Nghệ thuật hút và thưởng thức Xì Gà

Đăng ngày: T5, Th8 4th, 2016
bởi vinatab
Spread the love

Hút và thưởng thức Xì Gà là một nghệ thuật vậy nên người hút Xì gà sẽ là một nghệ sỹ. Hút xì gà là một nghệ thuật mà không phải ai cũng am hiểu và biết cách để thưởng thức hết được những hương vị mà điếu Xì Gà mang lại. 

Xì gà là văn hóa thưởng thức hương vị tự nhiên với lá cây lên men, vì thế hút xì gà chỉ đưa khói vào khoang miệng, ngậm và nhả từ từ để thưởng thức những hương vị trong đó, bạn có thể thở ra bằng miệng, bằng mũi, hoặc có thể đưa một chút vào bên trong phổi nếu như bạn thích, và phải thật sự là tay chơi xì gà chuyên nghiệp, lâu năm mới dám đưa khói vào trong, vì nó rất mạnh. Vì thế, khi bạn biết điều này rồi, hãy thận trọng với nó, và hãy thật thư giãn, kiên trì để cảm nhận hết thảy những gì nó mang theo.

>> Xem thêm: Giá bán Gạt tàn xì gà mạ vàng

Bộ đồ hút Xì Gà mạ vàng 24K độc đáo

Bộ đồ thưởng thức Cì Gà mạ vàng đẳng cấp bởi Karalux

1. Cắt xì gà
Để hút được 1 điếu xì gà quý khách phải sử dụng một dụng cụ chuyên dùng để cắt phần đầu mũ (cap line) của điếu xì gà, dụng cụ đó có thể là kéo, dao cắt kiểu xén (lưỡi đôi, lưỡi đơn) hay dụng cụ khoan (punch cuter). Tuy nhiên việc dùng dao cắt kiểu xén và dụng cụ khoan (punch cuter) được cho là ưu việt và phổ biến nhất.

Sử dụng loại dao cắt kiểu xén
Khi sử dụng loại dao cắt này quý khách để ý kỹ ở phần đầu mũ (cap line) của điếu xì gà thường có 3 đường vòng tròn quý khách đặt dao ở vòng tròn thứ nhất trên cùng và cắt dứt khoát để tránh làm vỡ cấu trúc của điếu xì gà.

Cắt xì gà kiểu khoan – Punch cuter
Với kiểu cắt này quý khách dùng dụng cụ nhẹ nhàng khoan vào chính giữa tâm của phần đầu mũ (cap line) của điếu xì gà, ưu điểm của loại cắt kiểu này là nó làm cho cấu trúc của điếu xì gà còn nguyên vẹn không bị xén đi 1 lát của đầu mũ (cap line) của điếu xì gà như loại dao cắt kiểu xén.Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng loại cắt kiểu này khi đang hút dở quý khách muốn dập đi để lần sau hút tiếp thì sẽ không thể cắt đi được phần cháy dở, điều mà loại cắt kiểu xén có thể làm được.

Quý khách có thể đồng thời sử dụng cả 2 loại cắt này bởi vì đơn giản loại cắt kiểu khoan – punch cuter quý khách có thể móc vào cùng với chìa khóa xe ô tô. Mặt khác quý khách có thể mua loại bật lửa 2 trong 1 chuyên dùng cho xì gà, vừa là bật lửa vừa là dụng cụ cắt kiểu khoan – punch cutter.

Bộ đồ hút Xì Gà mạ vàng 24K độc đáo

Gạt tàn Xì Gà bốn cạnh mạ vàng độc đáo

2. Châm xì gà
Để châm xì gà quý khách phải sử dụng loại diêm và bật lửa kiểu khò chuyên dùng cho xì gà, tuyệt đối quý khách không nên dùng các loại bật lửa xăng, ga, và diêm thông thường, vì xì gà rất dễ thẩm thấu các mùi hương xung quanh nó nên nếu sử dụng các loại bật lửa xăng, gas, và diêm bình thường, xì gà sẽ hấp thụ mùi xăng và các mùi khác của các loại bật lửa và diêm đó nên chất lượng và mùi vị của điếu xì gà sẽ bị ảnh hưởng thậm chí không hút được nữa.

Những người chơi sành xì gà, thường sử dụng đóm là gỗ tuyết tùng gửi kèm theo hộp thuốc, hoặc sử dụng mảnh trầm gió để châm..

Khi bắt đầu châm lửa cho xì gà quý khách cầm điếu xì để theo chiều ngang khoảng 90 độ sau đó bật lửa đốt và xoay xoay điếu xì gà trên ngọn lửa để tất cả các phần mép của điếu xì gà được bắt lửa cháy đều, không bị cháy lẹm. Ngay sau đó quý khách đưa điếu xì gà lên miệng vừa bập hơi từ từ vừa châm lửa để cho đầu điếu xì gà được đốt cháy thực sự.

Quý khách có thể cầm điếu xì gà bằng ngón trỏ và ngón cái hoặc cầm theo kiểu mà quý khách cảm thấy thỏa mái. Hút xì gà hoàn toàn không giống như thuốc lá thông thường, hầu hết những người hút thuốc lá đều rít khói vào phổi điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, xì gà thì ngược lại, hút xì gà chỉ rít khói và ngậm trong vòm miệng sau đó nhả khói ra để cảm thụ cái hương thơm, mùi vị đặc biệt của nó trong vòm miệng.

Khi hút quý khách phải luôn biết nhẫn nại và khoan thai và chỉ ở hai trạng thái như vậy quý khách mới thưởng thức và cảm nhận được những hương vị độc đáo của điếu xì gà đồng thời cũng cảm nhận đực cái thu vui, niềm đam mê, phong cách sống lịch lãm và những cảm giác thư giãn, say đắm nồng nàn từ điếu xì gà .

Gạt tàn Cì Gà mạ vàng với rất nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau 

Nếu điều kiện cho phép quý khách hãy thưởng thức xì gà cùng với một ly rượu Cognac (loại chuyên dùng kết hợp với cigar như: Cohiba cognac, Xo cigar….thì càng ngon) hoặc một ly rượu vang chát đậm hay rượu chát porto của Bồ Đào Nha, một tay hút thuốc, một tay cầm ly rượu nhấp một ngụm nhỏ thả mắt nhìn những làn khói thuốc bay bổng xa gần, ngửi mùi thơm của xì gà….quý khách sẽ cảm giác và thấy hiểu hết được những giá trị đích thực của bản thân mình trong cuộc sống và trong cả xã hội đương đại.

Do vây, chơi và hút xì gà đang là xu hướng mới hiện nay của những người sành điệu, thương lưu. Bạn cần có phụ kiện đầy đủ nếu như chơi xì gà chuyên nghiệp, một chiếc dao cắt xì gà nhạy bén để thừa ra chiếc lỗ khói, hay một hộp đựng xì gà mạ vàng, chiếc tẩu hút, hay một chiếc khay gạt tàn cì gà mạ vàng. Nhìn vào phụ kiện và bộ sưu tập có thể đánh giá được sự đẳng cấp của người chơi Xì gà.

Mavang.vn

0/5 (0 Reviews)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
[Fancy_Facebook_Comments style="background-color:#ffffff;margin-top:365px;"]

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Đức Duy (HN)

  • Image

    Công Bình (HCM)

  • Image

    Trương Hoàn

Bài mới nhất

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất