Nhu cầu mua vàng 9999 giảm mạnh ngày 13/05/2014

Đăng ngày: T3, Th5 13th, 2014
Spread the love

Trong khi giá vàng thế giới biến động mạnh do tình hình căng thẳng tại Ukraine thì giá vàng trong nước vẫn “đủng đỉnh” ở mức trên dưới 35,6 triệu đồng/lượng từ cuối tháng 4.

Theo nhiều chuyên gia, nguyên nhân là do cầu vàng trong nước giảm mạnh, ngân hàng và nhiều nhà đầu tư đã “buông” kênh đầu tư này.

Vàng trong nước “đủng đỉnh”

Ngày 12/5, trong khi giá vàng thế giới giảm mạnh thì giá vàng trong nước lại tăng nhẹ. Cụ thể, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 35,6 triệu đồng/lượng. Xu hướng ngược chiều của giá vàng trong nước và thế giới đã duy trì từ cuối tuần qua. Tại thị trường châu Á, giá vàng giao ngay giảm 4,2 USD/oz so với đóng cửa phiên cuối tuần trước, còn 1.287 USD/oz. Theo đó, giá vàng trong nước và thế giới nới rộng khoảng cách lên gần 3 triệu đồng/lượng. Lý giải về con số chênh lệch gần 3 triệu đồng này, nhóm nghiên cứu thị trường của PNJ cho rằng, tại thị trường trong nước, giá chủ yếu đi ngang, nên khi vàng thế giới càng giảm như hiện nay, chênh lệch càng tăng cao.Quan sát tại các “phố vàng” ở Hà Nội như Trần Nhân Tông, Hà Trung, Giang Văn Minh…, giao dịch mua – bán vàng miếng khá trầm lắng. Đó cũng là không khí chung của thị trường vàng từ đầu năm đến nay.

nhu-cau-vang-9999- ngay-13-5-2014-giam-manh

Lý giải về sự “đủng đỉnh” của giá vàng trong nước trước biến động của giá vàng thế giới, lãnh đạo của một doanh nghiệp kinh doanh vàng cho rằng, nhu cầu vàng đang thực sự giảm nhiệt khá mạnh so với trước đây. Cầu vàng trong dân đang rất yếu, có thời gian gần như không có.

Theo các chuyên gia, Ngân hàng Nhà nước đã bước đầu cầm trịch và kìm được cương thị trường vàng thời gian qua. Sau những cơn “sốt nóng”, thị trường vàng rơi vào trạng thái “sốt lạnh” như vừa qua chứng tỏ chính sách quản lý thị trường của NHNN đã “ngấm”.

Thị trường chưa thật ổn định

Ông Nguyễn Quang Huy – Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối – Ngân hàng Nhà nước cho biết, theo báo cáo của các tổ chức kinh doanh vàng miếng, trong thời gian gần đây, các tổ chức này đang mua ròng, không có hiện tượng bán ròng như trước kia. Từ đầu năm đến nay, Ngân hàng Nhà nước chưa tổ chức thực hiện bán đấu thầu vàng miếng do thị trường chưa có nhu cầu. Ngân hàng Nhà nước sẽ can thiệp khi thị trường có biến động.

Cầu vàng giảm là thực tế đang diễn ra. Tuy nhiên, với việc Ngân hàng Nhà nước vẫn khẳng định sẽ tiếp tục đấu thầu vàng chứng tỏ thị trường vàng vẫn chưa thực sự ổn định về mặt lâu dài. Khả năng biến động giá vàng vẫn có thể xảy ra.

Theo báo cáo mới nhất từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), Việt Nam đứng thứ 7 thế giới về tổng mức tiêu thụ vàng trong năm 2013. Cả năm, nhu cầu tiêu thụ vàng của Việt Nam đạt 92,2 tấn, trị giá 4,16 tỷ USD. Trong đó, nhu cầu vàng miếng vẫn chiếm đa số với 80,3 tấn, vàng nữ trang là 11,9 tấn.Xu hướng “bỏ trứng vào nhiều giỏ” bằng cách phân tán các kênh đầu tư để hạn chế rủi ro đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Và vàng chắc chắn là một kênh đầu tư không thể bỏ qua. Theo đại diện Hiệp hội Kinh doanh vàng, khi thị trường vàng vật chất bị thu hẹp, việc phát hành chứng chỉ vàng là bài toán cần tính tới, vì đầu tư vàng vẫn là nhu cầu có thật hiện nay.

Theo Tygiavang.vn

0/5 (0 Reviews)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
[Fancy_Facebook_Comments style="background-color:#ffffff;margin-top:365px;"]

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Đức Duy (HN)

  • Image

    Công Bình (HCM)

  • Image

    Trương Hoàn

Bài mới nhất

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất