Image
Image
Image
Image

Tượng Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác mạ vàng - FTDN010VC16

8.500.000 đ

Khuyến mãi

  • Miễn phí khắc đề tặng (Xem mẫu khắc)
  • Tặng phụ kiện sang trọng (Xem chi tiết)
  • Chuyển phát nhanh, COD toàn quốc miễn phí
   Giá bán niêm yết chưa bao gồm VAT

Địa chỉ mua hàng:

Tất cả showroom đều có chỗ đỗ ô tô, xe máy

430 Xã Đàn, Q. Đống Đa, Hà Nội
218 Nguyễn Cư Trinh, P Nguyễn Cư Trinh, Q1
243- 245 Nguyễn Văn Linh

Xem thêm danh sách đại lý Karalux tại các tỉnh, thành phố

Tượng Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đúc đồng tinh xảo, bề mặt mạ vàng 24K bởi các nghệ nhân kim hoàn Karalux thiết kế làm quà tặng thầy thuốc, bác sĩ ý nghĩa nhân dịp ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Tượng thầy thuốc Lê Hữu Trác mạ vàng 24k là món quà tặng bác sĩ, thầy thuốc ý nghĩa và độc đáo

Trong bầu trời y học Việt Nam trải mấy ngàn năm qua, có một con người mà tên tuổi như sao Khuê với ánh sáng trường tồn theo chiều dài lịch sử. Ánh sáng ấy là kết tinh của tấm lòng thương dân bao la với tài năng siêu việt thành tấm gương sáng để lớp lớp thầy thuốc Việt noi theo từ thế hệ này sang thế hệ khác với tất cả niềm tự hào. Ông là Danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác – người tâm tài một thuở còn vang.

Thông số kỹ thuật tượng danh y Lê Hữu Trác:

– Kích thước tượng: 16 x 13 x 8 cm
– Chất liệu đúc: Đồng vàng nguyên khối
– Chất liệu bề mặt: Mạ vàng 24K
– Thương hiệu: Karalux
– Xuất xứ: Việt Nam

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác tên thật là Lê Hữu Huân sinh ngày 12 tháng 11 năm 1720(?) tại thôn Văn Xá, làng Liêu Xá, huyện Đường Hào, phủ Thượng Hồng, tỉnh Hải Dương (nay là xã Hoàng Hữu Nam, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên). Hiệu Hải Thượng là ông ghép từ chữ “Hải” của tên tỉnh Hải Dương và chữ “Thượng” là tên của phủ Thượng Hồng. Còn Lãn Ông có nghĩa là ông lười, tuy nhiên là ý chỉ lười công danh, lười đua chen ở chốn quan trường còn sự nghiệp y học thì ông rất chăm chỉ tìm tòi, nghiên cứu. Chứ không phải là “Ông già lười trên biển” như một số người vẫn lầm tưởng. Bởi là con thứ bảy của tiến sĩ Lê Hữu Mưu và bà Bùi Thị Thưởng nên ông còn được gọi với cái tên Cậu Chiêu Bảy. Dòng họ của Lê Hữu Trác có truyền thống khoa bảng, ông nội, bác, cha, chú, anh và em họ đều học giỏi, đỗ đạt cao và làm quan to trong triều vua Lê – chúa Trịnh. Cha Lê Hữu Trác đỗ đệ tam giáp tiến sĩ làm Thị lang Bộ Công triều Lê Dụ Tông, gia phong chức ngự sử, tước bá, khi mất được truy tặng Thượng thư.

Hải Thượng Lãn Ông (tranh minh họa của MitTeam/deviantart.com)/trithucvn.net

Sống trong một giai đoạn lịch sử đầy biến động vì nạn tranh giành quyền lực của các tập đoàn phong kiến dưới thời Vua Lê – Chúa Trịnh, Lê Hữu Trác thấu hiểu nỗi cơ hàn của người dân trong cảnh giặc dã, đói rét bệnh tật. Với chí khí của người trai thời loạn, ông đã từng học binh thư, luyện võ, đăng lính. Năm Kỷ Mùi 1739, Lê Hữu Trác 20 tuổi thì cha qua đời, bà Bùi Thị Thưởng đưa mấy người con của mình về quê ngoại Hương Sơn sinh sống ở thôn Bàu Thượng, xã Tĩnh Diệm, huyện Hương Sơn, phủ Đức Quang, trấn Nghệ An (nay là xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Lê Hữu Trác chăm chỉ đèn sách, thi vào tam trường, sau đó không thi nữa, chỉ vừa dùi mài kinh sử vừa nghiên cứu binh thư. Dù tướng soái nhà Trịnh nể phục nên đề bạt nhiều lần nhưng Lê Hữu Trác đều từ chối. Ông ghét cảnh binh đao do ông thấy chiến tranh phong kiến gây đau thương chết chóc cho biết bao nhiêu gia đình làng xóm, nó không đem lại gì cho nhân dân, cho đất nước. Ông lấy cớ trên thì mẹ già đã bảy tuần, dưới gối còn vài ba cháu côi cút để trở về quê nuôi mẹ dạy cháu và học rồi hành nghề thuốc khi đã ngoài 30 tuổi. Cho đến ngày Rằm tháng Giêng năm Tân Hợi 1791, tại Bầu Thượng, “ngôi sao sáng trên bầu trời y học” khuất bóng, thọ 71 tuổi, nhưng gương sáng của ông còn mãi vằng vặc giữa trời…

Bậc đại danh y Hải Thượng Lãn Ông không chỉ giỏi về y thuật, nhân thuật, mà ông còn là nhà tư tưởng, nhà khoa học lớn, nhà giáo dục, nhà thơ, nhà văn với nhiều bộ sách lớn có giá trị. Trong lịch sử y học Việt Nam, Hải Thượng Lãn Ông là người đặt nền móng xây dựng y thuật với cuốn Y tông tâm lĩnh gồm 28 tập, 66 cuốn với nội dung trải dài từ nội khoa, ngoại khoa, phụ khoa, nhi khoa, thương khoa, truyền nhiễm, cấp cứu đến y đức, vệ sinh phòng bệnh, phương pháp nuôi dưỡng, thậm chí là cả chế biến các món ăn dưỡng bệnh. Tác phẩm này hình thành từ những tổng kết, đối chiếu, so sánh của ông trong thực tế, là báu vật trong kho tàng y học cổ truyền của dân tộc và là tinh hoa của y học nhân loại. Đặc biệt ông đã chép một quyển “Âm án”, là những sai lầm thất bại trong thời gian hành nghề y để cho đời sau thấy đó mà tránh. Thượng kinh ký sự (1783) bằng chữ Hán tả quang cảnh ở kinh đô, cuộc sống và quyền uy, thế lực của nhà Chúa Trịnh do chính Lê Hữu Trác trải qua trong chuyến đi từ Hương Sơn ra Thăng Long chữa bệnh cho Chúa Trịnh Sâm và Thế tử Trịnh Cán. Bên cạnh đó, Lãn Ông Lê Hữu Trác còn có công sưu tầm, bổ sung nhiều phương thuốc có giá trị còn lưu truyền trong dân gian và để lại cho muôn đời sau. Y đức của ông nổi tiếng khắp miền, kéo dài bao đời nay và y thuật của ông có giá trị lâu dài bởi ông tiếp thu kinh nghiệm từ mọi nguồn một cách có chọn lọc, linh hoạt, sáng tạo, không hề rập khuôn, máy móc. Từ đó ông có quan điểm về nhận định bệnh tật và phương pháp điều trị sáng tạo phù hợp với đặc điểm phong thổ, khí hậu và đặc điểm của con người Việt Nam.

Ý nghĩa của việc trưng bày và tặng biếu tượng Hải Thượng Lãn Ông

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác không chỉ là người tài năng xuất chúng mà ông còn hết lòng thương yêu người bệnh, có một nhân cách cao thượng và là một Danh nhân văn hóa thế giới ở thế kỷ XVIII. Y đức, y đạo, y thuật của Hải Thượng Lãn Ông là tấm gương sáng để người đời noi theo. Đó là hiện thân của một nhân cách lớn về lòng cương trực, chí khí thanh cao, không màng công danh phú quý, không nịnh hót kẻ giàu sang, mang tinh thần trách nhiệm cao cả trong nghề nghiệp, lòng nhẫn nại đức hy sinh và lòng thương yêu người bệnh vô bờ bến được người đời tôn kính, ngưỡng mộ. Tượng Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác nhắc nhở thế hệ sau đạo lý uống nước nhớ nguồn, hướng về cội nguồn, học tập và làm theo những lời dậy của cụ trong việc chữa bệnh cứu người. Bức tượng Hải Thượng Lãn Ông phù hợp làm món quà tặng cho những người thầy thuốc, người làm trong ngành y trong các dịp lễ tết, ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Ngày Thầy thuốc quốc tế,… Món quà thay lời chúc dành cho đội ngũ y bác sỹ tiếp tục kế thừa và phát huy hơn nữa vốn y học cổ truyền hàng nghìn năm của dân tộc trong trị bệnh, cứu người, kết hợp với những phương pháp y tế tiên tiến, hiện đại. Mong cho thế hệ những người theo con đường chữa bệnh cứu người thường xuyên học tập và rèn luyện về y đức, trình độ chuyên môn kỹ thuật, ngày càng xứng đáng với niềm tin của người bệnh.

Với những đóng góp to lớn, Hải Thượng Lãn Ông thật xứng đáng là “Đại Y Tôn Việt Nam”. người đã “dựng ngọn cờ đỏ thắm” trong nền Y học nước nhà. Vậy nên, tượng Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác mạ vàng với màu vàng kim rực rỡ, toả sáng như chính những thành tựu, những di sản mà ông để lại cho muôn đời sau.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Karalux tự hào là đơn vị gia công mạ vàng và chế tác quà tặng cao cấp hàng đầu Việt Nam trong gần 10 năm qua. Không chỉ nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho Vertu, iPhone, Samsung, BlackBerry. Karalux còn được biết đến là đơn vị tiên phong trong công nghệ mạ vàng, chuyên độ vàng cho siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus. Đặc biệt, Karalux còn được lựa chọn là nhà cung cấp các loại quà tặng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nam.

Đảm bảo nguồn gốc chất lượng sản phẩm:

 • Karalux đảm bảo sản phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ
 • Karalux hoàn toàn không bán sản phẩm mạ giả vàng, sản phẩm mạ vàng nguồn gốc Trung Quốc
 • Sản phẩm được kiểm soát chất lượng kỹ trước khi được bán ra.

Karalux là thương hiệu quốc tế:

Không chỉ được đăng ký sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, Karalux là thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại các nước Mỹ, Australia, Nhật Bản, Mỹ, Bồ Đào Nha, Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga.

Karalux miễn phí chuyển phát nhanh toàn quốc.

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
Image

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tượng Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác mạ vàng – FTDN010VC16”

[Fancy_Facebook_Comments]

hỗ trợ trực tuyến

 • Image

  Đức Duy (HN)

 • Image

  Công Bình (HCM)

 • Image

  Trương Hoàn

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất