Tặng quà cho người Mỹ và tìm hiểu văn hóa tặng quà

Đăng ngày: T4, Th4 19th, 2017
bởi vinatab

Bạn chuẩn bị đi công tác, gặp gỡ đối tác người Mỹ, hay các đối tác là người Mỹ chuẩn bị đến Việt Nam, hay Sếp, bạn bè bạn là người Mỹ. Bạn cần tìm và lựa chọn món quà tặng ý nghĩa, sang trọng và giá trị văn hóa đặc trưng Việt Nam?

Với kinh nghiệm chuyên chế tác các loại quà tặng cao cấp tặng cho chính khách, nguyên thủ Quốc gia, đối tác nước ngoài. Bạn bãy để Karalux tư vấn giúp bạn, cũng như giải đáp các băn khoăn về lựa chọn quà tặng cho người Mỹ, cũng như tìm hiểu văn hóa tặng quà nơi đây:

tang qua cho nguoi my, tặng quà gì cho người đi Mỹ, đối tác Mỹ

Văn hóa tặng quà của người Mỹ
Nếu như bạn được tặng một món quà chắc chắn bạn sẽ thấy thích thú và vui mừng không xiết phải không nào? Nhưng điều ấy, không có nghĩa là ai cũng như bạn. Mỗi một quốc gia đều có những nét văn hóa và phong tục khác nhau và việc tặng quà cũng theo đó mà có những đặc trừng riêng biệt.

Tặng quà ở Hoa Kỳ không quan trọng như ở các nơi khác trên thế giới, và thậm chí còn có thể gây phiền toái cho nên thà là không tặng quà còn hơn là tặng sai hoặc tặng không đúng người. Nói như thế để bạn hiểu được văn hóa tặng quà của người Mỹ không hề đơn giản như ta nghĩ.

Xem thêm: Những điều lưu ý khi tặng quà cho người Nhật Bản

Bởi lẽ, Luật pháp Hoa Kỳ thực tế cấm các quan chức chính phủ nhận quà trong quá trình thi hành công việc. Những món quà có giá trị từ 50 USD trở nên đều phải nộp lại cho cơ quan. Chính quy định khắt khe đó cho giới công chức và ảnh hưởng đến mỗi ý thức của mỗi người dân Mỹ.

Nếu bạn tặng một món quà hết sức có giá trị mà có thể quy đổi ra thành tiền thì có lẽ người Mỹ hơi e ngại về món quà đó, nhưng đổi lại bạn tặng những món đơn giản nhưng lại hàm ý nghĩa cao cả về biểu tượng quốc gia, hàng thủ công mỹ nghệ, sách giới thiệu về đất nước con người, hoặc vật kỷ niệm của công ty…

trong dong ma vang, giá bán trống đồng đông sơn mạ vàng 24k

Trống đồng mạ vàng hay được sử dụng để tặng người Mỹ và chính khách nước ngoài

Người Mỹ rất thoải mái trong giao tiếp nhưng điều ấy không có nghĩa là họ sẽ vui vẻ khi nhận quà tặng đâu nhé! Bởi vì, trong đời sống tập quán của họ, việc tặng quà rất hiếm trừ khi là những dịp hết sức đặc biệt như sinh nhật, kỷ niệm…cho nên thường ngày nếu bạn muốn dành một món quà tặng một người bạn, người đồng nghiệp thì có lẽ họ hơi lúng túng và bối rối vì không kịp chuẩn bị quà để đối đáp lại tấm lòng của bạn.

Xem thêm: Những loại quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài

Nếu muốn người Mỹ vui và đón nhận tấm chân tình của bạn thì nên tặng họ những chiếc vé xem phim, xem biểu diễn văn nghệ hay lời mời đi ăn tối, uống rượu… như thế sẽ thiết thực hơn đấy!

Tại các cuộc tiếp các quan chức cấp cao nước ngoài của nước Mỹ thường thì bên chủ sẽ hỏi trước xem bên khách có mang quà tặng hay không để họ chuẩn bị quà tặng đáp lễ. Đối với người Mỹ, việc đáp lễ rất quan trọng vì thế nhận quà từ người khác mà không có quà đáp lại họ sẽ rất áy náy.

Biểu Tượng Khuê Văn Các Bằng Đồng Mạ Vàng 24K

Người Mỹ và chính khách nước ngoài rất thích các loại quà tặng mang đậm bản sắc Việt Nam

Đối với những du khách đến Mỹ công tác thì nên nhớ rằng, quà tặng trong công sở hay gặp gỡ khách hàng là đều tối kỵ ở quốc gia này. Các hoạt động kinh doanh ở Mỹ chủ yếu dựa trên lợi nhuận kinh tế mà hợp đồng mang lại do đó việc tặng quà là không cần thiết và thậm chí là bất hợp pháp.

luu y khi tang qua cho nguoi nhat

Tuy nhiên, bạn có thể gửi tặng thiếp chúc mừng, giỏ hoa quả hoặc rượu, một quyển sách hay món quà nhỏ sẽ làm cho các đối tác kinh doanh của bạn đánh giá cao. Các món quà sẽ phản ánh sự hiểu biết của bạn về sở thích của các đồng nghiệp để ghi điểm nhé!

Trong trường hợp, bạn vẫn bối rối chưa biết chọn món quà gì ưng ý để tặng người Mỹ. Hay vui lòng liên hệ với Karalux. Chúng tôi tư vẫn hỗ trợ bạn.

 

Note: Trong phần tiếp teo, Karalux tiếp tục giới thiệu đến các bạn một chủ đề khác liên quan đến văn hóa tặng quà cho người Nhật. Đo chính là chủ đề: ” Những điều lưu ý khi tặng quà cho người Nhật

Mavang.vn TH

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Hoàng An (HN)

  • Image

    Phan Oanh (HCM)

  • Image

    Chăm sóc khách hàng

Bài mới nhất

Nhà thờ Lớn Hà Nội từ lâu đã trở thành biểu tượng kiến trúc và tín ngưỡng của thủ đô Hà Nội. Nổi bật giữa không gian thiêng liêng đó, cây thánh giá trong Nhà thờ lớn Hà Nội đã được các kĩ sư Karalux gia công mạ vàng, đánh dấu một cột mốc mới […]

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất