shopping-bag Shopping Bag (0)
Items : 0
Subtotal : 0₫
View Cart Check Out

Share Facebook
Những món quà kiêng kị không nên tặng , đối tác, du khách người Trung Quốc

Những món quà kiêng kị không nên tặng người Trung Quốc

Mỗi một quốc gia thì đều có văn hóa riêng, phong tục tập quán khác biệt. Chính vì vậy mà việc tặng quà cho đối tác cũng là một nghệ thuật, cần phải hiểu và biết được văn hóa của họ. Tặng quà cho du khách, đối tác không khéo, không đúng thì mang điều phiền toái, thậm chí ”đổ vỡ” trong kinh doanh.

Trong bài viết trước, Karalux đã chia sẻ với các bạn những món quà ý nghĩa để tặng đối tác, người Trung Quốc. Vậy, những món quà kiêng kị nào thì không nên tặng người Trung Quốc? Dưới đây là một số loại quà tặng cực kỳ kiêng kị, tuyệt đối không nên tặng.

1, Không nên tặng Đồng hồ

Đối với người Việt Nam, việc tặng đồng hồ khá phổ biến, đặc biệt mỗi khi đi công du nước ngoài về, nhiều người hay mua những chiếc đồng hồ sang trọng của những thương hiệu nổi tiếng để tặng đối tác, người thân. Tuy nhiên điều đó lại ngược với người Trung Quốc.

Không nên tặng bất cứ loại đồng hồ cho người Trung Quốc. Vì theo tiếng Trung, từ tặng đồng hồ (送鐘) có phát âm gần giống từ nghi thức tang lễ (送終) Ngoài ra thì đồng hồ cũng thể hiện cho việc thời gian đang trôi qua nhanh.

2. Không nên tặng Khăn (khăn tay, khăn tắm, khăn lau)

Việc đưa một chiếc khăn tay có phát âm giống như một lời chào tạm biệt. Và món quà này không thích hợp khi tặng bạn trai hay bạn gái, trừ khi muốn chia tay. Ngoài ra, những chiếc khăn thường xuất hiện trong các đám tang. Nên du khách cũng tránh tặng món quà này vì nó gợi nhớ đến sự chia ly.

3. Không nên tặng Ô, Dù

Có lẽ bạn đang nghĩ, việc đưa dù cho bạn bè thì bình thường. Nhưng với người Trung Quốc, khi đưa dù cho một ai đó có nghĩa là bạn muốn kết thúc tình bạn với họ.

4. Không nên tặng những vật sắc nhọn như: dao, kéo..

Tặng dao, kéo hay những vật sắc nhọn, có khả năng cắt đứt cái gì đó tượng trưng cho việc bạn muốn chấm dứt tình cảm hay mối quan hệ với đối phương.

5. Không nên tặng loại hoa màu trắng

Màu trắng là tượng trưng cho đám tang. Nên một bó hoa màu trắng sẽ khiến người ta liên tưởng đến sự chết chóc. Đó là một điều không hay.

6. Món quà có 4 cái

Không nên tặng cho người Trung Quốc những món quà có 4 cái. Vì tứ (bốn) trong tiếng Trung phát âm nghe giống Tử (chết).

7. Giày, dép

Tặng giày theo tiếng Trung Quốc có phát âm tương tự như chia tay. Ngoài ra, việc tặng ai đó giày, dép sẽ ám chỉ họ hãy đi theo cách mà họ muốn. Điều đó có thể làm chấm dứt tình bạn.

8. Nón màu xanh

Theo người Trung Quốc thì nói một người đàn ông đội mũ xanh có nghĩa là đang ám chỉ vợ anh ta không chung thuỷ. Vì thế, nón màu xanh chính là một trong những món quà bạn không nên tặng ở Trung Quốc.

9. Quà gói giấy trắng, đen

Trắng và đen là 2 màu thường thấy trong đám tang. Vì thế, khi tặng quà bạn đừng sử dụng giấy gói quà hay bất cứ thứ gì liên quan đến hai màu đó.

Trên đây là những loại quà tuyệt đối kiêng kị không nên tặng người Trung Quốc. Có một điều lưu ý là người Trung Quốc rất thích màu đỏ, màu vàng, hoặc các loại quà tặng được chế tác thủ công, nên bạn cũng có thể lựa chọn các như mạ vàng, quà tặng truyền thống.

 

Quang Huy/ Mavang.vn

meo-phong-thuy-4

Karalux là thương hiệu chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp tại Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry. Karalux còn được biết đến là đơn vị tiên phong trong công nghệ mạ vàng, chuyên độ vàng cho siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus.

Đặc biệt, Karalux còn được lựa chọn là nhà cung cấp các loại quà tặng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nammeo-phong-thuy-4