Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm

Đăng ngày: T2, Th4 21st, 2014
Spread the love

Sáng nay 21/4, mở đầu phiên giao dịch tuần mới, giá vàng trong nước đồng loạt đi xuống khi giá thế giới giảm hơn 11 USD/ounce. Khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường lại nới rộng lên gần 2,7 triệu đồng/lượng.

Lúc 9h10 sáng nay 21/4, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,32 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,36 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 35,33 triệu đồng/lượng – 35,36 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên giao dịch thứ 7 tuần trước, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn hiện niêm yết qua Tập đoàn DOJI điều chỉnh giảm mỗi chiều 100.000 đồng/lượng và 120.000 đồng/lượng.

Cũng tại Hà Nội, giá vàng SJC được một số doanh nghiệp vàng khác niêm yết giao dịch ở mức 35,36 triệu đồng/lượng – 35,4 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 60.000 đồng/lượng và 80.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn có mức 35,34 triệu đồng/lượng – 35,4 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 60.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch thứ 7 tuần trước.

Dù điều chỉnh giảm nhưng khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới quy đổi lại nới rộng lên gần 2,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC ngày 21/4/2014 giảm mạnh, chênh lệch lại nới rộng
Giá vàng giảm mạnh, chênh lệch lại nới rộng

Trên thị trường thế giới, vào lúc 9h15 sáng nay, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của kitco.com có biên độ giảm tới 11,4 USD, giao dịch ở mức 1.283,2 USD/ounce.

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm mạnh

Tuần qua, hợp đồng vàng giao tháng 6 trên sàn New York giảm tới 1,9%, xuống 1.293,9 USD/ounce. Tương tự, giá vàng giao ngay cũng giảm 1,86%, về 1.294 USD/ounce.

Cũng trong tuần qua, quỹ giao dịch hoán đổi lớn nhất thế giới SPDR Trust đã giảm lượng vàng nắm giữ xuống còn 798,43 tấn, giảm 8,39 tấn, là đợt bán ra mạnh nhất kể từ tháng 12.

Đợt giảm giá vừa qua đã hầu như quét sạch những nỗ lực tăng điểm từ đầu tháng 4, trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại sự sụt giảm trong tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc có lẽ sẽ khiến nhu cầu mua vàng những tháng tới bị ảnh hưởng.

Nhận định về giá vàng tuần này chỉ có 7/21 chuyên gia tham gia khảo sát của Kitco cho rằng vàng sẽ tăng giá trong khi có tới 12 ý kiến ngược lại. 2 chuyên gia thì tin vàng sẽ đứng giá.

Các dữ liệu từ kinh tế Mỹ và Trung Quốc có khả năng tác động lớn nhất tới giá vàng trong tuần này. Các nhà phân tích cho rằng có thể giá vàng sẽ thử thách các mức thấp của năm 2014 tại 1277,4 USD/ounce, trong bối cảnh dữ liệu kinh tế Mỹ hầu như tốt như dự báo hoặc tốt hơn, trong khi dữ liệu kinh tế Trung Quốc gây thất vọng.

Một số nhà phân tích cho hay, căng thẳng tiếp diễn giữa Ukraine và Nga đang giúp sức cho giá vàng. Tuy vậy, họ lưu ý rằng căng thẳng địa chính trị sắp tới có thể ít ảnh hưởng tới giá vàng hơn.

Bên cạnh đó, việc SPDR giảm mạnh lượng vàng nắm giữ, từ 806,82 tấn ngày trước đó, xuống còn 798,43 tấn trong ngày thứ Tư là dấu hiệu cho thấy sự kém hứng thú của nhà đầu tư.

Trong số các báo cáo kinh tế Mỹ được công bố trong tuần tới có số liệu hàng hóa lâu bền, doanh số nhà mới. Cả hai đều được dự kiến sẽ cho thấy những cải thiện từ từ. Thông tin từ Công ty Nomura cho biết, điều đáng quan tâm nhất về tình hình kinh tế Trung Quốc tuần này là chỉ số nhà quản trị mua hàng PMI của HSBC, dự kiến sẽ giảm so với số liệu của tháng 3.

Nguồn Tygiavang.vn

0/5 (0 Reviews)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
[Fancy_Facebook_Comments style="background-color:#ffffff;margin-top:365px;"]

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Đức Duy (HN)

  • Image

    Công Bình (HCM)

  • Image

    Trương Hoàn

Bài mới nhất

Spread the loveSáng nay 21/4, mở đầu phiên giao dịch tuần mới, giá vàng trong nước đồng loạt đi xuống khi giá thế giới giảm hơn 11 USD/ounce. Khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường lại nới rộng lên gần 2,7 triệu đồng/lượng. Lúc 9h10 sáng nay 21/4, giá vàng SJC tại Hà Nội […]

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất