shopping-bag Shopping Bag (0)
Items : 0
Subtotal : 0₫
View Cart Check Out

Share Facebook
tang qua cho nguoi nhat, Quà tặng gì ý nghĩa cho người Nhật Bản

Những điều lưu ý khi tặng quà cho người Nhật Bản

Như trong bài trước, Karalux đã giới thiệu đến các bạn một số quà tặng mạ vàng mang đạm bản sắc văn hóa, con người Việt Nam để tặng cho đối tác, sếp người Nhật Bản. Nhưng để tặng quà cho người Nhật, thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 1, Về gói quà tặng

Nhật Bản tuy là đất nước có nền kinh tế phát triển, giàu có. Nhưng văn hóa và quan điểm sống của người Nhật cũng vẫn còn đậm đấu ấn của người Á Đông. Đó chính là lễ nghi, ý tứ… cũng không thể phóng khoáng như người phương Tây.

luu y khi tang qua cho nguoi nhat

Nếu bạn là chủ doanh nghiêp, cơ quan, tập đoàn thì món quà cũng phải tương xứng. Nếu bạn chỉ là sinh viên, tặng quà cá nhân thì các món quà không cần phải đắt tiền, đôi khi chỉ là hộp bánh (tuy nhiên, món quà đắt tiền không bị coi là hối lộ), nhưng cần phải được gói đẹp, cẩn thận bằng giấy gói tặng phẩm.

Con người châu Âu đa phần không đóng gói quà tặng, còn người Nhật lại coi việc đóng gói và nghi thức trao quà là nghệ thuật văn hoá giao tiếp tinh tế và nhiều ý nghĩa.

tang qua cho nguoi nhat, Quà tặng gì ý nghĩa cho người Nhật Bản

Cách gói quà của họ cũng rất cầu kỳ, bên trong ba lớp, bên ngoài ba lớp và cuối cùng thắt một sợi dây lụa, dây giấy xinh đẹp. Người Nhật cho rằng nút thắt vặn theo hình dây thừng có gửi gắm linh hồn con người, bày tỏ tấm lòng của người tặng quà. Những dịp chúc mừng họ sẽ thắt dây giấy màu đỏ trắng theo hình chiếc kéo để tương trưng cho may mắn đang đến, nhưng dịp buồn thì thường thắt dây giấy màu trắng đen để tượng trưng cho sự buồn đau và sự đen đủi sẽ không đến nữa.

Xem thêm: Những loại quà tặng ý nghĩa cho người Nhật Bản

– Nên đựng quà trong túi kín, không để cho đối tác nhìn thấy ngay từ lúc đầu gặp gỡ.

– Tặng quà vào cuối buổi gặp gỡ, không tặng trước khi làm việc vì làm như vậy có thể đối tác sẽ hiểu bạn dùng quà để tác động tới công việc. Tuy nhiên, để tranh thủ thiện cảm của đối tác, sau khi kết thúc công việc, bạn nên nhanh tay tặng quà trước cho họ thì hay hơn là để họ tặng quà mình trước rồi mình mới tặng lại.

tang qua cho nguoi nhat, Quà tặng gì ý nghĩa cho người Nhật Bản

Khi trao nhận quà thì người Nhật thường cúi và nhận bằng hai tay

– Nếu bạn muốn tặng quà riêng cho ai đó thì không nên tặng trong lúc có mặt người khác. Nếu bạn muốn tặng quà cho một nhóm người thì bạn phải đảm bảo có đủ quà cho tất cả những nguời có mặt. Nếu không đủ thì, một là không tặng nữa, hai là chỉ tặng cho một người có chức vụ cao nhất. Nguời Nhật rất phân biệt thứ bậc. Món quà có giá trị cao hơn phải được tặng cho người có chức vụ cao hơn.

trong dong ma vang, giá bán trống đồng đông sơn mạ vàng 24k

Trống đồng mạ vàng làm quà tặng ý nghĩa cho người Nhật Bản

– Khi tặng quà bạn nên nói “có chút quà mọn tặng ông/bà làm kỷ niệm”, để ngụ ý quan hệ mới là quan trọng, còn quà chỉ là vật kỷ niệm. Khi tặng hay nhận quà bạn nên đưa và nhận bằng cả hai tay và hơi cúi người xuống để tỏ lòng kính trọng và cám ơn.

– Cũng giống phong tục Việt Nam, khi được tặng quà người Nhật thường lịch sự nói đôi ba câu từ chối trước khi chấp nhận. Người Nhật cũng không mở quà ngay trước mặt người tặng.

Xem tiếp: Quà tặng cho người nước ngoài, đối tác nước ngoài

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm của Karalux khi tặng quà cho người Nhật. Hy vọng với món quà ý nghĩa và hiểu văn hóa người Nhật thì các bạn sẽ thành công và có được những mối quan hệ bền lâu, tốt đẹp với người Nhật.

Nếu bạn còn băn khoăn về các vấn đề khác khi tặng quà cho người Nhật, hoặc cần tư vấn lựa chọn các món quà tặng ý nghĩa cho người Nhật. Hãy liên hệ với Karalux. Đội ngũ tư vấn của chúng tỗi sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Hotline: 19006479
Ngoài giờ hành chính: 0902.316. 316/ 090.373.6789/ 0903 661 954
Website: http:// karalux.vn / Email: Tuvan@mavang.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/MaVang.vn

Quang Huy/ Mavang.vn

meo-phong-thuy-4

Karalux là thương hiệu chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp tại Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry. Karalux còn được biết đến là đơn vị tiên phong trong công nghệ mạ vàng, chuyên độ vàng cho siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus.

Đặc biệt, Karalux còn được lựa chọn là nhà cung cấp các loại quà tặng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nammeo-phong-thuy-4