Tràn ngập thị trường vỏ iphone mạ vàng của Trung Quốc.

Đăng ngày: T6, Th10 18th, 2013
Spread the love

Trong 2 năm gần đây, xu hướng chơi điện thoại mạ vàng bùng bổ mạnh tại một số Quốc gia Châu Á. Đặc biệt là Trung Quốc, Ấn Độ và cả tại Việt Nam.

Mặc dù đang trong thơi kỳ kinh tế khó khăn, giá cả leo thang. Nhưng “thú chơi” mạ vàng không hề giảm. Thậm chí còn tăng thêm.

Hàng loạt Công ty chuyên về làm đẹp cho điện thoại ra đời để đáp ứng các yêu cầu khắt khe và sở thích của khách hàng.

Sự bùng nổ của điện thoại mạ vàng được đánh dấu bắt đầu từ dòng iPhone 4s. Một số Công ty trong và ngoài nước bắt đầu “độ” với các hình thức khác nhau để đưa ra thị trường. Có bản thì được đúc vàng nguyên khối, có bản thì gắn rồng vàng, hay khắc các họa tiết, hay gắn các loại đá quý khác nhau.

Tại thị trường Việt Nam, tràn ngập các các điểm rao bán vỏ iPhone mạ vàng. Việc sở hữu một chiếc vỏ vàng thật dễ dàng, ai cũng có thể mua được.

Điện thoại iPhone 5s mạ vàng, vỏ iPhone 5 mạ vàng 24K

Mẫu vỏ iPhone 5 mạ vàng đính đá của Trung Quốc

Nếu vào Google chỉ gõ và tìm kiếm cum từ “ Vỏ iPhone mạ vàng “ thì tức khắc có đến hơn 1,6 triệu kết quả các từ, cụm từ liên quan.

Thời điểm cuối năm 2011, đầu 2012 việc sở hữu 1 chiếc điện thoại mạ vàng thì người dùng như là đang mang theo mình một tài sản quý giá, cao sang và đẳng cấp trong xã hội. Đó cũng là điểm nhấn để phân biệt giữa các tầng lớp người dùng khác nhau. Nhiều người ước muốn và ngưỡng mộ khi thấy một ai đó đang sử dụng 1 chiếc iPhone mạ vàng nếu họ gặp trên đường, hay quán café, hay tại cơ quan.

Đây cũng là thời kỳ kinh doanh và hốt bạc của các điểm bán và dịch vụ bán vỏ iPhone mạ vàng. Có những thời điểm, hàng không có mà bán, giá được đẩy cao và khoảng cách chênh lệch của các cửa hàng mỗi lúc một giá.

Đầu năm 2012, để mua được một bộ vỏ iPhone 4s mạ vàng, khách hàng phải bỏ ra từ 5 – 8 triệu đồng, còn iPhone 5 có thời điểm giá lên đến 15 triệu đồng. Nếu vỏ được đính đá ở viền hoặc nút home, hình quả táo thì giá còn đắt hơn đến hàng chục triệu đồng. Thậm chí còn đắt hơn thế nữa.

Vỏ iPhone 5s mạ vàng, bán vỏ iPhone mạ vàng

Vỏ iPhone được cho là mạ vàng của Trung Quốc tràn ngập thị trường Việt Nam, mẫu mã đa dạng

Đây là giai đoạn manh nha về xu hướng xử dụng điện thoại mạ vàng tại Việt Nam. Nên nhiều người tiêu dùng không hề biết rằng,các bộ vỏ mình đang sử dụng chỉ là màu vàng, các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Lợi nhuận quá cao, mỗi bộ vỏ mạ vàng của Trung Quốc lãi từ 4 – 8 triệu đồng. Nhiều cửa hàng chuyên bán iPhone còn thờ ơ với việc kinh doanh chính ngạch của mình, và tập trung cho việc rao bán, quảng cáo vỏ iphone mạ vàng. Trong khi vốn bỏ ra lại không nhiều, không rủi ro như bán máy.

Vỏ iPhone ma vang 24K, Digilux ban vỏ iphone trung quốc

Thậm chí, nhiều cửa hàng còn rao bán vỏ Trung Quốc, nhưng lấy danh nghĩa là của Gold & Co

Trên các diễn đàn về công nghệ, diễn đàn rao vặt bắt đầu tràn lan các quảng cáo, rao vặt mua bán vỏ iPhone mạ vàng, cuộc chiến hạ giá bắt đầu, nhiều cửa hàng rao bán khá rẻ, nhiều cửa hàng còn sẵn sàng “bao” luôn cả công lắp máy. Nguồn hàng từ Trung Quốc về nhiều, giá bán bộ vỏ iPhone 4 có thời điểm chỉ 600 – 800 ngàn đồng, giá vỏ iPhone 5 mạ vàng chỉ khoảng 1,2 triệu đến 1,5 triệu đồng. Trong khi trước đó giá bán của các cửa hàng “hét” khách lên đến 15, hay 20 triệu đồng.

Tràn ngập thị trường vỏ iphone mạ vàng của Trung Quốc.

Vỏ iPhone 5 mạ vàng của Trung Quốc có giá bạn từ 1 triệu đến 1,5 triệu/bộ

Sự độc tôn về “ hàng độc “ không còn, bạn có thể dễ dàng gặp vô số người dùng iPhone có vỏ vàng. Còn những người mua trước đó thì ngậm ngùi tháo đi, hoặc đem mạ lại thành vàng thật. Một số người thì bỏ đi với tâm trạng “ Hóa ra từ trước đến nay mình phải dùng vỏ Trung Quốc, nó không phải là vàng thật  như những gì mà cửa hàng đã bán cho mình “. Nhưng du sao, thì họ cũng đã có một thời gian ngắn ngủi  khi sử dụng, cái thời mà “ mọi người ngưỡng mộ và thâm mơ ước “.

iphone 5s ma vang, dịch vụ mạ vàng 24K cho iphone 5s, 4s

Một mẫu iPhone 5 được mạ vàng thật của Royal Gold

Theo Anh Nguyễn Ngọc – Đại diện nhãn hiệu Royal Gold và Karalux tại Việt Nam. Một đơn vị chuyên chế tác các loại quà tặng cao cấp mạ vàng và các dịch vụ mạ vàng cho điện thoại cho biết các đặc tính của vỏ mạ vàng có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc như:

–       Vỏ nhanh bay màu. Các loại vỏ bán sẵn của Trung Quốc thường được xi một lớp có màu vàng giống như vàng 18K hoặc . Đó không phải là vàng thật mà có thể các loại vỏ đó được xi mạ giống như trong công nghệ của kim hoàn, hay các sản phẩm mỹ ký, cũng có vỏ được xi màu theo công nghệ bốc bay

–       Chất liệu vỏ kém chất lượng dẫn đến hiện tượng bắt song kém, khiến chất lượng cuộc gọi giảm sút đáng kể.

–       Các vỏ Trung Quốc không đáp ứng được đủ các chi tiết như dính dán, tiếp xúc điểm, bắt vít. Một số vỏ không dán băng dính cách điện dẫn đến hiện tượng chập nguồn,

–       Độ chính xác không cao so với vỏ Zin, nên khi lắp sẽ có hiện tượng ọp ẹp và vênh.

–       Khi đi thay vỏ của Trung Quốc thì khách hàng dễ dàng bị tráo linh kiện Zin theo máy.

Anh Ngọc cũng cho biết thêm: Nếu nhìn bề ngoài của vỏ Trung Quốc thì cũng khó để phát hiện được đâu là vàng thật, đâu là màu vàng giả. Tuy nhiên người sử dụng sẽ tự cảm nhận được giá trị riêng của mình.

Như vậy, không phải là điện thoại đắt tiền hay ít tiền. Mà quan trọng là chiếc điện thoại đó phải được mạ vàng   thật.

Để được mạ vàng thật, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Royal Gold/Mavang.vn để được tư vấn, hoặc các trung tâm phân phối ủy quyền của VinaTAB.

0/5 (0 Reviews)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
[Fancy_Facebook_Comments style="background-color:#ffffff;margin-top:365px;"]

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Đức Duy (HN)

  • Image

    Công Bình (HCM)

  • Image

    Trương Hoàn

Bài mới nhất

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất