shopping-bag Shopping Bag (0)
Items : 0
Subtotal : 0₫
View Cart Check Out

Share Facebook
Nhuộm tóc bằng vàng

Sốc với công nghệ nhuộm tóc bằng vàng

Từ xa xưa, con người muốn quảng bá địa vị của họ đã cố tình trưng ra các trang sức, vũ khí và thậm chí cả răng bằng vàng. Vàng là biểu tượng của giầu có, của cải và cả quyền lực. Mới đây, các nhà khoa học đã tìm được cách sử dụng một trong những kim loại giá trị nhất để nhuộm tóc người, hứa hẹn sẽ mang lại cho những ai yêu thích kim loại quý một mái tóc bằng vàng nguyên chất.

Nhuộm tóc bằng vàng
Kỹ thuật nhuộm tóc bằng các hạt nano vàng

Tuy nhiên, điều cần lưu ý là quá trình nhuộm tóc này không đơn giản như cách nhuộm thông thường. Trước hết, tóc của bạn cần phải được tẩy trắng, sau đó cần tới 7 giờ nhuộm trước khi có được ánh vàng đầu tiên. Để có được màu đỏ phát huỳnh quang xuyên suốt mỗi lọn tóc, bạn sẽ mất tới hơn 2 tuần.

Quá trình nhuộm đòi hỏi sử dụng tới axit chloroauric mạnh, có độ PH = 12,5,  tức là có tính ăn da hơn nhiều so với thuốc kiềm làm tóc cổ điển, vốn sử dụng thioglycolate amoni với độ PH = 9 hoặc 10.

Tuy nhiên, dù bạn sẽ phải trả cho chuyên gia làm tóc một số tiền khá lớn cho quá trình nhuộm và chăm sóc tóc kéo dài cũng như sự công phu cần thiết để thực hiện nó, thuốc nhuộm lại tương đối rẻ vì số lượng vàng được sử dụng rất nhỏ.

Quá trình nhuộm vàng tóc như trên chỉ cần sử dụng lượng vàng bằng 0,4 – 0,5% trọng lượng của mái tóc. Điều đó có nghĩa là, bạn chỉ phải bỏ ra trung bình 0.5 g vàng (khoảng 30USD) để có được một mái tóc vàng nguyên chất. Tiến sĩ Walter, người đứng đầu nghiên cứu, giải thích thêm rằng, hiện tượng tóc nhuộm vàng phát huỳnh quang màu đỏ là kết quả của việc các hạt nano vàng tương tác với các sợi tóc.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu tìm được cách dùng vàng nhuộm sợi. Năm ngoái, một nhóm nhà khoa học ở New Zealand tuyên bố đã dùng các hạt nano vàng nhuộm lông cừu. Đối với thử nghiệm này, các tác giả phải chuẩn bị các hạt nano vàng trước rồi gắn chúng lên trên lông cừu. Trong khi đó, theo tiến sĩ Walter, phương hướng tiến hành của nhóm ông mới hơn nhờ tìm được cách khiến các hạt nano vàng hình thành ngay trên các sợi tóc.
Tuấn Anh

meo-phong-thuy-4

Karalux là thương hiệu chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp tại Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry. Karalux còn được biết đến là đơn vị tiên phong trong công nghệ mạ vàng, chuyên độ vàng cho siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus.

Đặc biệt, Karalux còn được lựa chọn là nhà cung cấp các loại quà tặng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nammeo-phong-thuy-4

Để lại phản hồi

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm. Nhấn vào nút "Bắt đầu" để được tư vấn :)

Bắt đầu