tất toán xong trạng thái vàng thì nhu cầu mua vàng sẽ giảm, chênh lệch cung cầu sẽ ổn định. Bên cạnh đó, NHNN tuyên bố sẽ trực tiếp tham gia mua bán trên thị trường (hiện chủ yếu là bán ra) để đảm bảo điều hòa cung – cầu trên thị trường”.

Theo Giavang

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
Bình luận (0 bình luận)

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Hoàng An (HN)

  • Image

    Phan Oanh (HCM)

  • Image

    Chăm sóc khách hàng

Bài mới nhất

Nhà thờ Lớn Hà Nội từ lâu đã trở thành biểu tượng kiến trúc và tín ngưỡng của thủ đô Hà Nội. Nổi bật giữa không gian thiêng liêng đó, cây thánh giá trong Nhà thờ lớn Hà Nội đã được các kĩ sư Karalux gia công mạ vàng, đánh dấu một cột mốc mới […]

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất