Quy trình thiết kế, chế tác tượng trâu mạ vàng từ Karalux

Đăng ngày: T5, Th1 14th, 2021

Chào đón năm mới 2021 – Tết Tân Sửu – Karalux đã trình làng bộ sưu tập tượng trâu mạ vàng cao cấp làm quà tặng đặc biệt dịp năm mới. Để cho ra bộ quà tặng trâu vàng là cả một quá trình dài trải qua các khâu như thiết kế, chế tác, làm khuôn, đúc đồng, mạ vàng 24k… Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về quy trình thiết kế trâu mạ vàng 24k.

>> Những mẫu tượng trâu mạ vàng mới nhất

Khâu thiết kế

Đây được xem là khâu quan trọng nhất. Vì quá trình thiết kế chính là quá trình thổi hồn cho tác phẩm. Một tác phẩm đẹp phải là tác phẩm có hồn, giúp người nhận cảm nhận được vẻ đẹp toát ra từ sản phẩm thật. Phải là những nhân viên thiết kế kì cựu và có nền tàng kiến thức chuyên sâu đồng thời có tâm hồn yêu nghề, cảm thụ được vẻ đẹp mới có thể cho ra những mẫu thiết kế độc và lạ, thu hút khách hàng. Thông thường ở khâu thiết kế trải qua 3 công đoạn: Lên ý tưởng, thiết kế 3D và in 3D. Mỗi một sản phẩm mất khoảng một lượng thời gian khác nhau, tùy vào độ khó của từng sản phẩm.

Tượng trâu phong thủy An Lạc được đội ngũ thiết kế 3D Karalux thực hiện. Các chi tiết nhỏ nhất đều được chỉnh sửa.
Tượng trâu phong thủy An Lạc được đội ngũ thiết kế 3D Karalux thực hiện. Các chi tiết nhỏ nhất đều được chỉnh sửa.

Sau khi lên thiết kế, mẫu 3D sẽ được in mẫu trước khi in đồng loạt nhiều kích thước. Mẫu 3D được in chất lượng tốt nhất để đảm bảo giữ nguyên chi tiết đối với những mẫu cỡ nhỏ.

Mẫu tượng trâu An Lạc được in thử trước khi in đồng loạt các kích thước

Công đoạn làm khuôn, đúc đồng

Mẫu 3D sản phẩm sẽ được chuyển sang công đoạn đúc đồng. Nếu như khâu thiết kế được coi là khâu quan trọng nhất thì khâu chế tác là một khâu đặc biệt. Ở khâu chế tác, đòi hỏi các nghệ nhân Karalux phải xử lý tinh tế ngay từ những công đoạn đầu tiền của khâu chế tác. Và công đoạn đầu tiên của khâu chế tác là công đoạn làm khuôn. Ở công đoạn này, các nghệ nhân Karalux sẽ dựa vào thông số kĩ thuật trên phản thiết kế để chế tác những bộ khuôn theo bản thiết kế từ chiều dài, rộng hay độ cao của sản phẩm.

Tượng trâu phong thủy An Lạc sau khi được đúc đồng nguyên khối.

Khi bộ khuôn được hình thành thì công đoạn tiếp theo là công đoạn đúc đồng. Đến công đoạn này là sản phẩm đã được coi như hoàn thiện đến 80%. Việc đúc đồng lại đòi hỏi những người thợ phải là những người có kinh nghiệm lâu năm. Bởi việc chế tác đồng, đổ khuôn để cho ra một sản phẩm đẹp không phải là một công việc dễ. Có những sản phẩm chỉ một chút sai sót nhỏ trong khâu đúc là phải làm lại từ đầu.

Quá trình mạ vàng tượng trâu

Khi sản phẩm được đúc đồng hoàn thiện thì khâu cuối cùng đem đến sản phẩm cho người dùng chính là khâu mạ vàng. Trong khâu mạ vàng cũng trải qua các công đoạn như xử lý bề mặt sản phẩm, mạ lót, mạ bóng, mạ vàng 24k… Việc xử lý bề mặt rất quan trọng. Nếu như thiết kế và chế tác khuôn, đúc đồng đã hoàn thiện thì bề mặt sản phẩm sau khi mạ được bóng mịn, đẹp thì quá trình xử lý bề mặt phải nhẵn mọi gác cạnh, chi tiết.

Công đoạn làm nguội (hàn, đánh bóng bề mặt) rất quan trọng để đảm bảo chất lượng lớp mạ vàng bóng đẹp.

Và một trong những khâu nhỏ quan trọng của xử lý bề mặt là khâu làm nguội. Có thể kể ra một số công đoạn sửa nguội như: Sửa lớn chi tiết lỗi, đường nét hỏng, hàn các lỗ thủng hoặc các lỗ sâu do khâu đúc, phun cát làm nhẵn bề mặt, mài thô tạo mặt phẳng, mài tinh trước khi đánh bóng, đánh bóng 3 cấp độ. Sau quy trình sửa nguội rất kỹ bằng các thiết bị chuyên dụng, sản phẩm trở nên tinh tế hơn, chất lượng bề mặt rất cao và ổn định trong thời gian rất dài trước khi đi vào quy trình dát vàng và mạ vàng bằng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Một đặc điểm khác biệt rất lớn giữa các cơ sở mạ vàng tượng trâu phong thủy là khâu tạo lớp bảo vệ chống ô xi hóa ngoài cùng. Khách hàng rất khó phát hiện lớp bảo vệ dày hay mỏng, chất lượng hay không bởi sản phẩm đã hoàn thiện, không thể mài để kiểm nghiệm được. Đối với quy trình mạ vàng chuẩn đạt chất lượng cao nhất bao gồm:

Mạ lót

Lớp trong cùng là mạ lót, lớp mạ này có đặc tính bù lỗ và san phẳng đối rất hiệu quả với các sản phẩm chưa đạt tốt về bề mặt. Thời gian mạ lót phụ thuộc phần lớn vào chất lượng bề mặt để đảm bảo hình thức cho sản phẩm sau khi mạ. Thông thường lớp mạ lót thường là mạ đồng, thời gian mạ đồng lót có thể từ 30 phút đến 5-6 tiếng tùy thuộc chất lượng bề mặt sản phẩm. Sau khi mạ lót cần phải mài, đánh bóng lại bề mặt sản phẩm.

Mạ mờ

Lớp mạ mờ (bán bóng) cũng tăng cường bù đắp cải thiện tính thẩm mỹ của bề mặt, đồng thời tạo tính liên kết trong các lớp mạ với nhau. Lớp mạ mờ có thể tiến hành 20-30 phút.

Mạ bóng

Lớp mạ bóng thông thường dùng là Satin hay Niken tùy thuộc một số thị trường hay sử dụng. Lớp mạ bóng cho bề mặt soi gương là đạt yêu cầu.

Mạ chống ô xi hóa

Lớp mạ chống ô xi hóa cơ bản. Lớp mạ này rất cần thiết và là yếu tố quyết định tới chất lượng lâu dài của lớp mạ trên tượng phong thủy. Gần như các cơ sở mạ thủ công đều bỏ qua công đoạn này bởi thời gian và giá thành. Đôi khi là thiếu kiến thức về hóa lí khi sản xuất. Lớp mạ chống ô xi hóa cơ bản có thể là các kim loại nhóm bạch kim hay bạc (phổ biến), bởi thực tế những kim loại này bản thân có đặc tính chống ô xi hóa cao tạo nên lớp bảo vệ vững chắc chống lớp mạ bị ô xi hóa.

Mạ vàng

Lớp ngoài cùng là mạ vàng trang trí cho bức tượng phong thủy. Công nghệ rất phát triển mang đến hệ màu rất phong phú để khoác lên lớp mạ vàng mang tính thẩm mỹ cao. Tùy theo nhu cầu của khách mà lựa chọn công nghệ mạ trong khoảng dải vàng từ 18k-24k. Vàng càng ít tuổi (18k) thì độ cứng càng cao nhưng màu sắc càng biến theo tỷ lệ kim loại pha cùng (hay gọi là vàng tây). Trong khi vàng 24k cho lớp mạ đẹp, màu đậm nhưng nhược điểm là mềm, dễ bị mòn do cọ sát.

Tượng trâu mạ vàng An Lạc với thiết kế gợi vẻ yên bình làng quê Việt Nam

Với bài viết này, chúng tôi tin chắc rằng khách hàng sẽ hiểu thêm được mỗi sản phẩm mạ vàng đều trải qua những công đoạn quan trọng và tình cảm gửi gắm trong các sản phẩm mạ vàng Karalux. Chúng tôi luôn đem đến cái đẹp hoàn hảo nhất cho người dùng. Giúp người dùng trao gửi yêu thương, tình cảm trân quý tới người nhận quà.

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
Bình luận (0 bình luận)

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Hoàng An (HN)

  • Image

    Phan Oanh (HCM)

  • Image

    Chăm sóc khách hàng

Bài mới nhất

Nhà thờ Lớn Hà Nội từ lâu đã trở thành biểu tượng kiến trúc và tín ngưỡng của thủ đô Hà Nội. Nổi bật giữa không gian thiêng liêng đó, cây thánh giá trong Nhà thờ lớn Hà Nội đã được các kĩ sư Karalux gia công mạ vàng, đánh dấu một cột mốc mới […]

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất