Sốc với công nghệ nhuộm tóc bằng vàng

Đăng ngày: T5, Th12 13th, 2012
Spread the love

Từ xa xưa, con người muốn quảng bá địa vị của họ đã cố tình trưng ra các trang sức, vũ khí và thậm chí cả răng bằng vàng. Vàng là biểu tượng của giầu có, của cải và cả quyền lực. Mới đây, các nhà khoa học đã tìm được cách sử dụng một trong những kim loại giá trị nhất để nhuộm tóc người, hứa hẹn sẽ mang lại cho những ai yêu thích kim loại quý một mái tóc bằng vàng nguyên chất.

Nhuộm tóc bằng vàng
Kỹ thuật nhuộm tóc bằng các hạt nano vàng

Tuy nhiên, điều cần lưu ý là quá trình nhuộm tóc này không đơn giản như cách nhuộm thông thường. Trước hết, tóc của bạn cần phải được tẩy trắng, sau đó cần tới 7 giờ nhuộm trước khi có được ánh vàng đầu tiên. Để có được màu đỏ phát huỳnh quang xuyên suốt mỗi lọn tóc, bạn sẽ mất tới hơn 2 tuần.

Quá trình nhuộm đòi hỏi sử dụng tới axit chloroauric mạnh, có độ PH = 12,5,  tức là có tính ăn da hơn nhiều so với thuốc kiềm làm tóc cổ điển, vốn sử dụng thioglycolate amoni với độ PH = 9 hoặc 10.

Tuy nhiên, dù bạn sẽ phải trả cho chuyên gia làm tóc một số tiền khá lớn cho quá trình nhuộm và chăm sóc tóc kéo dài cũng như sự công phu cần thiết để thực hiện nó, thuốc nhuộm lại tương đối rẻ vì số lượng vàng được sử dụng rất nhỏ.

Quá trình nhuộm vàng tóc như trên chỉ cần sử dụng lượng vàng bằng 0,4 – 0,5% trọng lượng của mái tóc. Điều đó có nghĩa là, bạn chỉ phải bỏ ra trung bình 0.5 g vàng (khoảng 30USD) để có được một mái tóc vàng nguyên chất. Tiến sĩ Walter, người đứng đầu nghiên cứu, giải thích thêm rằng, hiện tượng tóc nhuộm vàng phát huỳnh quang màu đỏ là kết quả của việc các hạt nano vàng tương tác với các sợi tóc.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu tìm được cách dùng vàng nhuộm sợi. Năm ngoái, một nhóm nhà khoa học ở New Zealand tuyên bố đã dùng các hạt nano vàng nhuộm lông cừu. Đối với thử nghiệm này, các tác giả phải chuẩn bị các hạt nano vàng trước rồi gắn chúng lên trên lông cừu. Trong khi đó, theo tiến sĩ Walter, phương hướng tiến hành của nhóm ông mới hơn nhờ tìm được cách khiến các hạt nano vàng hình thành ngay trên các sợi tóc.
Tuấn Anh

0/5 (0 Reviews)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
[Fancy_Facebook_Comments style="background-color:#ffffff;margin-top:365px;"]

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Hoàng An (HN)

  • Image

    Phan Oanh (HCM)

  • Image

    Chăm sóc khách hàng

Bài mới nhất

Spread the loveTừ xa xưa, con người muốn quảng bá địa vị của họ đã cố tình trưng ra các trang sức, vũ khí và thậm chí cả răng bằng vàng. Vàng là biểu tượng của giầu có, của cải và cả quyền lực. Mới đây, các nhà khoa học đã tìm được cách sử […]

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất