Quy trình và công đoạn chế tác Kỳ linh Ất Mùi 2015

Đăng ngày: T6, Th7 24th, 2015
Spread the love

Dê Ất Mùi được cho là “60 năm mới tái xuất” nên có ý nghĩa linh thiêng đặc biệt. Tái hiện những triết lý sâu sa đó, Kỳ Linh Ất Mùi được các nghệ nhân của VinaTAB chế tác thủ công và trải qua hơn 10 công đoạn khác nhau tạo thành một tác phẩm độc đáo chào đón xuân Ất Mùi 2015.

ky linh at mui 2015, kỳ linh ất mùi dát vàng 24K

Dê – linh vật thứ 8 trong 12 con giáp tuần hoàn cai quản đất trời. Chu kỳ 60 năm một lần, Ất Mùi – mệnh “Sa trung kim” mới trở về hiện diện (60 năm tái xuất). Trong dân gian Dê rất gần gũi và là một linh vật được yêu quý bởi cốt cách thanh cao. Trong tự nhiên, Dê sống từng đàn, bảo vệ chở che cho nhau, ăn cỏ cây tự nhiên của núi rừng.

Cũng là linh vật của nhiều năm, nhưng Dê Ất Mùi là biểu tượng của sự ôn hòa, mà mạnh mẽ; hiền như đất nhưng chất chứa trong lòng là sự sang trọng, phú quý của vàng, bạc châu báu. Dê chính là sự hội tụ đủ đầy của Phúc – Lộc – Thọ theo quan niệm dân gian.

De phong thuy ma vang | Quà tặng Dê phong thủy mạ vàng 24K tại HN, TP HCM

Mẫu tượng Dê huy hoàng đứng trên cây Tùng cổ

Với mong muốn tạo ra một hình tượng linh vật xứng tầm giá trị văn hóa nghìn năm của người Việt, đón  Xuân Ất Mùi năm nay, các nghệ nhân của VinaTAB tạo nên một tác phẩm thủ công mỹ nghệ thuần Việt, đặc sắc chưa từng có.

Để tạo ra được tá phẩm độc đáo năm Ất Mùi 2015 này, các nghệ nhân VinaTAB phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau và tiêu tốn 60 ngày làm việc liên tục. Từ thiết kế, chọn kiểu dáng, làm mẫu thử, rồi công đoạn đúc, xử lý bề mặt, cuối cùng là phủ một lớp vàng lên bề mặt.

ky linh at mui, ly linh dát vàng

Công đoạn tạo mẫu thử trên chất liệu sáp mất từ 5 đến 8 ngày

ky linh at mui, ly linh dát vàng

Chân đế là hình tượng của cây Tùng cổ

De phong thuy ma vang | Quà tặng Dê phong thủy mạ vàng 24K tại HN, TP HCM

Có thể nói: Kỳ linh Ất 2015 mùi thực sự là kết tinh hoàn hảo, độc nhất vô nhị của đất trời, của ý chí, của tấm lòng và tài năng của những nghệ nhân Việt đã sáng tạo kiên trì tạo ra kiệt tác không chỉ khiến người tiêu dùng trong và ngoài nước, mà ngay cả những nhà sản xuất sản phẩm cùng loại từ các quốc gia có nhiều kinh nghiệm như Trung Quốc cũng thấy bị thu hút và khâm phục.

Quang Huy/ Mavang.vn

0/5 (0 Reviews)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
[Fancy_Facebook_Comments style="background-color:#ffffff;margin-top:365px;"]

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Đức Duy (HN)

  • Image

    Công Bình (HCM)

  • Image

    Trương Hoàn

Bài mới nhất

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất