shopping-bag Shopping Bag (0)
Items : 0
Subtotal : 0₫
View Cart Check Out

Share Facebook

Văn hóa giao tiếp của người Hàn Quốc

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng trong các mối quan hệ cuộc sống ở Hàn Quốc- một đất nước với nhiều giá trị văn hóa. Tìm hiểu về văn hóa trong giao tiếp của người Hàn Quốc, hiểu biết cơ bản về văn hóa của người Hàn Quốc sẽ giúp bạn tạo dựng và củng cố những mối quan hệ với người dân, đối tác đến từ xứ sở kim chi.

Kỹ năng giao tiếp phong cách Hàn Quốc

Văn hóa trong giao tiếp của người Hàn Quốc: Người Hàn Quốc nói chuyện với giọng nói khá nhỏ nhẹ và giữ im lặng một vài lần trong khi nói chuyện. Người Hàn Quốc đánh giá cao những người có thái độ khiêm tốn. Vì coi trọng thể diện nơi người Hàn Quốc thường không trả lời trực tiếp, việc họ gật đầu hay nói “vâng” trong giao tiếp không có nghĩa là họ đồng ý.

van hoa giao tiep nhat ban

Người Hàn Quốc nói chuyện với giọng nói khá nhỏ nhẹ và giữ im lặng

Trong khi giao tiếp nên chú ý không đụng chạm vào người khác trừ khi bắt tay. Người Hàn Quốc quan niệm rằng chân là bộ phận không sạch sẽ vì thế hãy chú ý đừng đụng chạm chân vào người đối diện.

Kỹ năng giao tiếp khi gặp lần đầu

Văn hóa trong giao tiếp của người Hàn Quốc: Người Hàn Quốc rất chú trọng đến thái độ và cử chỉ khi chào hỏi, nụ cười và động tác cúi đầu không thể thiếu trong văn hóa chào hỏi. Khi gặp người Hàn Quốc bạn nên cúi đầu chào và không gọi tên của người khác khi họ chưa cho phép hoặc đề nghị với bạn về điều đó. Người Hàn hay sử dụng danh thiếp đặc biệt là những người làm kinh doanh nếu họ đưa cho bạn danh thiếp và không được nhận lại danh thiếp từ bạn thì họ nghĩ rằng bạn không muốn làm quen với bạn.

Bạn hãy luôn cố gắng giữ thái độ vui vẻ, khiêm tốn và tôn trọng người khác điều này sẽ để lại ấn tượng tốt với đối phương. Nụ cười và thái độ lịch sự, thân thiện trong văn hóa chào hỏi không chỉ thể hiện sự tôn trọng, tình đoàn kết cộng động mà còn góp phần xây dựng hình ảnh một đất nước Hàn Quốc: Hiện đại, văn minh và chuyên nghiệp.

>> Xem thêm: Những món quà không nên tặng cho người Hàn Quốc

Kỹ năng giao tiếp giúp xây dựng mối quan hệ trong kinh doanh

Văn hóa trong giao tiếp của người Hàn Quốc: Các mối quan hệ trong kinh doanh được xây dựng giữa một nhóm cá nhân chứ không phải giữa các doanh nghiệp với nhau. Bạn phải thường xuyên nhấn mạnh những lợi ích mà bạn có thể mang lại cho đối tác và cam kết của bạn đối với việc xây dựng mối quan hệ với đối tác.

Người Hàn Quốc rất coi trọng thể diện vì vậy họ luôn cố gắng giữ hòa khí và kiềm chế cảm xúc của mình. Bạn phải đặc biệt chú ý khi nêu ra một vấn đề có thể khiến người khác không hài lòng thì không nên nói chỗ đông người và luôn nói với thái độ tôn trọng. Đồng thời trong mọi tình huống đừng chỉ trích đối thủ cạnh tranh.

Ở bài viết này chúng ta đã được tìm hiểu kỹ năng giao tiếp với người Hàn Quốc, ở bài viết sau chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu phong tục tập quán và đặc trưng văn hóa Hàn Quốc.

Quang Huy / Mavang.vn

meo-phong-thuy-4

Karalux là thương hiệu chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp tại Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry. Karalux còn được biết đến là đơn vị tiên phong trong công nghệ mạ vàng, chuyên độ vàng cho siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus.

Đặc biệt, Karalux còn được lựa chọn là nhà cung cấp các loại quà tặng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nammeo-phong-thuy-4