Cơn sốt vàng lẻ 1-2 chỉ

Đăng ngày: T3, Th4 16th, 2013

Đến hôm nay, nhiều người tranh thủ đổ xô đi mua vàng với hy vọng giá vàng quốc tế sẽ phục hồi sau thời điểm rớt ‘thảm’ hiện nay. Tuy nhiên, đa phần chỉ chọn vàng nhẫn 1-2 chỉ.

Đầu cơ vàng 1-2 chỉ

Vàng lẻ đắt khách khi giá vàng thế giới  giảm kỷ lục

Các doanh nghiệp trong nước giảm mạnh giá mua vàng trước phiên đấu thầu của Ngân hàng Nhà nước. Đây là lần hiếm hoi các doanh nghiệp trong nước giảm giá vàng mạnh như vậy theo đà thế giớí. Mỗi ounce vàng chốt phiên giao dịch New York ngày 15/4 mất  hơn 125 USD. Đến  khi mở cửa ngày 16/4 lại tiếp tục “bốc hơi” thêm 20 USD, nâng mức giảm lên đến 145 USD so với mở cửa ngày hôm qua. Giảm gần 400.000 đồng so với mức 6,3 triều của chiều 15/4.

Giá vàng rớt thảm hại

Tính đến thời điểm này, Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện 6 phiên đấu thầu, bán ra 158.200 lượng vàng, nhưng độ vênh giữa giá trong nước và thế giới vẫn ở mức cao kỷ lục.

Sáng nay,  Ngân hàng sẽ tiếp tục đấu thầu phiên thứ 7 để cung ứng thêm 26.000 lượng ra thị trường.  Ngân hàng Nhà nước lý giải việc liên tiếp tổ chức đấu thầu vàng miếng là nhằm tăng cung, ổn định thị trường chứ không phải nhanh chóng kéo hẹp giá. Điều này khiến giới quan sát trở nên mơ hồ về mức tiêu kéo sát giá vàng trong nước với thế giới.
Giá vàng thế giới đang ở ngưỡng thấp nhất kể từ tháng 2/2011 và đã mất khoảng một nửa mức tăng đạt được từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. So với đỉnh cao kỷ lục 1.920,3 USD một ounce đạt được vào tháng 9/2011, giá kim loại quý hiện giảm khoảng 550 USD.
Dự báo của hàng loạt tổ chức tài chính lớn cũng góp phần đáng kể vào xu hướng của thị trường. Ngày 10/4, Tập đoàn Goldman Sachs giảm dự báo giá vàng năm 2013 xuống 1.545 USD một ounce từ 1.610 USD trước đó.

Ngân hàng Societe Generale trước đó cũng cho biết giá vàng đang trong thời kỳ bong bóng. Tài sản của Quỹ tín thác vàng SPDR Gold Trust ngày 11/4 giảm khoảng 1.200 tấn xuống thấp nhất kể từ tháng 6/2011 và tiếp tục bán thêm 4,3 tấn trong phiên 14/4. Deutsche Bank cũng hạ dự báo giá vàng năm 2013 thêm 12% với lý do đồng USD đang mạnh lên và nhu cầu mua vàng làm tài sản trú ẩn giảm đi.
Giá dầu thô cũng giảm mạnh theo vàng. Hợp đồng giao dầu tương lai tại New York chốt phiên ở 87,17 USD, giảm 1,7%. Trong khi dầu Brent tại London cũng xuống dưới mốc 100 USD mỗi thùng, lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm ngoái.

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Karalux có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (HCM) và chi nhánh trên toàn quốc.
Bình luận (0 bình luận)

hỗ trợ trực tuyến

  • Image

    Hoàng An (HN)

  • Image

    Phan Oanh (HCM)

  • Image

    Chăm sóc khách hàng

Bài mới nhất

Nhà thờ Lớn Hà Nội từ lâu đã trở thành biểu tượng kiến trúc và tín ngưỡng của thủ đô Hà Nội. Nổi bật giữa không gian thiêng liêng đó, cây thánh giá trong Nhà thờ lớn Hà Nội đã được các kĩ sư Karalux gia công mạ vàng, đánh dấu một cột mốc mới […]

Khách hàng nói về KARALUX

PreviewNext

Trần Việt Tiến - Hà Nội

Những sản phẩm từ Karalux luôn có độ tinh xảo rất cao, độc đáo và mới lạ. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ tại đây.

DỊCH VỤ MẠ VÀNG VÀ QUÀ TẶNG CAO CẤP KARALUX ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

Sản phẩm tinh xảo

Sản phẩm tinh xảo

Các sản phẩm đều được chế tác hoàn toàn thủ công qua nhiều công đoạn bởi các nghệ nhân kim hoàn, đúc đồng, mạ vàng hàng đầu Việt Nam.
Sản xuất theo thiết kế riêng

Sản xuất theo thiết kế riêng

Karalux nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng. Chỉ cần đưa ý tưởng quà tặng, Karalux sẽ tư vấn các phương án sản xuất cho quý khách.
Giao hàng đúng hẹn

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian sản xuất luôn ngắn nhất do không qua các khâu trung gian. Karalux cam kết luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo cho sự thành công cho các sự kiện của quý khách hàng.
Bảo hành sản phẩm

Tư vấn chuyên nghiệp

Am hiểu về sản phẩm, vật liệu và quy trình sản xuất, Karalux sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Mọi thiết kế demo, sản phẩm mẫu được gửi đến khách hàng trước khi chính thức sản xuất.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất