Giá vàng tuần này mất giá 50.000 đồng/lượng

Đăng ngày: T7, Th5 10th, 2014
Spread the love

Nhìn lại diễn biến giá vàng trong nước tuần qua có thể nhận thấy xu hướng giảm giá nhanh rơi vào những ngày đầu tuần. Sau phiên giảm giá đột ngột vào ngày giữa tuần, vàng trong nước bắt đầu có những bước tăng giá trở lại.

Vàng SJC giảm 50.000 đồng/lượng

Chốt phiên cuối tuần này, giá vàng SJC trong nước đứng ở mức 35,60 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên giao dịch đầu tuần. Mức chênh lệch giá mua – bán vàng trong tuần luôn được thu hẹp ở mức 40.000 – 50.000 đồng/lượng. Chênh lệch giá giữa vàng trong nước và vàng thế giới tăng dần từ mức 2,3 triệu đồng lên cao điểm ở mức 2,7 triệu đồng/lượng.

Ngay tại phiên giao dịch đầu tiên của tuần này sau kỳ nghỉ lễ 5 ngày, thị trường vàng trong nước tái diễn tình trạng “loạn” giá với mức tăng cao vọt tại thị trường TP HCM và thị trường Hà Nội.

bieu-do-gia-vang-trong-nuoc-tuan-5-10-5-2014

Ghi nhận tại phiên mở cửa sáng 5/5, giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội là 35,6 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP HCM, niêm yết giao dịch vàng SJC tại công ty VBĐQ Sài Gòn ở mức 35,59 – 35,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng tại hai thị trường tăng mỗi chiều 190.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước kỳ nghỉ lễ.

Cũng tại phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng SJC trong nước đạt mức giá cao nhất 35,65 triệu đồng/lượng và có xu hướng giảm những ngày sau đó. Đặc biệt, giá vàng trong nước giảm đột ngột từ mức 35,51 xuống mức 35,32 trong phiên sáng 8/5. Đây cũng là mức giá thấp nhất của vàng trong nước tuần qua.

Sau 3 ngày giảm giá mạnh và liên tiếp kể từ đầu tuần, từ giữa tuần này giá vàng trong nước bắt đầu đảo chiều tăng nhẹ. Mặc dù lực mua lẻ vàng của người dân có xu hướng tăng trở lại, song theo đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh vàng cho biết, thị trường nhìn chung đang trong những ngày trầm lắng. Lượng vàng bán ra tuy có tăng hơn so với trước đợt nghỉ lễ nhưng lượng vàng bán ra không vượt quá 400 lượng/ngày.

Trong tuần qua, Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam tiếp tục kiến nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét cho phép các doanh nghiệp được nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ theo quy định tại Nghị định 24.

Theo tường trình của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vàng, ngoài một số doanh nghiệp lớn như SJC, PNJ, DOJI… nhiều doanh nghiệp trong số còn lại chủ yếu gia công và kinh doanh hàng trang sức nhập ngoại.

Do doanh nghiệp chưa được nhập khẩu vàng nguyên liệu và chưa được tiếp cận vốn vay ngân hàng để sản xuất, kinh doanh vàng trang sức nên không được nhập khẩu vàng nguyên liệu nên nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ không biết mua vàng nguyên liệu từ đâu.

Theo Hiệp hội kinh doanh vàng, từ hơn 2 năm nay, các doanh nghiệp không được phép nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ, buộc các doanh nghiệp phải mua vàng nguyên liệu trôi nổi trên thị trường.

Cũng theo ước tính của Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam, nhu cầu nhập khẩu vàng nguyên liệu hàng năm cho sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ ở Việt Nam hiện khoảng 10-15 tấn.

Vì vậy, Hiệp hội kinh doanh vàng kiến nghị, đối với những doanh nghiệp không đủ điều kiện nhập khẩu vàng, Ngân hàng Nhà nước có thể ủy thác cho một số doanh nghiệp có đủ điều kiện nhập khẩu rồi bán lại cho các doanh nghiệp khác theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Nhiều tác động khiến giá vàng thế giới khó tăng

Chốt phiên cuối tuần này, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại 1.289 USD/oz, giá vàng hợp đồng giao tháng 6 giảm xuống còn 1.287 USD/oz. Kim loại này đã giảm 0,9% trong tuần này, đây cũng là tuần sụt giảm thứ hai liên tiếp.

Giá vàng thế giới trong tuần qua tiếp tục chịu áp lực khi các dữ liệu kinh tế chỉ ra rằng siêu cường Mỹ đang hồi phục một cách khá ổn định, thúc đẩy việc duy trì tốc độ thu hẹp gói kích thích kinh tế của Cục dự trữ Liên bang (Fed).

Theo Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tháng 4 đã giảm 26.000 đơn xuống 319.000 đơn tính đến ngày 3/5, thấp hơn so với dự báo là 325.000 đơn. Bên cạnh đó, số người tiếp tục nộp đơn xin trợ cấp giảm 76.000 đơn xuống 2,69 triệu đơn tính đến ngày 26/4.

gia-vang-kitco-tuan-nay

Quân ly khai thân Nga tại phía đông Ukraine đã lờ đi lời kêu gọi của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc ngừng trưng cầu dân ý, tuyên bố của quân ly khai đã gây kinh ngạc cho phương Tây nếu diễn ra việc trưng cầu dân ý sẽ gây chia rẽ một phần của Ukraine. Những diễn biến địa chính trị tại khu vực này làm cho giá vàng khó có thuận lợi cho việc tăng giá.

Tuần qua, chỉ số đồng USD tiếp tục thể hiện vị thế trên thị trường tiền tệ khi đồng bạc xanh đã liên tục tăng. Chỉ số USD đã tăng lên 79,433 điểm. Đồng USD tăng so với đồng euro vào giữa tuần này sau khi chủ tịch ECB Mario Draghi cho biết ngân hàng có thể hành động để ngăn chặn giảm phát tại cuộc họp vào tháng 6, xóa đi sự sụt giảm của đồng USD trước đó.

Trong khi đó, tính trong tuần này, các nhà đầu tư kim quý chứng kiến không hề có bất cứ một động thái mua vào/bán ra nào từ quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust.

Nhu cầu vàng vật chất tại châu Á đã yên ắng trong những tuần gần đây do các nhà đầu tư hy vọng giảm giá sẽ thu hút người tiêu dùng, đặc biệt từ Trung Quốc. Theo đánh giá của Hội đồng Vàng thế giới, trong vòng 3 – 4 năm nữa, thị trường vàng Trung Quốc sẽ tăng khoảng 20% về mức tiêu thụ. Điều đó cho thấy, sức mua của thị trường này đang dần chiếm vị thế hàng đầu, vượt qua Ấn Độ.

Theo Tygiavang.vn

0/5 (0 Reviews)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
[Fancy_Facebook_Comments style="background-color:#ffffff;margin-top:365px;"]

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Hoàng An (HN)

  • Image

    Phan Oanh (HCM)

  • Image

    Chăm sóc khách hàng

Bài mới nhất

Spread the loveNhìn lại diễn biến giá vàng trong nước tuần qua có thể nhận thấy xu hướng giảm giá nhanh rơi vào những ngày đầu tuần. Sau phiên giảm giá đột ngột vào ngày giữa tuần, vàng trong nước bắt đầu có những bước tăng giá trở lại. Vàng SJC giảm 50.000 đồng/lượng Chốt phiên cuối […]

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất