Văn hóa giao tiếp của người Hàn Quốc

Đăng ngày: T7, Th4 22nd, 2017
bởi vinatab
Spread the love

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng trong các mối quan hệ cuộc sống ở Hàn Quốc- một đất nước với nhiều giá trị văn hóa. Tìm hiểu về văn hóa trong giao tiếp của người Hàn Quốc, hiểu biết cơ bản về văn hóa của người Hàn Quốc sẽ giúp bạn tạo dựng và củng cố những mối quan hệ với người dân, đối tác đến từ xứ sở kim chi.

Kỹ năng giao tiếp phong cách Hàn Quốc

Văn hóa trong giao tiếp của người Hàn Quốc: Người Hàn Quốc nói chuyện với giọng nói khá nhỏ nhẹ và giữ im lặng một vài lần trong khi nói chuyện. Người Hàn Quốc đánh giá cao những người có thái độ khiêm tốn. Vì coi trọng thể diện nơi người Hàn Quốc thường không trả lời trực tiếp, việc họ gật đầu hay nói “vâng” trong giao tiếp không có nghĩa là họ đồng ý.

van hoa giao tiep nhat ban

Người Hàn Quốc nói chuyện với giọng nói khá nhỏ nhẹ và giữ im lặng

Trong khi giao tiếp nên chú ý không đụng chạm vào người khác trừ khi bắt tay. Người Hàn Quốc quan niệm rằng chân là bộ phận không sạch sẽ vì thế hãy chú ý đừng đụng chạm chân vào người đối diện.

Kỹ năng giao tiếp khi gặp lần đầu

Văn hóa trong giao tiếp của người Hàn Quốc: Người Hàn Quốc rất chú trọng đến thái độ và cử chỉ khi chào hỏi, nụ cười và động tác cúi đầu không thể thiếu trong văn hóa chào hỏi. Khi gặp người Hàn Quốc bạn nên cúi đầu chào và không gọi tên của người khác khi họ chưa cho phép hoặc đề nghị với bạn về điều đó. Người Hàn hay sử dụng danh thiếp đặc biệt là những người làm kinh doanh nếu họ đưa cho bạn danh thiếp và không được nhận lại danh thiếp từ bạn thì họ nghĩ rằng bạn không muốn làm quen với bạn.

Bạn hãy luôn cố gắng giữ thái độ vui vẻ, khiêm tốn và tôn trọng người khác điều này sẽ để lại ấn tượng tốt với đối phương. Nụ cười và thái độ lịch sự, thân thiện trong văn hóa chào hỏi không chỉ thể hiện sự tôn trọng, tình đoàn kết cộng động mà còn góp phần xây dựng hình ảnh một đất nước Hàn Quốc: Hiện đại, văn minh và chuyên nghiệp.

>> Xem thêm: Những món quà không nên tặng cho người Hàn Quốc

Kỹ năng giao tiếp giúp xây dựng mối quan hệ trong kinh doanh

Văn hóa trong giao tiếp của người Hàn Quốc: Các mối quan hệ trong kinh doanh được xây dựng giữa một nhóm cá nhân chứ không phải giữa các doanh nghiệp với nhau. Bạn phải thường xuyên nhấn mạnh những lợi ích mà bạn có thể mang lại cho đối tác và cam kết của bạn đối với việc xây dựng mối quan hệ với đối tác.

Người Hàn Quốc rất coi trọng thể diện vì vậy họ luôn cố gắng giữ hòa khí và kiềm chế cảm xúc của mình. Bạn phải đặc biệt chú ý khi nêu ra một vấn đề có thể khiến người khác không hài lòng thì không nên nói chỗ đông người và luôn nói với thái độ tôn trọng. Đồng thời trong mọi tình huống đừng chỉ trích đối thủ cạnh tranh.

Ở bài viết này chúng ta đã được tìm hiểu kỹ năng giao tiếp với người Hàn Quốc, ở bài viết sau chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu phong tục tập quán và đặc trưng văn hóa Hàn Quốc.

Mavang.vn

4/5 (1 Review)

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
[Fancy_Facebook_Comments style="background-color:#ffffff;margin-top:365px;"]

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Đức Duy (HN)

  • Image

    Công Bình (HCM)

  • Image

    Trương Hoàn

Bài mới nhất

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất