Những điều cần lưu ý khi sử dụng vòng tay tỳ hưu

Đăng ngày: T2, Th7 22nd, 2019

Theo truyền thuyết, tỳ hưu là đứa con thứ 9 của rồng. Dù sở hữu ngoại hình đẹp nhất nhưng mệnh yểu và mất sớm. Vì xót thương, nhà trời mang tỳ hưu về cho làm linh vật chuyên ban tài lộc, may mắn cho con người. Tỳ hưu có hai loại là tỳ hưu tịch tà và tỳ hưu thiên lộc. Trang sức có biểu tượng hình tỳ hưu rất đa dạng. Có thể là mặt dây chuyền tỳ hưu, nhẫn hay vòng tay tỳ hưu. Các nhà chế tác thường sử dụng chất liệu vàng, bạc hay các loại đá quý để tạo ra các món trang sức này. Tỳ hưu là linh vật phong thủy linh thiêng số một. Nhưng để linh vật này phát huy hiệu quả tối đa với chủ nhân sở hữu thì cần lưu ý một số điều khi sử dụng vòng tay hay trang sức tỳ hưu (charm tỳ hưu).

Chọn màu sắc Tỳ Hưu hợp phong thủy

Mỗi một màu sắc tỳ hưu sẽ tượng trưng cho một sự may mắn khác nhau, cụ thể như sau:

 • Tỳ hưu màu đen hoặc màu vàng giúp mang đến may mắn tài lộc. Theo phong thủy, chúng có tác dụng phù hộ, mang lại sự giàu sang, tài lộc cho gia chủ. Riêng tỳ hưu màu đen mang vẻ đẹp sang trọng đặc biệt.
 • Tỳ hưu màu xanh lá giúp tăng thêm may mắn về đường công danh. Tỳ Tông xanh có thể thay đổi từ đậm đến nhạt. Mang Tỳ hưu xanh bên mình sẽ có lợi cho con đường sự nghiệp của bản thân.
 • Tỳ hưu màu trắng giúp gia chủ thu nạp may mắn, sức khỏe dồi dào.
 • Tỳ hưu màu hồng và màu tím mang lại may mắn về tình duyên.
 • Tỳ hưu màu đỏ: Những người mang bên mình tỳ hưu màu đỏ sẽ luôn được bảo trợ về sức khỏe, tránh khỏi bệnh tật và gặp nhiều may mắn.
 • Một số màu sắc khác của tỳ hưu cũng được yêu thích, đó là trắng, nâu đất,…

Nên đeo vòng Tỳ Hưu bao nhiêu hạt?

Tỳ hưu và vòng tay phong thủy khi kết hợp với nhau tương sinh tốt, tạo ra sự hòa hợp. Việc kết hợp những chiếc vòng tay bằng đá xem lẫn với điểm nhấn là Tỳ hưu chắc chắn sẽ đem lại sự sang trọng cho người dùng. Ngoài ra thì vòng tay Tỳ hưu còn có thể kết hợp với phụ kiện trang trí nhỏ bằng bạc như hình viên bạc tròn, hoặc hình chiếc lá đều rất tinh tế, tạo ra sự nhẹ nhàng, an nhiên, điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn có được trong cuộc sống. Mỗi chiếc vòng chỉ cần điểm nhấn là 1 hình tỳ hưu là vừa đủ, vừa tinh tế vừa phù hợp. Lựa chọn số hạt vòng tỳ hưu có thể dựa trên những gợi ý sau:

 • Số hạt theo quan niệm luân hồi: Với quan niệm “sinh – lão – bệnh – tử”, số hạt của vòng tay phong thủy gắn liền với vòng tuần hoàn của đời mỗi người chúng ta. Với Sinh có nghĩa là số 1, Lão có nghĩa là số 2, Bệnh có nghĩa là số 3, Tử có nghĩa là số 4. Vòng luân hồi sẽ liên tục được lặp đi lặp lại và không có hồi kết, vì vậy bạn có thể thấy những số chia hết cho 4 bị xem là những số tượng trưng cho tử. Cũng chính vì lý do đó, số hạt của vòng tay phong thủy đẹp nhất là số chia cho 4 dư 1, nghĩa là những số nằm ở cung “sinh”, sẽ đem đến sự sinh sôi, phát triển, tươi mới, may mắn và bình an. Số hạt trong mỗi chuỗi hạt đeo tay phong thủy để đảm bảo số hạt thuộc cung sinh là: 13, 17, 21, 25,..v..v…
 • Số hạt theo quan niệm số lẻ mang tính dương: Tính Dương chính là thuộc tính nguồn gốc của những trường năng lượng tốt và dồi dào. Bởi vậy với số hạt lẻ tượng trưng cho tính Dương sẽ đem đến nguồn năng lượng tốt mỗi ngày cho bạn. Khi lựa chọn vòng tay phong thủy có thể chọn các số lẻ như 15, 17, 19, 21 ….
 • Số hạt vòng theo quan niệm đạo phật. Theo truyền thuyết, trong quá trình truyền bá đạo phật, phật pháp, phổ độ chúng sinh đức phật luôn mang theo bên mình chuỗi hạt Niệm Châu. Khi niệm pháp mà mang theo chuỗi hạt trên tay sẽ giúp mang đến sự may mắn, sức khỏe và bình an. Trong quan niệm nhà phật chuỗi hạt niệm châu thường có số hạt: 1080 hạt, 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 14 hạt và có một loại dành cho người bình thường là loại không có số hạt nhất định, lấy kích thước cổ tay để xác định số hạt. Bởi vì Phật pháp mang ý nghĩa Phật ở trong tâm của mỗi người.

Lựa chọn kích thước hạt vòng tay phong thuỷ

Chuỗi hạt đeo tay phong thủy có nhiều kích thước hạt khác nhau như: 5 ly, 7 ly, 8 ly, 10 ly, 12 ly, 16 ly, 18 ly,… Tùy theo kích cỡ vòng cổ tay của bạn, hoặc tùy vào sở thích và giới tính mà bạn có thể chọn cho mình kích thước hạt của vòng tay phong thủy phù hợp.

 • Nữ giới thì nên đeo vòng tay phong thủy có kích thước hạt loại 12 ly hoặc 10 ly trở xuống sẽ trở nên vừa mắt và xinh xắn hơn.
 • Nam giới nên đeo vòng tay phong thủy có kích thước hạt loại 10 ly hoặc 12 ly trở lên để thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ cho những chàng trai nhé.

Cách đeo trang sức tỳ hưu

Khi đeo vòng tay tỳ hưu cần chú ý để đầu tỳ hưu khi đeo hướng về phía phía chủ nhân, tuyệt đối không để mông tỳ hưu quay về phía chủ nhân. Cụ thể, nếu đeo vòng trên tay trái thì mông sẽ quay về phía bên trái, nếu đeo vòng trên tay phải thì mông sẽ quay về phía bên tay phải. Khi tháo trang sức tỳ hưu ra thì nhớ vỗ vào bụng của chúng. Mẹo nhỏ này giúp tỳ hưu nhả tiền vàng, đem đến nhiều tài lộc hơn.

Cách bảo quản, sử dụng trang sức Tỳ Hưu

 • Muốn giữ cho vòng tay tỳ hưu có màu sắc luôn sáng đẹp như mới thì nên hạn chế để chúng tiếp xúc với các chất tẩy rửa cũng như các loại hoá chất khác. Những chất tẩy rửa chính là tác nhân gây ảnh hưởng đến màu sắc và độ sáng bóng của chiếc vòng, làm cho chúng không giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ như lúc mới mua. Nếu tiếp xúc trực tiếp với các chất như bột giặt, thuốc tẩy quần áo, thuốc tẩy rửa vệ sinh, mỹ phẩm, hoặc các dung dịch tương tự thì hạt vòng tỳ hưu sẽ bị một lớp màng mỏng bao quanh, làm mòn bề mặt, thay đổi màu sắc của đá và rất khó để có thể tẩy hết.
 • Không nên đeo vòng tỳ hưu phong thủy chúng khi đang hoạt động mạnh, chơi thể thao hay làm các công việc nặng để tránh trường hợp đá có thể bị mẻ hay bị va đập.. Khi không dùng đến, nên cất vòng trong hộp trang sức nhiều ngăn để dễ tìm.
 • Theo các chuyên gia về trang sức, thời gian tốt nhất để làm vệ sinh cho chiếc vòng tay đá tỳ hưu phong thủy thường sẽ là 1 tháng 1 lần, vào các ngày 6-2, 2-6, 14-7 và 12-9 (tính theo Âm Lịch) để chúng luôn sáng đẹp như mới. Khi thường xuyên vệ sinh cho vật phẩm thì nó mới giúp hấp thu tối đa nguồn năng lượng tích cực.

Những điều cần kiêng kỵ khi đeo trang sức Tỳ Hưu

Nếu sử dụng đúng cách, charm tỳ hưu sẽ phù trợ cho chủ nhân rất nhiều. Nhưng ngược lại, nếu không đúng cách dùng, chủ nhân sẽ gặp phải vô số rắc rối và bất lợi khi đeo trang sức tỳ hưu. Để tránh gặp phải những điều không may, cần chú ý kiêng kỵ những điều sau đây:

 • Khi đeo trang sức tỳ hưu không nên dùng tay để chạm và sờ thường xuyên vào các bộ phận như mắt, mũi, răng, miệng, sừng hay mông của tỳ hưu. Cũng không được để người khác chạm tay vào những vị trí kể trên. Bởi việc làm này sẽ làm đánh rơi tài lộc của chính chủ nhân sở hữu.
 • Trang sức tỳ hưu nên dùng là dây chuyền, nhẫn, vòng cổ… gắn tỳ hưu. Tuyệt đối không được đeo lắc chân hay vòng chân có gắn tỳ hưu.
 • Nếu đang đeo trang sức tỳ hưu bên mình thì không nên đem cho, tặng hay bán chúng cho người khác. Bởi, làm vậy không khác gì đem tặng và bán đi sự may mắn và tài lộc của bản thân vào tay người khác.
 • Tránh làm rơi trang sức tỳ hưu xuống những nơi dơ bẩn.
 • Khi đi ngủ, đặc biệt là khi quan hệ vợ chồng nên tháo trang sức tỳ hưu ra. Ngoài ra, phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt và đang mang thai cũng không được sờ vào tỳ hưu.

Trên đây là một số điều nên biết và cần lưu ý khi đeo trang sức tỳ hưu để giúp món trang sức luôn mới đẹp và phát huy hiệu quả phong thuỷ tốt.

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
Vòng tay tỳ hưu
Bình luận (0 bình luận)

hỗ trợ trực tuyến

 • Image

  Hoàng An (HN)

 • Image

  Phan Oanh (HCM)

 • Image

  Chăm sóc khách hàng

Bài mới nhất

Nhà thờ Lớn Hà Nội từ lâu đã trở thành biểu tượng kiến trúc và tín ngưỡng của thủ đô Hà Nội. Nổi bật giữa không gian thiêng liêng đó, cây thánh giá trong Nhà thờ lớn Hà Nội đã được các kĩ sư Karalux gia công mạ vàng, đánh dấu một cột mốc mới […]

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất