Trải nghiệm camera của iPhone 5s chính hãng

Đăng ngày: T3, Th11 19th, 2013
Spread the love

Từ chiếc iPhone 4s rồi tới iPhone 5, chất lượng camera đã là ưu thế rõ rệt của Apple so với các đối thủ cạnh tranh. Liệu truyền thống này có tiếp tục được Apple duy trì trên chiếc iPhone 5s?

Camera hiện nay là tính năng được tất cả các nhà sản xuất smartphone tập trung cải tiến, thậm chí nó là điểm tạo ra sự khác biệt giữa các hãng. Nokia đầu tư rất lớn cho công nghệ hình ảnh PureView hiện được dùng trên các máy cao cấp của hãng. HTC cũng tạo sự khác biệt với camera UltraPixel trên chiếc HTC One và một số dòng tầm trung khác. Sony gần đây lại khơi mào cuộc đua megapixel vốn đã nguội lạnh với việc trang bị camera 20.7MP cho chiếc Xperia Z1.

Trên chiếc iPhone 5s mới, camera là một trong những thành phần được Apple đưa vào nhiều cải tiến.

Hình ảnh chụp bằng iPhone 5S mạ vàng 24K

Hình ảnh chụp bằng iPhone 5S mạ vàng

Các nâng cấp phần cứng trên camera

Vào thời điểm Apple ra mắt iPhone 4s và iPhone 5, các smartphone cao cấp khi đó vẫn dùng camera 8MP. Nhưng vào thời điểm hiện nay, các sản phẩm cạnh tranh với iPhone 5s của Apple từ đối thủ Samsung, LG hay Sony hầu hết đã được trang bị camera 13MP hoặc lớn hơn. Riêng Apple vẫn tin rằng camera 8MP là đủ với hầu hết người dùng.

Thay vì tập trung tăng số lượng megapixel giống như các đối thủ cạnh tranh, Apple đã cải thiện những yếu tố tác động lớn hơn đến chất lượng hình ảnh là cảm biến hình ảnh, kích cỡ điểm ảnh, ống kính, đèn flash và các tính năng phần mềm.

Trên iPhone 5s, kích thước điểm ảnh đã được tăng lên 1,5 µm, so với 1,4 µm trên iPhone 5. Kích thước điểm ảnh tăng trong khi số lượng điểm ảnh vẫn giữ nguyên là 8MP nên kích thước cảm biến trên camera của iPhone 5s cũng tăng theo, lớn hơn một chút so với iPhone thế hệ trước.

Thông thường, ánh sáng đèn flash không có được màu tự nhiên như ánh sáng môi trường. Ánh sáng từ đèn flash thường ngả màu xanh, còn ánh sáng môi trường thường ngả sang gam màu cam, nên tạo ra các bức ảnh trông ấm và tự nhiên hơn. Trên iPhone 5s, Apple nói rằng máy sẽ tự động pha trộn màu trắng và màu cam từ hai đèn flash để tạo ra màu giống với ánh sáng môi trường, giúp ảnh chụp sử dụng đèn flash có tông màu tự nhiên hơn.

Ảnh chụp bằng iPhone 5S trong phòng

Ảnh chụp bằng iPhone 5S trong phòng

Chất lượng ảnh ở môi trường đủ sáng của iPhone 5s rất tốt, nhiều chi tiết, màu sắc cân bằng, tự nhiên và ống kính chất lượng cao khiến các ảnh chụp có độ sắc nét trên cả các mép và các góc ảnh. Ở môi trường thiếu sáng, những cải thiện về kích cỡ điểm ảnh, cảm biến và ống kính đã chứng tỏ phát huy hiệu quả, tạo ra các bức ảnh khá sắc nét và ít nhiễu. Khi so sánh với các cameraphone đầu bảng như Lumia 1020 và Xperia Z1, iPhone 5s chỉ thua các điện thoại này về độ chi tiết và thua Lumia 1020 về khả năng chụp đêm nhưng lại có ưu thế hơn hẳn về tốc độ, và cũng dễ sử dụng hơn.

Nhìn chung, iPhone 5s là smartphone chụp ảnh rất tốt hiện nay và cực dễ dùng. Tất nhiên, nhiều người sẽ không chỉ dựa vào yếu tố camera để lựa chọn smartphone. Nhưng nếu camera là một yếu tố quan trọng và bạn là người thích iPhone, có ngân sách rủng rỉnh thì iPhone 5s rõ ràng là sản phẩm đáng nâng cấp.

Xem thêm bài viết giới thiệu về iPhone 5S mạ vàng đầu tiên tại Việt Nam.

0/5 (0 Reviews)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
[Fancy_Facebook_Comments style="background-color:#ffffff;margin-top:365px;"]

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Đức Duy (HN)

  • Image

    Công Bình (HCM)

  • Image

    Trương Hoàn

Bài mới nhất

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất