Những món quà kiêng kị không nên tặng người Trung Quốc

Đăng ngày: T3, Th5 3rd, 2016
bởi vinatab
Spread the love

Mỗi một quốc gia thì đều có văn hóa riêng, phong tục tập quán khác biệt. Chính vì vậy mà việc tặng quà cho đối tác cũng là một nghệ thuật, cần phải hiểu và biết được văn hóa của họ. Tặng quà cho du khách, đối tác không khéo, không đúng thì mang điều phiền toái, thậm chí ”đổ vỡ” trong kinh doanh.

Trong bài viết trước, Karalux đã chia sẻ với các bạn những món quà ý nghĩa để tặng đối tác, người Trung Quốc. Vậy, những món quà kiêng kị nào thì không nên tặng người Trung Quốc? Dưới đây là một số loại quà tặng cực kỳ kiêng kị, tuyệt đối không nên tặng.

1, Không nên tặng Đồng hồ

Đối với người Việt Nam, việc tặng đồng hồ khá phổ biến, đặc biệt mỗi khi đi công du nước ngoài về, nhiều người hay mua những chiếc đồng hồ sang trọng của những thương hiệu nổi tiếng để tặng đối tác, người thân. Tuy nhiên điều đó lại ngược với người Trung Quốc.

Không nên tặng bất cứ loại đồng hồ cho người Trung Quốc. Vì theo tiếng Trung, từ tặng đồng hồ (送鐘) có phát âm gần giống từ nghi thức tang lễ (送終) Ngoài ra thì đồng hồ cũng thể hiện cho việc thời gian đang trôi qua nhanh.

2. Không nên tặng Khăn (khăn tay, khăn tắm, khăn lau)

Việc đưa một chiếc khăn tay có phát âm giống như một lời chào tạm biệt. Và món quà này không thích hợp khi tặng bạn trai hay bạn gái, trừ khi muốn chia tay. Ngoài ra, những chiếc khăn thường xuất hiện trong các đám tang. Nên du khách cũng tránh tặng món quà này vì nó gợi nhớ đến sự chia ly.

3. Không nên tặng Ô, Dù

Có lẽ bạn đang nghĩ, việc đưa dù cho bạn bè thì bình thường. Nhưng với người Trung Quốc, khi đưa dù cho một ai đó có nghĩa là bạn muốn kết thúc tình bạn với họ.

4. Không nên tặng những vật sắc nhọn như: dao, kéo..

Tặng dao, kéo hay những vật sắc nhọn, có khả năng cắt đứt cái gì đó tượng trưng cho việc bạn muốn chấm dứt tình cảm hay mối quan hệ với đối phương.

5. Không nên tặng loại hoa màu trắng

Màu trắng là tượng trưng cho đám tang. Nên một bó hoa màu trắng sẽ khiến người ta liên tưởng đến sự chết chóc. Đó là một điều không hay.

6. Món quà có 4 cái

Không nên tặng cho người Trung Quốc những món quà có 4 cái. Vì tứ (bốn) trong tiếng Trung phát âm nghe giống Tử (chết).

7. Giày, dép

Tặng giày theo tiếng Trung Quốc có phát âm tương tự như chia tay. Ngoài ra, việc tặng ai đó giày, dép sẽ ám chỉ họ hãy đi theo cách mà họ muốn. Điều đó có thể làm chấm dứt tình bạn.

8. Nón màu xanh

Theo người Trung Quốc thì nói một người đàn ông đội mũ xanh có nghĩa là đang ám chỉ vợ anh ta không chung thuỷ. Vì thế, nón màu xanh chính là một trong những món quà bạn không nên tặng ở Trung Quốc.

9. Quà gói giấy trắng, đen

Trắng và đen là 2 màu thường thấy trong đám tang. Vì thế, khi tặng quà bạn đừng sử dụng giấy gói quà hay bất cứ thứ gì liên quan đến hai màu đó.

Trên đây là những loại quà tuyệt đối kiêng kị không nên tặng người Trung Quốc. Có một điều lưu ý là người Trung Quốc rất thích màu đỏ, màu vàng, hoặc các loại quà tặng được chế tác thủ công, nên bạn cũng có thể lựa chọn các như mạ vàng, quà tặng truyền thống.

Mavang.vn

2/5 (1 Review)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
[Fancy_Facebook_Comments style="background-color:#ffffff;margin-top:365px;"]

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Đức Duy (HN)

  • Image

    Công Bình (HCM)

  • Image

    Trương Hoàn

Bài mới nhất

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất