shopping-bag Shopping Bag (0)
Items : 0
Subtotal : 0₫
View Cart Check Out

Share Facebook
Quà tặng mạ vàng độc đáo mừng ngày giải phóng thủ đô 10/10

Quà tặng mạ vàng độc đáo mừng ngày giải phóng thủ đô 10/10

Để chào mừng 60 năm ngày giải phóng thủ đô ( 10/10/1954 – 10/10/2014 ) VinaTAB giới thiệu bộ quà tặng mạ vàng độc đáo mang đậm dấu ấn thủ đô Hà Nội.

Vào ngày 10/10 của 60 năm về trước với niềm hân hoan vui sướng Thủ đã được giải phóng, người dân nô nức đón chào đoàn quân trở về. Sáng 10/10/1954, các đơn vị quân đội mở cuộc hành quân lịch sử tiến vào Hà Nội. Trong rừng cờ hoa, với niềm vui sướng tột độ, hai mươi vạn nhân dân Thủ đô náo nức đón đoàn quân chiến thắng trở về.

qua tang ma vang 5

Vị trướng Trần Hưng Đạo 3 lần đánh tan quân Nguyên Mông

qua tang ma vang 10

Tượng Thánh Gióng mạ vàng

qua tang ma vang 9

Hòa chung không khí của cả nước nói chung và người Hà Nội nói riêng hân hoan kỷ niệm ngày giải phóng thủ đô, đội ngũ kỹ sư và thợ kim hoàn của VinaTAB đã gấp rút hoàn thiện bộ sản phẩm quà tặng độc đáo được phủ vàng để chào đón sự kiện. Mỗi một sản phẩm, là một tác phẩm mang đậm nét đặc trưng văn hóa, nghệ thuật và lịch sử gắn liền với Hà Nội.

Quà tặng mạ vàng độc đáo mừng ngày giải phóng thủ đô 10/10

Trong lần ra mắt bộ quà tặng này, VinaTAB giới thiệu những sản phẩm mang nét đặc trưng của Hà Nội như tượng Lý Công Uẩn, chùa Một cột, Văn Miếu – Khuê Văn Các, biểu tượng Rồng thời Lý.

1, Biểu tượng Rồng thời Lý

Đó chính là hình ảnh “rồng bay lên” – biểu tượng của Thăng Long thể hiện truyền thuyết khởi lập đất đế đô và nguyện ước ngàn đời của cả dân tộc Việt Nam không thể thiếu.

Rồng thời nhà Lý, qua tang ma vang 4

2, Chùa Một cột

Tên thường gọi là chùa Một Cột, nằm trong quần thể chùa Diên Hựu (kéo dài tuổi thọ). Chùa nằm trên đất thôn Thanh Bảo, huyện Quảng Đức, phía Tây hoàng thành Thǎng Long thời Lý, nay thuộc phố chùa Một Cột, quận Ba Đình – Hà Nội, ở bên phải Lǎng Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Quà tặng mạ vàng độc đáo mừng ngày giải phóng thủ đô 10/10

Sự độc đáo của kiến trúc chùa Một Cột là toàn bộ ngôi chùa được đặt trên một cột đá. ở đây có sự kết hợp táo bạo của trí tưởng tượng lãng mạn đầy thi vị qua hình tượng hoa sen và những giải pháp hoàn hảo về kết cấu kiến trúc gỗ bằng hệ thống móng giằng; đặc biệt là sử dụng các cột chống chéo lớn từ cột đến sàn, vừa tạo thế vững chắc, vừa mang lại hiệu quả thẩm mỹ như đường lượn của cánh sen, thiếp lập sự hài hoà giữa mái và sàn bởi một đối xứng ảo.

Quà tặng mạ vàng độc đáo mừng ngày giải phóng thủ đô 10/10

 

Biểu tượng Chùa Một Cột để bàn và giá cắm bút

Cùng với ao hình vuông phía dưới có thể là biểu tượng cho đất (trời tròn, đất vuông), ngôi chùa như vươn lên cái ý niệm cao cả: Lòng nhân ái soi tỏ thế gian. Khối kiến trúc gỗ đá được phù trợ bởi cảnh quan, có ao, có cây cối đã tạo nên sự gần gũi, tinh khiết mà vẫn thanh lịch.

3, Khuê Văn Các – Văn Miếu

Khuê Văn Các là công trình nổi tiếng đề cao học vấn, văn chương thơ phú lại được xây dựng nhờ công của một vị quan võ – Tổng trấn Bắc thành Nguyễn Văn Thành vào năm 1805 dưới triều Nguyễn.

qua tang ma vang 3

Biểu tượng Khuê Văn Các và rùa cõng sách mạ vàng

Khuê Văn Các có kiến trúc dạng cổ lầu, tầng gác bên trên là những kết cấu bằng gỗ, bốn góc có hàng lan can bằng gỗ tiện, mái ngói được nâng bởi những giá gỗ đơn giản, vững chắc mà thanh thoát. Bốn mặt bịt ván gỗ, mỗi mặt đều làm một cửa tròn có những thanh gỗ chống tỏa ra bốn phía. Cửa và thanh gỗ chống tượng trưng cho sao Khuê và những tia sáng của sao. Mé trên sát mái phía cửa ngoài vào treo một biển sơn son thiếp vàng 3 chữ Khuê văn các. Mỗi mặt tường gỗ đều chạm một đôi câu đối chữ Hán thiếp vàng rất có ý nghĩa.

qua tang ma vang 8

 Biểu tượng Khuê Văn Các để bàn học, bàn làm việc với dòng chữ ” Hiền tài là nguyên khí của Quốc gia “

Theo anh Nguyễn Ngọc – Đại diễn nhãn hiệu Karalux cho biết: Thời gian chế tác bộ quà tặng này mất gần một tháng làm việc liên tục, đầu tiên đội ngũ kỹ thuật phải lên ý tưởng, thiết kế 3D theo biểu tượng thật, sau đó được tạo sáp, và đúc đồng. Công đoạn khó tiếp theo là khâu làm nguội để xử lý bề mặt sau khi đúc. Toàn bộ sản phẩm được đúc bằng đồng vàng nguyên khối, bề mặt phủ vàng.

Đây là bộ quà tặng độc đáo để tặng bạn bè, người thân hoặc tặng các du khách, đối tác nước ngoài khi đến thăm và làm việc tại thủ đô. Đó là món quà tặng đặc biệt mang đậm nét văn hóa của Hà Nội – Anh Ngọc cho biết thêm.

Sản phẩm hiện được giới thiệu và trưng bày tại Vp của VinaTAB

Quang Huy/Mavang.vn

meo-phong-thuy-4

Karalux là thương hiệu chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp tại Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry. Karalux còn được biết đến là đơn vị tiên phong trong công nghệ mạ vàng, chuyên độ vàng cho siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus.

Đặc biệt, Karalux còn được lựa chọn là nhà cung cấp các loại quà tặng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nammeo-phong-thuy-4

Để lại phản hồi

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm. Nhấn vào nút "Bắt đầu" để được tư vấn :)

Bắt đầu