Những điều lưu ý khi tặng quà cho người Nhật Bản

Đăng ngày: T5, Th6 21st, 2018
bởi vinatab
Spread the love

Như trong bài trước, Karalux đã giới thiệu đến các bạn một số quà tặng mạ vàng mang đạm bản sắc văn hóa, con người Việt Nam để tặng cho đối tác, sếp người Nhật Bản. Nhưng để tặng quà cho người Nhật, thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 1, Về gói quà tặng

Nhật Bản tuy là đất nước có nền kinh tế phát triển, giàu có. Nhưng văn hóa và quan điểm sống của người Nhật cũng vẫn còn đậm đấu ấn của người Á Đông. Đó chính là lễ nghi, ý tứ… cũng không thể phóng khoáng như người phương Tây.

Văn hóa Nhật Bản, đặc biệt chú ý đến hình thức của món quà, thậm chí họ còn coi trọng hình thức món quà hơn giá trị sử dụng nó. Bởi qua cách gói, trang trí món quà đó thể hiện sự khéo léo, để ý quan tâm hay coi trọng món quà mà người đó mang tặng hay không, nó thể hiện tình cảm, cử chỉ, tính cách của người tặng và đem lại cho họ một món quà thật sự ý nghĩa. Chính vì thế mà món quà của người Nhật được trang trí rất công phu và có những giá trị biểu trưng rất cao.

luu y khi tang qua cho nguoi nhat

Cách gói quà của họ cũng rất cầu kỳ, với nhiều lớp giấy và vải bọc, cuối cùng được thắt bằng một sợi dây lụa.. Người Nhật cho rằng nút thắt vặn theo hình dây thừng có gửi gắm linh hồn con người, bày tỏ tấm lòng của người tặng quà.

Chú ý: Bạn không nên sử dụng những loại giấy gói có màu quá sáng. Đặc biệt là màu trắng vì nó tượng trưng cho màu chết chóc.

tang qua cho nguoi nhat, Quà tặng gì ý nghĩa cho người Nhật Bản

Bên cạnh đó, quà tặng của người Nhật còn mang tính biểu trưng rất cao như: quà tặng là xôi đậu đỏ biểu trưng cho sự may mắn, tốt lành.

Xem thêm: Những loại quà tặng ý nghĩa cho người Nhật Bản

2, Lưu ý khi tặng quà

– Quà tặng phải được đặt trong túi kín một cách cẩn thận để tránh đối tách Nhật nhìn thấy khi gặp gỡ.

– Thời điểm tốt nhất để tặng quà là kết thúc cuộc gặp mặt, bạn cũng nên nhanh tặng quà trước cho họ thì hay hơn là để họ tặng quà mình trước rồi mình mới tặng lại.

tang qua cho nguoi nhat, Quà tặng gì ý nghĩa cho người Nhật Bản

Khi trao nhận quà thì người Nhật thường cúi và nhận bằng hai tay

– Khi bạn muốn tặng quà cho ai đó thì không nên tặng trong lúc có mặt người khác. Vì nó được xem là cực kỳ thô lỗ khi tặng quà chỉ có một người mà những người khác thì không tặng.

trong dong ma vang, giá bán trống đồng đông sơn mạ vàng 24k

Trống đồng mạ vàng làm quà tặng ý nghĩa cho người Nhật Bản

– Khi tặng quà thì bạn phải sử dụng cả 2 tay. Trước khi chấp nhận món quà, người Nhật sẽ thể hiện một sự miễn cưỡng nhẹ, và họ không bao giờ mở quà trước mặt người tặng. Đó được xem là phép lịch sự tối thiểu.

Xem tiếp: Quà tặng cho người nước ngoài, đối tác nước ngoài

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm của Karalux khi tặng quà cho người Nhật. Hy vọng với món quà ý nghĩa và hiểu văn hóa người Nhật thì các bạn sẽ thành công và có được những mối quan hệ bền lâu, tốt đẹp với người Nhật.

Nếu bạn còn băn khoăn về các vấn đề khác khi tặng quà cho người Nhật, hoặc cần tư vấn lựa chọn các món quà tặng ý nghĩa cho người Nhật. Hãy liên hệ với Karalux. Đội ngũ tư vấn của chúng tỗi sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Mavang.vn

5/5 (1 Review)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
[Fancy_Facebook_Comments style="background-color:#ffffff;margin-top:365px;"]

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Đức Duy (HN)

  • Image

    Công Bình (HCM)

  • Image

    Trương Hoàn

Bài mới nhất

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất