shopping-bag Shopping Bag (0)
Items : 0
Subtotal : 0₫
View Cart Check Out

Share Facebook
Những món quà kiêng kị không nên tặng , đối tác, du khách người Trung Quốc

Những món quà không nên tặng người Nhật Bản

Việc tặng quà cho người Nhật Bản làm sao phù hợp, ý nghĩa giúp tăng và duy trì được mối quan hệ bền lâu trong kinh doanh, đối ngoại. Nếu không đúng sẽ khiến người nhận hiểu lầm, thậm chí lại ” tiền mất tật mang”.

Như các bài trước đó, Karalux đã giới thiệu đến các bạn một số loại quà tặng người Nhật cũng như những điều lưu ý khi tặng quà. Trong bài này, Karalux tiếp tục chia sẻ với các bạn Những món quà không nên tặng người Nhật Bản. Đây là những loại quà tặng kiêng kỵ và người Nhật sẽ không hài lòng, thậm chí còn hiểu lầm bạn.

luu y khi tang qua cho nguoi nhat

– Đừng bao giờ tặng người Nhật món quà có bộ 4 hoặc 9 (ví dụ 4 bông hoa, bộ khăn bàn gồm 4 khăn ăn hoặc 9 cái ly chẳng hạn). Người Nhật rất kị số 4 và số 9 vì âm của số 4 đồng âm với chữ “tử”, nghĩa là “chết” và số 9 được coi là số không may mắn vì nó có nghĩa là sự chịu đựng, sự đau khổ

– Không nên tặng người Nhật chiếc lược chải tóc vì từ chiếc lược trong tiếng Nhật là “kushi”, “ku” là sự chịu đựng, sự đau khổ, “shi” đồng âm với từ “chết”, “kushi” là cộng cả hai điều bất hạnh này.

tang qua cho nguoi nhat, Quà tặng gì ý nghĩa cho người Nhật Bản

– Những món quà có in hình con cáo, vì họ cho rằng con cáo tượng trưng cho tình tham lam, giảo hoạt.

– Không nên tặng trà vì trà có ý nghĩa là người nhận không trong sạch

– Không nên tặng đồ vật làm bằng thủy tinh, sành sứ và vật có hình dáng như bình hay hủ, vì điều đó thể hiện sự mau vỡ, không bền. Bạn nên tặng những quà tặng được chế tác bằng vàng, mạ vàng

– Không nên tặng dao, kéo hay các vật sắc nhọn khác vì điều đó thể hiện sự chia cắt, không trọn vẹn, không hạnh phúc

– Nếu người nhận quà không phải là người thân hay người yêu của mình thì không nên tặng cà vạt và dây đeo cổ vì người nhận sẽ nghĩ rằng mình muốn trói buộc họ.

Quà tặng đảm bảo duy trì mối quan hệ lâu dài, gợi nhớ về một chuyến đi, những con người đã được tiếp xúc.

trong dong ma vang, giá bán trống đồng đông sơn mạ vàng 24k

Trống Đồng mạ vàng của Karalux là một trong những sản phẩm phổ biến để tặng đối tác Nhật, người nước ngoài

Trên đây là một số chia sẻ về tư vấn cách tặng quà cho người Nhật. Hy vọng với món quà ý nghĩa và hiểu văn hóa người Nhật thì các bạn sẽ thành công và có được những mối quan hệ bền lâu, tốt đẹp với người Nhật.

Xem thêm: Các loại quà tặng cho người nước ngoài, đối tác

Nếu bạn còn băn khoăn về các vấn đề khác khi tặng quà cho người Nhật, hoặc cần tư vấn lựa chọn các món quà tặng ý nghĩa cho người Nhật. Hãy liên hệ với Karalux. Đội ngũ tư vấn của chúng tỗi sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Hotline: 19006479
Ngoài giờ hành chính: 0902.316. 316/ 090.373.6789/ 0903 661 954
Website: http:// karalux.vn / Email: Tuvan@mavang.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/MaVang.vn

Quang Huy/ Mavang.vn

meo-phong-thuy-4

Karalux là thương hiệu chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp tại Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry. Karalux còn được biết đến là đơn vị tiên phong trong công nghệ mạ vàng, chuyên độ vàng cho siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus.

Đặc biệt, Karalux còn được lựa chọn là nhà cung cấp các loại quà tặng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nammeo-phong-thuy-4